Thứ Tư, ngày 18/07/2018 08:39 AM (GMT+7)

Bộ Công Thương: Đã cấp phép cho công ty Nhã Khắc Lâm bán hàng đa cấp

authorThanh Xuân Thứ Sáu, ngày 28/04/2017 17:23 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trước những thông tin về việc Công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy chuyển toàn bộ hoạt động bán hàng đa cấp sang công ty TNHH Nhã Khắc Lâm. Bộ Công Thương đã chính thức có thông tin xác nhận về sự việc này.

   

 bo cong thuong: da cap phep cho cong ty nha khac lam ban hang da cap hinh anh 1

Bộ Công Thương khẳng định đã cấp phép cho công ty Nhã Khắc Lâm bán hàng đa cấp

Thông tin từ Bộ Công Thương phát đi chiều ngày 28.4 cho biết, sau khi Bộ Công Thương công bố kết quả xử lý đối với Công ty Thiên Ngọc Minh Uy trên một số phương tiện truyền thông có thông tin về việc Công ty này trở thành một tập đoàn trong đó có Công ty TNHH Nhã Khắc Lâm và Công ty này sẽ đảm nhiệm việc tiếp tục các hoạt động bán hàng đa cấp của Thiên Ngọc Minh Uy.

 Bộ Công Thương nhận được hồ sơ thông báo chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp của Công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy (TNMU), theo đó, Công ty TNMU chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp từ ngày 26. 4. 2017.

Căn cứ hồ sơ thông báo chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp của Công ty Thiên Ngọc Minh Uy, Bộ Công Thương đã có văn bản yêu cầu Công ty TNMU thực hiện đúng và đầy đủ các nghĩa vụ quy định tại khoản 2 Điều 16 Nghị định 42/2014/NĐ-CP và tuân thủ các trình tự, thủ tục chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp được quy định tại điểm b khoản 1 Điều 9 Thông tư 24/2014/TT-BCT.

Bộ Công Thương yêu cầu, Công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy niêm yết công khai Thông báo chấm dứt hoạt động tại trụ sở chính, chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh, trang thông tin điện tử của Công ty và thông báo cho tất cả người tham gia bán hàng đa cấp của Công ty;

Xây dựng phương án tiếp nhận, giải quyết khiếu nại và đảm bảo quyền lợi hợp pháp của người tham gia bán hàng đa cấp của Công ty tại trụ sở chính của Công ty và các địa phương thông qua các Chi nhánh của Công ty theo quy của pháp luật.

Sau khi Bộ Công Thương công bố kết quả xử lý đối với Công ty Thiên Ngọc Minh Uy, trên một số phương tiện truyền thông có thông tin về việc Công ty Thiên Ngọc Minh Uy trở thành một tập đoàn trong đó có Công ty TNHH Nhã Khắc Lâm và Công ty này sẽ đảm nhiệm việc tiếp tục các hoạt động bán hàng đa cấp của Công ty Thiên Ngọc Minh Uy. Về vấn đề này, Bộ Công Thương cho biết:

Ngày 27. 3.2017, Cục Quản lý cạnh tranh, Bộ Công Thương nhận được hồ sơ về việc Công ty TNHH MTV Gano Excel Việt Nam, mã số doanh nghiệp 0313233676 (đăng ký kinh doanh lần đầu ngày 27. 4. 2015 tại TP Hồ Chí Minh; cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp từ ngày 30. 11 . 2015) được tiếp tục hoạt động từ ngày 4 . 4. 2017 sau khi xin tạm dừng hoạt động từ ngày 17 . 7. 2016.

Trong thời gian đó, Công ty TNHH MTV Gano Excel Việt Nam đã thay đổi Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp tại Sở Kế hoạch và Đầu tư TP. Hồ Chí Minh trong đó thay đổi tên Công ty từ Công ty TNHH MTV Gano Excel Việt Nam sang Công ty TNHH Nhã Khắc Lâm và chuyển chủ sở hữu công ty từ bà Bồ Thị Cẩm Nhung sang ông Huỳnh Vĩnh Lợi.

Sau khi sửa đổi Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp tại Sở Kế hoạch và Đầu tư TP. Hồ Chí Minh, Công ty TNHH MTV Gano Excel (với tên gọi mới là Công ty TNHH Nhã Khắc Lâm) đã nộp hồ sơ đề nghị sửa đổi, bổ sung Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp để thay đổi tên công ty và chủ sở hữu. Căn cứ theo quy định tại Nghị định 42/NĐ-CP, ngày 13 tháng 4 năm 2017, Cục Quản lý cạnh tranh đã có thông báo số 137/TB-QLCT về việc xác nhận hồ sơ thông báo tiếp tục hoạt động bán hàng đa cấp của Công ty TNHH MTV Gano Excel (với tên gọi mới là Công ty TNHH Nhã Khắc Lâm).

Tuy nhiên đến nay, do chưa hoàn thành việc bổ sung hồ sơ, thủ tục cho việc sửa đổi, bổ sung Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp nên Công ty TNHH Nhã Khắc Lâm chưa được phép tổ chức bán hàng đa cấp.

Trước đó, Cục Quản lý cạnh tranh đã chuyển hồ sơ điều tra sang C46 (Bộ Công an). Việc có xử lý hình sự hay không sẽ do C46 điều tra, quyết định. Còn Bộ Công Thương thì chỉ cho doanh nghiệp này “tự chết” chứ không phải rút giấy phép.

Như vậy, việc một công ty bán hàng đa cấp có nhiều sai phạm như Thiên Ngọc Minh Uy tại sao lại được chuyển đổi sang một công ty mới vẫn chưa được Bộ Công Thương giải thích. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Xét kiến nghị của Công ty CP Hạ Tầng Phương Bắc về việc đóng góp ý...
Sau 2 tháng thoái vốn khỏi Lã Vọng, ông Lê Văn Vọng, đại gia đi xe...
Mời ông Võ Quang Huệ, mua lại toàn bộ hệ thống phân phối và sản...