Chủ Nhật, ngày 20/10/2019 14:07 PM (GMT+7)

Bộ GTVT chưa nhận được văn bản đề nghị cấp phép của Vinpearl Air

authorThế Anh Thứ Tư, ngày 10/07/2019 12:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trao đổi với Dân Việt, đại diện Bộ GTVT cho biết đến thời điểm hiện tại, Bộ GTVT chưa nhận được một văn bản nào của Công ty CP Hàng không Vinpearl Air đề nghị được cấp phép bay. Đây là doanh nghiệp mới thành lập hướng phát triển của họ là đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cung cấp cho lĩnh vực hàng không.

   

Liên quan tới việc Tập đoàn Vingroup của tỷ phú Phạm Nhật Vượng chính thức nhảy vào lĩnh vực hàng không khi thành lập Công ty Vinpearl Air có vốn điều lệ 1.300 tỷ đồng, với ngành nghề kinh doanh là vận tải hành khách hàng không, Bộ GTVT đã thông tin về vấn đề này.

 bo gtvt chua nhan duoc van ban de nghi cap phep cua vinpearl air hinh anh 1

Hãng hàng không Vinpearl Air chưa được Bộ GTVT cấp phép bay.

Trao đổi với PV Dân Việt, ông Uông Việt Dũng, Phó chánh văn phòng Bộ Giao thông vận tải (GTVT) cho biết: “Bộ chưa nhận được một văn bản nào của Công ty CP Hàng không Vinpearl Air đề nghị được cấp phép bay. Hiện tại, mới chỉ có thông tin thanh lập doanh nghiệp sẽ hoạt động trong lĩnh vực hàng không, hướng phát triển của họ là đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cung cấp cho lĩnh vực hàng không”.

Trong khi đó, Phó cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Võ Huy Cường cho biết: “Chưa nhận được bất kỳ thông tin nào liên quan đến việc xin cấp phép bay của Vinpearl Air. Nếu doanh nghiệp muốn được bay, hãng hàng không Vinpearl Air phải đáp ứng đầy đủ các thủ tục như các hãng hàng không khác đã thực hiện”.

Theo đó, để có được giấy phép kinh doanh Vinpearl Air cần được Thủ tướng phê duyệt do hàng không là ngành đặc thù. Quy trình xin phê duyệt đi bắt đầu từ Sở kế hoạch đầu tư (KHĐT) Hà Nội -  nơi doanh nghiệp này đăng ký kinh doanh.

Nếu Sở này đồng thuận sẽ tiếp tục đưa lên Bộ KH-ĐT xem xét, thẩm định trước khi trình Chính phủ thông qua chủ trương đầu tư dự án. Ngoài ra, phải được sự đồng ý của 5 bộ ngành và trình Thủ tướng phê duyệt.

Sau đó, Cục hàng không Việt Nam mới nhận hồ sơ của doanh nghiệp để cấp phép bay. Hiện nay Vinpearl Air ở bước trình hồ sơ tại Sở KHĐT Hà Nội nên Cục Hàng không chưa nhận được hồ sơ là chính xác.

Được biết, thông tin về doanh nghiệp có tên Công ty Cổ phần Hàng không Vinpearl Air xuất hiện trên Cổng Thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp cho thấy, công ty này có mã số doanh nghiệp và mã số thuế là 0108712524, bắt đầu hoạt động từ ngày 22/4.

Trước đó, mã số thuế trên thuộc về Công ty Cổ phần Phát triển Thương mại và Dịch vụ VinAsia, doanh nghiệp có ngành nghề chính là kinh doanh bất động sản.

Ngày 29/5 vừa qua, phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch - đầu tư thành phố Hà Nội đã cấp đăng ký thay đổi cho Công ty CP Phát triển thương mại và dịch vụ VinAsia đổi tên thành Công ty CP Hàng không Vinpearl Air. Cùng với việc đổi tên, ngành nghề kinh doanh chính của công ty cũng được thay đổi từ kinh doanh bất động sản sang vận tải hành khách hàng không.

Theo thông tin đăng ký, hãng hàng không mới này có trụ sở tại tầng 2 khu Almaz Market, đường Hoa Lan, Khu đô thị sinh thái, phường Phúc Lợi, quận Long Biên, Hà Nội, tức nằm trong khuôn viên khu đô thị Vinhomes Riverside của Vingroup. Vốn điều lệ của Vinpearl Air 1.300 tỷ đồng.

Doanh nghiệp này hiện đăng ký 9 ngành nghề kinh doanh, bao gồm vận tải hành khách hàng không; vận tải hàng hóa hàng không; dịch vụ lưu trú ngắn ngày; nhà hàng và các dịch vụ ăn uống phục vụ lưu động; dịch vụ ăn uống khác; dịch vụ phục vụ đồ uống; kinh doanh bất động sản, quyền sử dụng đất thuộc chủ sở hữu, chủ sử dụng hoặc đi thuê; quảng cáo và đại lý du lịch. Trong đó, ngành nghề chính của Công ty Cổ phần Hàng không Vinpearl Air là vận tải hành khách hàng không.

Vinpearl Air được đăng ký hoạt động dưới dạng công ty cổ phần với 3 cổ đông sáng lập: công ty CP Phát triển du lịch VinAsia góp 45%, ông Hoàng Quốc Thủy góp 30% và ông Phạm Khắc Phương góp 25% tổng số vốn. Như vậy, cổ đông lớn nhất của Vinpearl Air là công ty CP Phát triển du lịch VinAsia, tiền thân là Công ty CP Phát triển du lịch Nam Hà, được thành lập vào tháng 6/2017.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo báo cáo tài chính quý III/2019 của CTCP Đầu tư Nước sạch Sông...
Tập đoàn Vingroup của tỷ phú Phạm Nhật Vượng dự kiến sẽ phải phát...
Liên quan vụ nước sạch Sông Đà nhiễm bẩn, Luật sư Nguyễn Thế Truyền...