Thứ Tư, ngày 23/01/2019 23:50 PM (GMT+7)

Bộ trưởng Bộ Công Thương chỉ đạo kiểm tra xe điện hàng giả

authorThanh xuân Thứ Sáu, ngày 14/07/2017 09:12 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh vừa có chỉ đạo Cục Quản lý thị trường  xem xét hồ sơ và văn bản của Công ty Cổ phần Xe điện toàn cầu Pega LTT, tiến hành kiểm tra xe điện làm giả và đề xuất phương án xử lý.

   

 bo truong bo cong thuong chi dao kiem tra xe dien hang gia hinh anh 1

Bộ trưởng Bộ Công Thương chỉ đạo kiểm tra xe điện hàng giả (ảnh IT)

Bộ Công Thương cho biết, thời gian gần đây, trên một số báo điện tử đã đăng tải việc Công ty Cổ phần Xe điện toàn cầu Pega LTT đề nghị Bộ trưởng Bộ Công Thương chống hàng giả.

Ngày 13 .7, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh nhận được văn bản số 070717/CV của Công ty Cổ phần Xe điện toàn cầu Pega LTT về việc thông báo và đề nghị hỗ trợ xử lý xe giả, nhái kiểu dáng chính hãng. Công ty Cổ phần Xe điện toàn cầu Pega LTT thông báo về tình hình vi phạm nghiêm trọng của một số doanh nghiệp, cửa hàng kinh doanh các sản phẩm xe đạp điện trôi nổi, xâm phạm Bằng độc quyền sở hữu trí tuệ của Công ty. Công ty đề nghị Bộ trưởng xem xét và có các biện pháp hỗ trợ Công ty, đảm bảo quyền về sở hữu trí tuệ được thực thi, đảm bảo lợi ích của người dân và doanh nghiệp.

Trước đó, PEGA có văn bản gửi kiến nghị lên Bộ Công Thương và cho biết, hiện đang sản xuất và cung cấp các sản phẩm xe đạp điện, xe máy điện nhãn hiệu HKbike; PEGA và được Cục đăng kiểm Việt Nam cấp giấy chứng nhận chất lượng an toàn kỹ thuật cho các sản phẩm xe đạp điện Nhãn hiệu/ Số loại sau: HKbike/CAP-A; HKbike/CAP-A2; HKbike/CAP-A2+; PEGA/CAP-A3. Các sản phẩm xe đạp điện này của chúng tôi được bảo hộ bởi Bằng độc quyền kiểu dáng công nghiệp số 21511 ngày 16/10/2015 và số 24079 ngày 21/06/2017.

Các dòng sản phẩm xe điện của PEGA đều được Cục Đăng kiểm Việt Nam đánh giá đạt tiêu chuẩn chất lượng, cấp tem hợp quy dán vào từng sản phẩm xe đạp điện; được bảo hộ Kiểu dáng công nghiệp và được Khách hàng cả nước đón nhận, đánh giá cao về tiêu chuẩn chất lượng.

Tuy nhiên, hiện trên thị trường có rất nhiều sản phẩm xe điện “làm giả, làm nhái” kiểu dáng mẫu xe đạp điện CAP-A và CAP-A2 của PEGA, sản phẩm này được chào bán công khai trên các phương tiện internet, quảng cáo tại cửa hàng,… Giá bán của các sản phẩm nhái từ khoảng 9 - 11 triệu đồng, trong khi giá bán của xe chính hãng ở mức 13,99 triệu đồng.

“Việc xe điện nhái, giả mạo với chất lượng thấp được bày bán tràn lan sẽ kìm hãm, thậm chí giảm lòng tin của người tiêu dùng, cũng như gây mất an toàn giao thông đối với người tiêu dùng. PEGA sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng để ngăn chặn, giải quyết triệt để vấn đề vi phạm để giữ được quyền lợi của doanh nghiệp cũng như bảo vệ người tiêu dùng" – ông Lê Hoàng Long nhấn mạnh.

Xem bình luận
Xe này có bao nhiêu phần trăm sản xuất tại Việt Nam nhỉ? Liệu quảng cáo thế này có ầm ĩ quá không?...
Bình luận có 0 phản hồi
cứ thế này thì các lãnh đạo thì giờ đâu xử lý việc quốc gia đại sự, không có phân cấp quản lý hiệu...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

VHM của tỷ phú Phạm Nhật Vượng cùng 3 mã cổ phiếu ngân hàng TCB của...
Phó Thủ tướng vừa yêu cầu cơ quan chức năng tỉnh Thái Nguyên kiểm...
Rút lui khỏi Quốc Cường Gia Lai, đại gia phố núi Nguyễn Quốc Cường...