Thứ Ba, ngày 22/05/2018 08:07 AM (GMT+7)

Bộ trưởng Công Thương: Sẽ rà soát lại các cán bộ được bổ nhiệm

authorNguyễn Hoài Thứ Năm, ngày 16/06/2016 07:25 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Từ trường hợp ông Vũ Quang Hải, lãnh đạo Bộ đã yêu cầu các đơn vị liên quan rà soát việc đề bạt, thuyên chuyển tất cả cán bộ trong giai đoạn 2013–2015 và báo cáo kết quả vào cuối tuần sau.

   

Thông tin trên được Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh chia sẻ với báo chí cuối ngày 15.6. “Việc rà soát sẽ bao gồm cả các trường hợp tiếp nhận người từ bên ngoài về và các trường hợp được điều động từ Bộ Công Thương về nắm giữ vị trí trong Hội đồng quản trị, Ban giám đốc của các tập đoàn, tổng công ty, công ty thuộc Bộ”, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh nói.

Đồng thời, lãnh đạo Bộ cũng yêu cầu các đơn vị báo cáo về công tác quy hoạch cán bộ trong khoảng thời gian từ năm 2011 tới 2015. “Các đơn vị liên quan đang khẩn trương triển khai và báo cáo Ban Cán sự Đảng bước đầu kết quả rà soát vào cuối tuần tới”, Bộ trưởng cho biết.

Trước đó, những lùm xùm về việc bổ nhiệm, luân chuyển cán bộ tại Bộ Công Thương được dư luận chú ý sau những văn bản Hiệp hội Các nhà đầu tư tài chính (VAFI) về công tác cán bộ tại Tổng công ty Bia - rượu - nước giải khát Sài Gòn (Sabeco), cụ thể là trường hợp ông Vũ Quang Hải (con trai cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng) được điều động về làm lãnh đạo khi còn trẻ tuổi.

Đây không phải là lần đầu tiên Bộ Công Thương bị phản ứng về việc bổ nhiệm cán bộ.

Trước đó, từng có những trường hợp quyết định, bổ nhiệm cán bộ hy hữu xảy ra tại Bộ Công Thương, điển hình như việc bổ nhiệm hai người (ông Kiều Nghiệp và Thân Đức Công) cùng giữ chức Trưởng phòng Phòng chống hàng giả (Cục Quản lý thị trường) năm 2013 - 2014. Phải sau 6 tháng, sự việc mới được phát hiện và sau đó nhiều lãnh đạo của cơ quan này bị kiểm tra, khiển trách...

Mới đây, ông Trịnh Xuân Thanh,Phó Chủ tịch tỉnh Hậu Giang đã bị dư luận lên tiếng mạnh mẽ về việc "hoá kiếp” từ biển trắng sang biển xanh cho xe Lexus. Ông Thanh từng là cán bộ của Bộ Công Thương, từng 5 năm giữ chức Chủ tịch HĐQT tại Tổng công ty Xây lắp dầu khí Việt Nam (PVC). Trong thời kỳ này công ty thua lỗ triền miên do đầu tư ngoài ngành lớn và đến cuối năm 2013, PVC lỗ luỹ kế hơn 3.000 tỷ đồng.

Hay như việc điều chuyển các cán bộ không có chuyên môn đối với lĩnh vực quản lý của Bộ Công Thương từng khiến dư luận lên tiếng.  Như trường hợp ông Võ Thanh Hà (được bổ nhiệm làm đại diện vốn Nhà nước tại Sabeco thay cho ông Phan Đăng Tuất), ông Đỗ Xuân Hạ (nguyên Cục trưởng Cục Công nghiệp địa phương làm đại diện phần vốn tại Habeco)…

Nguyễn Hoài (vnexpress)

Xem bình luận
"Bộ trưởng Công Thương: Sẽ rà soát lại các cán bộ được bổ nhiệm" Bây giờ các Bộ, Ngành khác cũng nên...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Người tiêu dùng ở những vùng dân cư có phần xa xôi, ngoại ô thành...
“Hiện nay, sau một nhiệm kỳ thực hiện nhiệm vụ Tổng giám đốc Liên...
Theo thông tin mới đây từ Ngân hàng Nhà nước (NHNN), việc triển...