Thứ Bảy, ngày 29/02/2020 00:34 AM (GMT+7)

Bộ Xây dựng: Yêu cầu rà soát DA Golden Palm sử dụng tấm tường Nucewall

authorMinh Khôi Thứ Ba, ngày 21/01/2020 06:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Bộ Xây dựng vừa văn bản yêu cầu nhà thầu Delta rà soát toàn bộ hồ sơ thiết kế, sản xuất, thi công lắp đặt và nghiệm thu tấm tường Nucewall tại dự án Golden Palm (Thanh Xuân, Hà Nội) và xác định nguyên nhân tách khe giữa các tấm tường.

   

Cục Giám định nhà nước về chất lượng công trình xây dựng (Bộ Xây dựng) cho biết, đơn vị này đã nhận được phản ánh về chất lượng tấm tường Nucewall không nung do Công ty TNHH Tập đoàn Xây dựng Delta thi công xây dựng tại Dự án tổ hợp dịch vụ thương mại, văn phong nhà ở  (Dự án Golden Palm) trên đường Lê Văn Lương, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Về việc này, Cục Giám định đã yêu cầu chủ đầu tư và các đơn vị liên quan tổ chức thực hiện theo dõi và xử lý triệt để hiện tượng tách khe giữa các tấm tường Nucewall tại dự án Golden Palm.

 bo xay dung: yeu cau ra soat da golden palm su dung tam tuong nucewall hinh anh 1

Cư dân chung cư Golden Plam bức xúc vì căn hộ vừa nhận bàn giao nhà đã xuất hiện nhiều viết nứt. 

Để đảm bảo an toàn, Cục Giám định yêu cầu, Delta rà soát toàn bộ hồ sơ thiết kế, sản xuất, thi công lắp đặt và nghiệm thu tấm tường Nucewall tại dự án Golden Psalm và xác định nguyên nhân tách khe giữa các tấm tường để xử lý triệt để hiện tượng nêu trên.

Đồng thời, Delta phải rà soát, báo cáo chất lượng tấm tường Nucewall đã và đang được DELTA thi công xây dựng tại các công trình khác. Nếu phát hiện tồn tại về chất lượng tấm tường Nucewall trong các khâu thiết kế, sản xuất, thi công lắp đặt, nghiệm thu tại các công trình có sử dụng các tấm tường này thì phải tạm dừng sử dụng cho đến khi xác định rõ nguyên nhân và có các giải pháp khắc phục đảm bảo chất lượng, mỹ quan, tuổi thọ của công trình.  

“Delta báo cáo về cơ quan này trước ngày 22/01/2020”, văn bản Cục Giám định nêu rõ.

 bo xay dung: yeu cau ra soat da golden palm su dung tam tuong nucewall hinh anh 2

Theo phản ánh của nhiều khách hàng, chủ đầu tư còn dựng các khung tường ngoài hành lang để che đậy các vết nứt. 

Trước đó, từ cuối năm 2018, nhiều cư dân chung cư Golden Palm đã phản ánh, họ đã phải bỏ ra số tiền từ 35 - 40 triệu đồng để sở hữu một m2 căn hộ tại chung cư này. Thế nhưng khác với quảng cáo là một chung cư cao cấp, cùng nhiều tiện ích 5 sao đã khiến nhiều cư dân thất vọng, bức xúc vì chất lượng công trình không tương xứng với giá tiền.

Mới đây, cư dân chung cư này lại tiếp tục phản ánh bức xúc khi nhiều vết nứt càng ngày càng lớn và dày hơn. Đơn cử như, tại căn hộ 1403 xuất hiện vết nứt dọc xung quanh cửa nhà tắm, giằng ngang bên trên vách kính treo rèm, những khe hở bị thấm nước, ẩm mốc loang lổ.

Được Dự án Tổ hợp dịch vụ thương mại và nhà ở The Golden Palm có địa chỉ 21 Lê Văn Lương, Thanh Xuân, Hà Nội do Công ty Cổ phần Phát triển đầu tư Hà Nội - Sunrise làm chủ đầu tư.

 bo xay dung: yeu cau ra soat da golden palm su dung tam tuong nucewall hinh anh 3

Các vết nứt xuất hiện ngày càng nhiều tại chung cư cao cấp Golden Palm

Trước những phản ánh của khách hàng về chất lượng công trình, đại diện Ban quản lý dự án Golden Palm (Công ty CP Đầu tư phát triển Hà Nội Sunrise) chia sẻ với báo chí rằng, sau khi nhận được phản ánh của cư dân, chủ đầu tư đã yêu cầu tổng thầu thi công dự án là công ty Delta phải khắc phục ngay. Nhà thầu đã cho thi công trám vá lại và bơm keo vào các vị trí vết nứt và hoàn thiện lại. Nhưng, việc xử lý chưa thể khắc phục được tận gốc của vấn đề.

Đại diện đơn vị thi công công trình cho biết, việc áp dụng tấm tường lắp ghép chế tạo sẵn có thể xuất hiện một số vết nứt tại vị trí ghép mối nối của các tấm tường ngăn chủ yếu do giai đoạn đầu tiên đưa vào sử dụng, công trình chưa ổn định khi dự án bắt đầu chất tải đầy đủ (hệ thống bể nước mái, bể bơi, trang bị của các hộ cư dân), vận hành thử nghiệm.

Hoặc là do một số lượng các căn hộ bàn giao thô cho các hộ dân tự cải tạo và hoàn thiện; ngoài ra hầu như tất cả các căn hộ đều trang bị nội thất, sửa đổi hệ thống kỹ thuật (ổ cắm, công tắc, nguồn nước máy giặt, bếp...). Như vậy, việc cải tạo đục phá tấm tường của các hộ dân sẽ ít nhiều gây chấn động ảnh hưởng đến mối nối các tấm tường căn hộ và hành lang.

Tuy nhiên, cư dân tại chung cư Golden Palm không đồng ý với cách lý giải từ phía đơn vị thi công và mong muốn chủ đầu tư và nhà thầu phải xử lý triệt để vấn đề này để họ yên tâm sinh sống tại đây.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ông Đậu Anh Tuấn - Trưởng ban Pháp chế, Phòng công nghiệp và Thương...
“Ngân sách đã được Bộ GTVT phân bổ dự toán, giao Cục Đường sắt xử...
Cử tri Thành phố Đà Nẵng cho rằng mức thu thuế BVMT là 4.000...