Thứ Ba, ngày 26/03/2019 05:17 AM (GMT+7)

Cafe Giảng nườm nượp khách sau Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều

authorHiếu Đam Thứ Sáu, ngày 01/03/2019 13:41 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhờ hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên, cafe Giảng (39 Nguyễn Hữu Huân, Hà Nội) nườm nượp khách. Ly cafe trứng không có mùi tanh, sánh mịn, thơm và đậm đà thu hút nhiều khách hàng trong những ngày vừa qua.

   

 cafe giang nuom nuop khach sau hoi nghi thuong dinh my - trieu hinh anh 1

Ra đời từ những năm 1946, và được chọn là đồ uống phục vụ trong trung tâm báo chí quốc tế dịp hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên, cafe trứng của Giảng được nhiều người tìm đến để thưởng thức. Nhiều đoàn khách trong nước và quốc tế ghé thăm nơi đây để nhâm nhi vị cà phê trứng đặc biệt này.

 cafe giang nuom nuop khach sau hoi nghi thuong dinh my - trieu hinh anh 2

Theo ghi nhận của phóng viên, Cafe Giảng (39 Nguyễn Hữu Huân, Hà Nội) những ngày này luôn trong tình trạng đông khách. Mỗi người tìm cho mình một góc riêng để thưởng thức cafe.

 cafe giang nuom nuop khach sau hoi nghi thuong dinh my - trieu hinh anh 3

Theo bác Nguyễn Văn Đạo (Con trai cụ Nguyễn Văn Giảng) cho biết: “Từ khi có hội nghị thưởng đỉnh, cafe Giảng được nhiều người quan tâm hơn, đặc biệt là nhóm phóng viên quốc tế. Sau khi CNN đưa tin, khách hàng nước ngoài tìm đến đây rất đông."

 cafe giang nuom nuop khach sau hoi nghi thuong dinh my - trieu hinh anh 4

Ngày bình thường quán cafe có khoảng hơn 100 khách, tuy nhiên trước, trong và sau hội nghị thượng đỉnh lượng khách đổ về Giảng ngày càng đông, so với thường ngày lượng khách gấp 4 – 5 lần. Có ngày bán khoảng 700 cốc cafe.

 cafe giang nuom nuop khach sau hoi nghi thuong dinh my - trieu hinh anh 5

Bác Đạo cho biết: “Điểm đặc biệt của cafe trứng tại đây là được làm chín bằng tốc độ, nhiều người nghĩ cafe trứng sẽ tanh nhưng sau khi thưởng thức họ hoàn toàn bất ngờ.

 cafe giang nuom nuop khach sau hoi nghi thuong dinh my - trieu hinh anh 6

Theo nhân viên cho biết: "Mỗi ngày giảng phục vụ khoảng hơn 500 khách hàng, mọi người đến với Giảng đều được chào đón, tuy nhiên có những lúc đông quá, khách hàng phải chờ để được nhâm nhi lý cafe lâu đời này."

 cafe giang nuom nuop khach sau hoi nghi thuong dinh my - trieu hinh anh 7

Với vị ngọt vừa phải, cafe trứng và cafe trứng cacao không quá kén đối tượng. Nhiều khách hàng trẻ tuổi cũng tìm đến Giảng để thưởng thức món đồ uống đậm đà này.

 cafe giang nuom nuop khach sau hoi nghi thuong dinh my - trieu hinh anh 8

Diện tích quán không lớn nhưng khách đông, luôn trong tình trạng chen chúc, tuy nhiên nhiều người lại thích cách thưởng thức như vậy. Hơi xô bồ, tấp nập và rất nhộn nhịp.

 cafe giang nuom nuop khach sau hoi nghi thuong dinh my - trieu hinh anh 9

Bác N.H.T (trú tại Hàng Chiếu, Hà Nội) chia sẻ: Bác đã thưởng thức cafe Giảng từ bé, qua nhiều lần đổi địa điểm nhưng vẫn tìm vị cafe này. Tại Hà Nội hiếm có quán nào có cafe trứng có vị như tại Giảng.

 cafe giang nuom nuop khach sau hoi nghi thuong dinh my - trieu hinh anh 10

Cafe trứng ra đời xuất phát từ việc khan hiếm mặt hàng sữa tươi thời điểm những năm 1946 và cụ Giảng đã dùng lòng đỏ trứng gà như một giải pháp thay thế. Điểm đặc biệt của thức uống này chính là cafe không có mùi tanh của trứng mà vẫn sánh mịn, thơm và đậm đà.

 cafe giang nuom nuop khach sau hoi nghi thuong dinh my - trieu hinh anh 11

Nằm trong "bộ tứ" nổi tiếng một thời "Nhân - Nhĩ - Dĩ - Giảng", cafe Giảng là một trong những thương hiệu lâu đời nhất ở đất Hà Thành, do cụ Nguyễn Văn Giảng – từng là nhân viên pha chế ở khách sạn Metropole thời Pháp thuộc, sáng lập ra.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ông Lê Duy Hạnh, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Nhiệt điện Quảng Ninh,...
Dự án mở rộng CHK Tân Sơn Nhất đang nhận được sự quan tâm rất lớn...
Ông Đoàn Nguyên Đức, Chủ tịch HĐQT Hoàng Anh Gia Lai (HAGL), cho...