Thứ Ba, ngày 18/12/2018 17:55 PM (GMT+7)

Cắm biển khuyến cáo không giao dịch đất nền quanh sân bay Long Thành

authorKỳ Phương Thứ Tư, ngày 22/11/2017 13:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhằm kiểm soát tình hình giao dịch bát nháo trên địa bàn, UBND huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai, đã có văn bản chỉ đạo tăng cường công tác quản lý, đồng thời cắm biển khuyến cáo người dân không chuyển nhượng, mua bán đất nền ở các điểm nóng quanh sân bay Long Thành.

   

Mới đây, UBND huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai đã có văn bản chỉ đạo các phòng ban, xã về việc kiểm tra, xử lý công trình xây dựng, đấu nối hạ tầng trên địa bàn.

 cam bien khuyen cao khong giao dich dat nen quanh san bay long thanh hinh anh 1

Nhiều đơn vị môi giới tự nhận là chủ đầu tư rồi vẽ dự án "ma" mời chào giá rẻ để đánh lừa khách hàng.

Theo đó, ở các điểm nóng quanh sân bay Long Thành như xã Long Phước, An Phước, Lộc An, Bình Sơn,…cần cắm biển khuyến cáo người dân không mua bán, chuyển nhượng đất nền khi cơ sở hạ tầng chưa hoàn chỉnh, chưa được kiểm tra nghiệm thu.

Đối với các trường hợp đã có văn bản chấp thuận cho thi công và thoả thuận đấu nối của cơ quan có thẩm quyền, giao cho phòng quản lý đô thị chủ trì, phối hợp với các ngành liên quan, tổ chức kiểm tra việc thực hiện của các chủ đầu tư theo hồ sơ được duyệt.

Ngoaì ra, yêu cầu Chủ tịch UBND các xã, thị trấn tăng cường công tác quản lý trật tự xây dựng đất đai trên địa bàn. Khi phát hiện hành vi xây dựng hạ tầng không phép, sai phép, yêu cầu lãnh đạo địa phương phải xử lý nghiêm, kiên quyết theo đúng quy định.

Đồng thời chính quyền địa phương cần thông báo, tuyên truyền người dân không được mua bán, chuyển nhượng đất nền tại các khu vực trên.

Đáng lưu ý, thời gian qua, các công ty như Địa ốc Alibaba, Vạn An Phát… tự xưng là chủ đầu tư và rao bán hàng chục dự án quanh sân bay Long Thành. Tuy nhiên, ông Trương Văn Phương – Trưởng phòng Tài nguyên Môi trường huyện Long Thành khẳng định, trên địa bàn không có bất kì dự án nào do các công ty này làm chủ đầu tư.

Trước đó, để dự phòng cho quy hoạch sử dụng đất quanh khu vực sân bay Long Thành, tỉnh Đồng Nai đã dự kiến quy hoạch 21.000ha đất tại một số xã trên địa bàn huyện Long Thành.

Thế nhưng, dù thông tin quy hoạch vẫn chưa cụ thể nhưng dọc tỉnh lộ 769 và địa bàn các xã Long An, Phước Thái, Bình Sơn, Lộc An (huyện Long Thành), “ma trận” môi giới bán đất nền xuất hiện dày đặc. Hàng trăm văn phòng ký gửi, bảng quảng cáo, tờ rơi, áp phích rao bán đất nền treo loạn xạ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Vingroup của tỷ phú Phạm Nhật Vượng đã chính thức công bố thành lập...
Không thường xuyên xuất hiện truyền thông với vai trò là ông bầu...
Sau một năm mất tích trên truyền thông vì bê bối lụa giả, thông tin...