Thứ Hai, ngày 14/10/2019 06:23 AM (GMT+7)

Cán bộ dính nghi vấn bán đất lấn chiếm nghĩa trang rút về Sở LĐTBXH?

authorCông Xuân Thứ Ba, ngày 17/09/2019 12:45 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Cơ quan chức năng huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) vẫn đang điều tra và chưa có kết luận phản ánh mua, xây dựng trái phép trên đất công lấn chiếm tại khu vực nghĩa trang liệt sỹ xã Bình Hiệp (Bình Sơn). Vì vậy, thông tin ông B.T.D- Trưởng ban Kinh tế HĐND huyện Bình Sơn (người bị nghi vấn có ký vào giấy bán khu đất trên) được rút về làm trưởng một phòng của Sở LĐTBXH tỉnh, gây xôn xao dư luận ở địa phương.

   

Trưa 17/9, trao đổi với PV Báo Dân Việt, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Bình Sơn Đỗ Thiết Khiêm xác nhận: Sở LĐTBXH tỉnh Quảng Ngãi vừa có buổi làm việc với nội dung đề nghị được rút ông B.T.D về công tác tại sở. Tuy nhiên, Sở LĐTBXH tỉnh vẫn chưa có văn bản chính thức gửi huyện về việc này.

 can bo dinh nghi van ban dat lan chiem nghia trang rut ve so ldtbxh? hinh anh 1

Một phần công trình trái phép của ông Bùi Đình Chương đã xây dựng trên phần đất nghi ngờ lấn chiếm tại khu vực nghĩa trang liệt sỹ xã Bình Hiệp.

PV hỏi: "Trong khi ông B.T.D đang dính nghi vấn là một trong những người đã ký vào việc bán đất lấn chiếm nghĩa trang Bình Hiệp trái phép và hiện cơ quan chức năng vẫn đang điều tra, chưa có kết luận cụ thể, vậy quan điểm của lãnh đạo huyện về đề nghị này thế nào?". Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Bình Sơn Đỗ Thiết Khiêm bày tỏ: Tại buổi làm việc trước đó, ông B.T.D khẳng định là chữ ký của ông trong giấy tờ sang nhượng khu đất trên là bị giả mạo (cha ông B.T.D tự ký).

"Như tôi đã trả lời, Sở LĐTBXH tỉnh chỉ mới làm việc để trao đổi mà thôi. Khi nào Sở LĐTBXH có văn bản chính thức gửi, huyện Bình Sơn mới họp xem xét và đưa ra quyết định cho rút hay không", vị Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Bình Sơn giải thích.

 can bo dinh nghi van ban dat lan chiem nghia trang rut ve so ldtbxh? hinh anh 2

Đơn tố cáo của ông Trần Thanh Ba về vụ việc nêu trên.

Được biết vào tháng 8/2006, UBND xã Bình Hiệp có biên bản (số 02BB-UBND) giao việc cho ông Trinh, công dân xóm Nhơn Hoà, cùng xã làm bảo vệ Nghĩa trang liệt sỹ xã. Ngoài kinh phí hỗ trợ 100.000 đồng/tháng, ông Trinh được xã Bình Hiệp cho sử dụng 50m2 đất công nằm gần (phía ngoài) để dựng lán trại tạm nhằm phục vụ việc trông coi, với thời gian từ ngày 1/9/2006-30/12/2009. Vì vậy việc ông Trinh bất ngờ sang nhượng số diện tích đất công lên đến khoảng 2000m2 ngay tại vị trí mà xã cho mượn làm lán trại tạm trước đó cho ông Chương, đã gây sốc trong dư luận địa phương

Ông Trần Trung Hậu - Chủ tịch UBND xã Bình Hiệp cho biết: "Qua kiểm tra giấy sang nhượng cho ông Chương, ngoài ông Trinh còn có người con ruột cùng ký tên là ông B.T.D. Tuy nhiên chữ ký của ông D.M.T là giả hay thật thì cần có sự kiểm tra, kết luận của cơ quan công an, chứ tại thời điểm đó tôi chưa đảm nhận chức vụ Chủ tịch xã nên không khẳng định được".

 can bo dinh nghi van ban dat lan chiem nghia trang rut ve so ldtbxh? hinh anh 3

Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Bình Sơn Đỗ Thiết Khiêm (ảnh) cho biết: Sở LĐTBXH tỉnh chỉ mới làm việc để trao đổi mà thôi. Khi nào Sở LĐTBXH có văn bản chính thức gửi, huyện Bình Sơn mới họp xem xét và đưa ra quyết định cho rút hay không.

Sau khi mua lại, ông Chương đã đầu tư hàng tỉ đồng để san lấp mặt bằng và xây dựng kiên cố. Dù vị trí diễn ra sang nhượng đất công trái phép cách nhà đương kiêm Chủ tịch UBND xã này là Trần Trung Hậu chỉ khoảng 300m; việc ông Chương đưa phương tiện vào san lấp mặt bằng, xây nhà cửa rầm rộ và diễn ra giữa thanh thiên bạch nhật, dân cư xung quanh đều biết... nhưng đến nay vụ việc vẫn chưa được xử lý dứt điểm

Xem bình luận
mới bị nghi thôi mà
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Trước khi trở thành doanh nhân và đạt được thành công trên thương...
Chuyên hoạt động nghề cung cấp nước cho bà con nông dân, ông Giám...
Chín tháng năm 2019, chứng kiến sự dịch chuyển của nguồn cung lớn...