Thứ Sáu, ngày 19/04/2019 07:57 AM (GMT+7)

Cần phân biệt quy mô, mục tiêu đầu tư khi dừng dự án SS1

authorKỳ Phương Thứ Ba, ngày 24/10/2017 14:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau khi Bộ Quốc phòng khẳng định sẽ dừng dự án Space Ship One (SS1) để ưu tiên phát triển hạ tầng tại TP.HCM, đại diện C.T Group cho rằng, cần phải phân biệt quy mô đầu tư, mục tiêu cũng như tính pháp lý nếu bác dự án này.

   

Trong buổi họp báo mới đây, Thiếu tướng Nguyễn Hữu Chí (Phó tư lệnh Quân chủng Phòng không - Không quân) cho biết, đối với khu đất rộng hơn 7ha do Sư đoàn 370 Quân chủng Phòng không – không quân quản lý và hiện đang liên kết với C.T Land (thành viên thuộc Tập đoàn C.T Group) thực hiện với tên gọi là Space Ship One (SS1) sẽ có thể không thực hiện để ưu tiên phát triển hạ tầng đối với TP.HCM.

 can phan biet quy mo, muc tieu dau tu khi dung du an ss1 hinh anh 1

Thiếu tướng Nguyễn Hữu Chí - Phó tư lệnh Quân chủng Phòng không - Không quân (bên phải ngoài cùng) thông tin cho báo chí

Dự án SS1 là khu phức hợp tổ hợp dịch vụ hàng không, ước tính tổng số vốn đầu tư khoảng 200 triệu USD trên đường Trường Chinh (quận Tân Bình). Theo thông tin quảng bá, dự án này góp phần giảm áp lực cho sân bay nhanh chóng nhất.

SS1 được triển khai trên diện tích 8ha, bao gồm nhiều hạng mục như: Nhà chờ dành cho hành khách checkin, trung tâm hội nghị, thương mại, dịch vụ, hệ thống các food court, giải trí, khu vực lưu trú cho khách quá cảnh, khu phục hồi sức khỏe, khu hậu cần…

Ngoài ra, SS1 còn có bãi xe ngầm rộng đến 70.000 m2 để khách gửi xe và đi xe buýt nội bộ qua sân bay.

Nói về vấn đề này, đại diện C.T Group, bà Lê Thị Mai Tâm - Phó Giám đốc Đối ngoại truyền thông cho rằng, chúng tôi tôn trọng chủ trương chung của Bộ Quốc phòng áp dụng công bằng cho tất cả dự án xung quanh sân bay Tân Sơn Nhất. Tuy nhiên, cần có sự phân biệt rõ về quy mô đầu tư, tính chất pháp lý và quan trọng là mục tiêu hướng đến của từng dự án. Chúng tôi tin rằng các cơ quan chức năng biết làm thế nào để giữ môi trường đầu tư tốt.

“C.T Group được bàn giao đất vào ngày 16.9.2016, dự án được phê duyệt theo chủ trương của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng và Tư lệnh Phòng không - Không quân. Dự án triển khai nhanh chóng đúng theo quy hoạch được Quân chủng Phòng không - Không quân phê duyệt ”, bà Mai Tâm khẳng định.

Ngoài ra, bà Tâm cũng nhận định, tuyến metro số 2 Bến Thành - Tham Lương khi hình thành, dự án sẽ nằm ở vị trí đối diện nhà ga S9 của tuyến metro này. SS1 cũng đã nhận được sự thống nhất của các bên liên quan về phương án đường hầm từ ga Metro chui qua đường Trường Chinh để kết nối vào dự án, đưa khách muốn vào sân bay từ ga Metro S9 đi đường nội bộ vào sân bay hoặc chiều ngược lại. Đây là điểm trung chuyển tối ưu nhất, một mô hình kết nối giao thông nhiều tầng.

Xem bình luận
CTG tiền đang lo đi lừa người để dồn cho dự án này

TIN ĐỌC NHIỀU

Tại thương vụ MobiFone mua 95% cổ phần AVG, giá thị thương hiệu...
Ông La Văn Thịnh được Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng bổ...
Hàng loạt sai phạm của công ty Thái Sơn được biết đến của Đinh Ngọc...