Thứ Bảy, ngày 16/02/2019 06:19 AM (GMT+7)

Cao ốc nhiều “tai tiếng” Tokyo Tower Hà Đông bị ngân hàng siết nợ

authorLê Thúy Thứ Sáu, ngày 05/10/2018 09:09 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau hàng loạt những “lùm xùm” gây khó hiểu cho khách hàng, hồi giữa tháng 4 vừa qua công ty cổ phần Sông Đà 1.01, chủ đầu tư Dự án Tokyo Tower (Vạn Phúc, Hà Đông) lại bị khách hàng căng băng rôn tại công trường dự án tố lừa đảo. Hiện tại, dự án này đã bị ngân hàng PVcombank thu giữ để siết nợ. Trị giá khoản nợ lên tới 114 tỷ đồng

   

Ngân hàng Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) mới đây đã gửi thông báo tới các khách hàng mua nhà tại dự Tokyo Tower cho biết, dự án đã bị thu giữ tài sản để xử lý nghĩa vụ tài chính theo quy định.

Thông báo cho biết, ngân hàng đã thu giữ toàn bộ tài sản còn lại của dự án, gồm quyền phải thu từ các hợp đồng bán căn hộ, sàn trung tâm thương mại đã ký; các căn hộ và sàn trung tâm thương mại chưa bán hoặc chưa cho thuê. 

Đồng thời, PVcomBank cũng thu giữ toàn bộ tài sản là quyền phát sinh từ các hợp đồng mua bán căn hộ chung cư giữa Công ty Cổ phần Thương mại Hoàng Vương, đơn vị phân phối dự án và Công ty cổ phần Sông Đà 1.01, chủ đầu tư dự án Tokyo Tower.

 cao oc nhieu “tai tieng” tokyo tower ha dong bi ngan hang siet no hinh anh 1 

Phối cảnh dự án Tokyo Tower

Trước đó, thông báo về việc thu giữ tài sản thế chấp của PVcomBank cho biết Công ty Thương Mại Hoàng Vương đang nợ ngân hàng này gần 114 tỷ đồng, bao gồm gần 92 tỷ dư nợ gốc và hơn 22 tỷ đồng dư nợ lãi. 

Từ cuối năm 2015, Công ty Thương Mại Hoàng Vương đã thế chấp toàn bộ quyền tài sản phát sinh từ 552 hợp đồng mua bán căn hộ thuộc dự án tại PVCombank.

Thông báo của PVcomBank cho biết đã mời những khách hàng mua dự án này và các bên có liên quan như nhà cung cấp, nhà thầu...liên hệ với ngân hàng trước ngày 4/10 để giải quyết quyền lợi và nghĩa vụ liên quan. Ngày 8.10 tới đây, ngân hàng sẽ tổ buổi làm việc với các khách hàng mua căn hộ tại dự án để xử lý các vấn đề liên quan.

Được biết, Dự án Tokyo Tower là tòa nhà hỗn hợp đa năng và chung cư cao cấp với chiều cao 51 tầng nổi, trong đó có 5 tầng dành cho trung tâm thương mại, dịch vụ. Dự án này đã nhiều lần đổi tên, trước đó có tên là chung cư Vinafor hay Lanmark 51, được chủ đầu tư giới thiệu là tòa nhà cao nhất quận Hà Đông và là tòa nhà cao thứ 3 tại Hà Nội, sau Landmark 72 và Lotte Center.

 cao oc nhieu “tai tieng” tokyo tower ha dong bi ngan hang siet no hinh anh 2 

Dự án Tokyo Tower (Vạn Phúc, Hà Đông) đã từng bị khách hàng căng băng rôn tố lừa đảo

Chủ đầu tư Tokyo Tower là liên danh Tổng công ty lâm nghiệp Việt Nam (Vinafor) và Công ty cổ phần Sông Đà 1.01. Trước đó tháng 12/2015, Sông Đà 1.01 và PVcomBank đã ký hợp đồng bảo lãnh bán nhà ở hình thành trong tương lai của dự án này với giá trị bảo lãnh 1.000 tỷ đồng. Hội đồng quản trị Sông Đà 1.01 khi đó cho biết đã thế chấp toàn bộ dự án. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Việc ông Mai Tuấn Anh ký Quyết định số 13/QĐ-VEC-HĐTV cho phép các...
Tối ngày 14.2 là ngày Lễ Tình nhân (Valentine), nhiều nhà nghỉ,...
Tuần giao dịch đầu năm mới Kỷ Hợi 2019 diễn ra không mấy suôn sẻ...