Chủ Nhật, ngày 17/02/2019 21:09 PM (GMT+7)

Cao tốc Vân Đồn – Móng Cái hơn 11 nghìn tỷ sắp khởi công

authorP.V Thứ Ba, ngày 04/12/2018 09:01 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau hàng loạt các dự án giao thông trọng điểm đã và chuẩn bị được Quảng Ninh đưa vào khai thác sử dụng, cao tốc Vân Đồn – Móng Cái cũng sẽ được tỉnh đưa vào khởi công trong tháng 12.

   

Trong một thời gian ngắn, Quảng Ninh đã nhanh chóng lựa chọn được nhà đầu tư đủ tiềm lực, phù hợp để sẵn sàng khởi công tuyến cao tốc Vân Đồn - Móng Cái theo hình thức đối tác công tư (PPP), hợp đồng xây dựng - kinh doanh - chuyển giao (BOT).Theo đó, chủ đầu tư cao tốc Vân Đồn – Móng Cái hơn 11 nghìn tỷ là Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển hạ tầng Vân Đồn, là liên danh 3 đơn vị gồm Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển hạ tầng Long Vân, Công ty CP Mặt trời Vân Đồn, Công ty CP Đầu tư và Xây dựng giao thông Công Thành.

 cao toc van don – mong cai hon 11 nghin ty sap khoi cong hinh anh 1

Phối cảnh cao tốc Vân Đồn - Móng Cái.

Cao tốc Vân Đồn - Móng Cái triển khai trên diện tích 456,2ha thuộc địa bàn các huyện Vân Đồn, Tiên Yên, Đầm Hà, Hải Hà và TP Móng Cái với tổng chiều dài xây dựng tuyến là 80,2km, đường cao tốc 4 làn xe, vận tốc thiết kế 100km/h theo TCVN 5729-2012.Trong đó điểm đầu của tuyến cao tốc này tại Km70+108 (xã Đoàn Kết, huyện Vân Đồn) và điểm cuối tại Km150+339 (giao với đường tỉnh 335, trùng với điểm cuối Dự án cầu Bắc Luân II, TP Móng Cái).

Theo thông tin từ các địa phương, đến nay tổng khối lượng mặt bằng sạch có thể bàn giao cho chủ đầu tư đạt 72,06/80,2km, bằng gần 90%. Phần còn lại đang vướng tại TP Móng Cái, do diện tích GPMB lớn, tuy nhiên Móng Cái đã quyết tâm, chậm nhất hết tháng 12.2018 sẽ bàn giao toàn bộ mặt bằng tuyến.

Được biết, hiện các thủ tục pháp lý liên quan đến dự án đang được đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện theo đúng quy định của pháp luật. Dự kiến, tuyến cao tốc sẽ sẽ khởi công trong tháng 12.2018.

Cao tốc Vân Đồn - Móng Cái  Đây không chỉ là tuyến đường huyết mạch, tạo điều kiện thuận lợi, rút ngắn thời gian đi lại cho nhân dân, mà còn là tuyến đường chiến lược, kết nối các cửa khẩu của Quảng Ninh với khu vực miền Bắc. Sau khi hoàn thành, cao tốc Vân Đồn - Móng Cái sẽ góp phần hoàn thiện tuyến cao tốc kéo dài từ Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng - Móng Cái (Quảng Ninh), trở thành tuyến cao tốc dài nhất hiện nay ở Việt Nam; hình thành nên cửa ngõ giao thông quan trọng kết nối giao thương với ASEAN và Trung Quốc.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh cho biết, trong tháng...
Tổng cục Đường bộ Việt Nam tiến hành kiểm tra công tác tổ chức và...
Với giá bán khá cao từ 250.000 – 350.000 đồng/kg, tuy nhiên nhiều...