Thứ Hai, ngày 28/05/2018 07:03 AM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 23/09/2015 13:55 PM (GMT+7)

Cặp vợ chồng sống vui vẻ một năm mà không dùng đến tiền

Họ tắm bằng nước mưa hứng được trên mái nhà, dùng chung toilet với những người sống xung quanh. Và bởi vì họ không có thiết bị điện gia dụng, đương nhiên là quần áo của họ phải giặt bằng tay.

   

“Sống 1 năm không cần tiền” là thử ngiệm của hai vợ chồng Rachel Newby (24 tuổi) và Liam Culbertson (26 tuổi) ở Tây Gippsland – một vùng nông thôn phía Đông bang Victoria. Với hành trang là vốn kiến thức có được từ những chuyến du lịch nước ngoài, Rachel và Liam bắt tay vào trải nghiệm một cuộc sống không lệ thuộc vào tiền bạc.

Rachel Newby và Liam Culbertson, đã sáng tạo ra những cách thức để tồn tại trong cả năm trời mà không cần đến tiền mặt. Họ đã tự xây ngôi nhà của mình trên mảnh đất của một người bạn ở West Gippsland, một vùng nông thôn ở bang Victoria. Ngôi nhà được xây dựng hoàn toàn từ gỗ vụn và những vật liệu tái chế. Họ tự trồng trọt thực phẩm và họ còn phụ giúp những người hàng xóm để đổi lấy sữa và trứng.

 cap vo chong song vui ve mot nam ma khong dung den tien hinh anh 1

Cặp vợ chồng đã tự xây ngôi nhà của mình trên mảnh đất của một người bạn ở West Gippsland, một vùng nông thôn ở bang Victoria. 

“Chúng tôi thích cảm giác được làm việc theo ý muốn của mình mà chẳng phải lo ngại đến chuyện tiền bạc”, Rachel nói. “Chúng tôi không phải lo tiền thuê nhà, vé máy bay hay quần áo đẹp. Có thể nói rằng, chúng tôi luôn luôn tự do vì chúng tôi có thể tự quyết định việc sử dụng thời gian như thế nào theo ý muốn.”

Rachel và Liam chuyển tới nơi ở mới vào tháng một năm nay, nhưng đây không phải là lần đầu tiên họ sống xa nhà. Rachel đã từng có hai năm sống trong một trang trại hữu cơ ở Canada, còn Liam đã từng tới Bắc Cực. Cả hai luôn cố gắng sử dụng sản vật địa phương và sống thân thiện với môi trường một cách tốt nhất có thể.

 cap vo chong song vui ve mot nam ma khong dung den tien hinh anh 2

Họ tự trồng rau quả và nuôi 7 con vịt (2 đực, 5 cái) để lấy trứng.

Mặc dù đã trải qua cuộc sống như vậy cả năm nay, họ cho rằng cuộc sống này khá là khó khăn. Đất ở nơi này không được màu mỡ nên cây trồng không phát triển tốt. Khí hậu cũng khá là khắc nghiệt nên ngôi nhà tạm bợ của họ không phải là nơi ở lý tưởng. Ngôi nhà đơn sơ có diện tích 2,5 mét vuông này chỉ đủ cho cuộc sống riêng tư. Họ tắm bằng nước mưa hứng được trên mái nhà, và dùng chung nhà vệ sinh với những người sống xung quanh. Và bởi vì họ không có thiết bị điện gia dụng, đương nhiên là quần áo của họ phải giặt bằng tay.

Hầu hết thời gian, hai vợ chồng làm việc ở các nông trại địa phương để đổi lấy thức ăn. Công việc của họ là trồng rau và hái trái cây. Bên cạnh đó, họ cũng tự trồng rau quả và nuôi 7 con vịt (2 đực, 5 cái) để lấy trứng.

Để có thêm thực phẩm, cặp đôi không ngại nhặt nhạnh những thứ còn dùng được (như rau củ, trái cây và bánh mì…) ở các thùng rác công cộng.

 cap vo chong song vui ve mot nam ma khong dung den tien hinh anh 3

Hầu hết thời gian, hai vợ chồng làm việc ở các nông trại địa phương để đổi lấy thức ăn. Công việc của họ là trồng rau và hái trái cây.

Mặc dù cố gắng sống không cần đến tiền, tuy nhiên vẫn có lần hai vợ chồng bắt buộc phải “rút ví”. Đó là khi Liam cần đến nha sĩ làm răng, tổng chi phí là 300 USD, ngoài ra Rachel cũng phải chi tiền để mua một chiếc xe đạp phục vụ nhu cầu di chuyển.

Chương trình thực nghiệm của Rachel và Liam dự kiến sẽ kết thúc vào tháng 1 năm sau. Cặp đôi vẫn chưa quyết định liệu có tiếp tục sống như vậy, hay sẽ quay trở lại cuộc sống bình thường trước đây.

Họ có vẻ khá hạnh phúc với phong cách sống này mặc cho mọi khó khăn, và họ còn sống hòa hợp với những người hàng xóm nữa.

Theo Ngọc Anh (Đời sống & Pháp luật)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau khi Công ty TNHH Nhật Hạ được UBND TP. Hải Phòng chọn làm dự án...
Giá vàng hôm nay 27.5 được cả chuyên gia và cả nhà đầu tư nhận định...
Được TP.HCM giao quản lý và sử dụng nhiều khu đất công với diện...