Chủ Nhật, ngày 20/05/2018 23:07 PM (GMT+7)

Cát Bi phải là sân bay kiểu mẫu

authorVũ Hải Thứ Năm, ngày 12/05/2016 15:37 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 61 năm Hải Phòng giải phóng (13.5.1955- 13.3.2016), sáng nay, Bộ Giao thông Vận tải, UBND Thành phố Hải Phòng đồng tổ chức lễ khánh thành sân bay quốc tế Cát Bi, Hải Phòng. Thủ tướng Chính phú Nguyễn Xuân Phúc đã tới dự lễ và cắt băng khánh thành.

   

 cat bi phai la san bay kieu mau hinh anh 1

Sau 3 năm triển khai xây dựng, nâng cấp với tổng số vốn đầu tư 5,240 tỷ đồng, đến nay Cảng hàng không quốc tế Cát Bi đã có khu bay gồm đường cất hạ cánh mới dài 3.050m, rộng 45m, các đường lăn chờ, 2 sân quay đầu, sân đỗ đảm bảo 8 vị trí đỗ cho máy bay A321/ giờ cao điểm, có hệ thống thiết bị đèn hiệu hàng không, hệ thống dẫn đường hạ cánh chính xác đảm bảo máy bay có thể hạ cánh trong điều kiện thời tiết xấu...Cùng với đài kiểm soát không lưu, nhà ga hành khách được xây dựng mới, hiện đại, Cảng Hàng không quốc tế Cát Bi hiện được đánh giá đạt cấp 4E theo tiêu chuẩn của Tổ chức hàng không dân dụng quốc tế ICAO và là sân bay dự bị cho Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, đáp ứng hoạt động của các loại máy bay hiện đại như Boing 747, Boing 777 và tương đương.

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc biểu dương những cố gắng, nỗ lực của Thành phố Hải Phòng trong công tác giải phóng mặt bằng với diện tích lớn, đồng thời khẳng định Cảng hàng không quốc tế Cát Bi có vai trò quan trọng không chỉ với Hải Phòng mà còn quan trọng đối với cả hệ thống cảng hàng không Việt Nam và các tỉnh đồng bằng Bắc bộ, là sân bay dự bị cho Cảng hàng không quốc tế Nội Bài. Chính vì vậy, Thủ tướng yêu cầu Hải Phòng và các tỉnh có liên quan, các hãng hàng không cần sử dụng có hiệu quả sân bay quốc tế Cát Bi và xây dựng sân bay quốc tế Cát Bi trở thành cảng hàng không quốc tế mẫu mực của Việt Nam.

Cũng trong sáng nay, chào mừng khánh thành Cảng hàng không Quốc tế Cát Bi, hãng hàng không Vietjet đã tưng bừng khai trương 3 đường bay mới từ Hải Phòng đi Phú Quốc, Đà Lạt, Buôn Ma Thuột với sự góp mặt chung vui của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng đông đảo lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và thành phố Hải Phòng.

Với việc đưa vào khai thác đường bay từ Hải Phòng đến Phú Quốc, Đà Lạt, Buôn Ma Thuột cùng với các điểm đến khác là TP.HCM, Đà Nẵng, Nha Trang, Pleiku, Vietjet đã trở thành hãng hàng không có tần suất chuyến bay nhiều nhất đến Thành phố Hoa phượng đỏ, hơn 30 chuyến/ ngày chiếm hơn 70% khai thác của sân bay.

Đại diện hãng Vietjet cho biết, đường bay Hải Phòng – Phú Quốc được khai thác từ 12.5.2016 với tần suất 4 chuyến khứ hồi/tuần, thời gian bay khoảng 2 giờ 05 phút. Đường bay Hải Phòng – Đà Lạt được khai thác từ 20.5/2016 với tần suất 3 chuyến khứ hồi/tuần, thời gian bay khoảng 1 giờ 45 phút. Đường bay Hải Phòng – Buôn Ma Thuột được khai thác từ 02.6.2016 với tần suất 4 chuyến khứ hồi/tuần, thời gian bay khoảng 1 giờ 40 phút. Các đường bay này sẽ tăng tần suất khai thác trong thời gian tới. Nhân dịp này, Vietjet còn dành tặng 200 thẻ Bảo hiểm y tế cho người nghèo TP Hải Phòng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Việc các công ty có liên quan đến ông Đỗ Quang Hiển (Bầu Hiển) tích...
Một tuần giao dịch khép lại không gì cảm xúc hơn khi chứng khoán...
Ông Jeong Seong Won, Giám đốc Tài chính Công ty cổ phần Trung tâm...