Thứ Bảy, ngày 07/12/2019 08:20 AM (GMT+7)

CEO Nguyễn Xuân Đông bị triệu tập: Vốn hóa Vinaconex ‘bốc hơi’ hơn 200 tỷ

authorHuyền Anh Thứ Năm, ngày 25/07/2019 12:46 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Theo Vinaconex, ông Nguyễn Xuân Đông bị triệu tập liên quan những chứng từ ở giai đoạn trước khi ông và nhóm cổ đông mới tiếp quản. Trong phiên giao dich sáng nay, cổ phiếu VCG giảm gần 2% giá trị, đồng nghĩa vốn hóa của Vinaconex trên thị trường chứng khoán “bay hơi” hơn 200 tỷ đồng.

   

Như Dân Việt đã đưa tin, sau khi xuất hiện thông tin về việc ông Nguyễn Xuân Đông - Tổng giám đốc Tổng công ty cổ phần Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam (Mã CK: VCG) bị cơ quan công an triệu tập, Vinaconex đã công bố thông tin với các cổ đông.

Vinaconex xác nhận, Tập đoàn này đã nhận được văn bản thông báo của cơ quan an ninh điều tra, công an Tp. Hà Nội về việc xác minh vụ việc một cá nhân cùng đồng phạm mua bán trái phép hoá đơn, làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức xảy ra tại Hà Nội. Vinaconex nhận văn bản triệu tập vào ngày 23/7.

 ceo nguyen xuan dong bi trieu tap: von hoa vinaconex ‘boc hoi’ hon 200 ty hinh anh 1

Ông Nguyễn Xuân Đông, Tổng giám đốc Vinaconex

Để phục vụ công tác nghiệp vụ, Công an Tp.Hà Nội đã đề nghị Vinaconex rà soát và cung cấp một số hồ sơ, tài liệu có liên quan từ năm 2016 -2018 và gửi giấy triệu tập ông Nguyễn Xuân Đông. Ông Đông với tư cách là Tổng giám đốc và cũng là người đại diện pháp luật hiện nay của Vinaconex đến làm việc với cơ quan chức năng.

Vinaconex cho biết sau khi rà soát và thống kê toàn bộ hoá đơn chứng từ có liên quan, kết quả bước đầu, toàn bộ số hoá đơn liên quan đến giao dịch giữa công ty và các đối tượng trong danh sách công ty/đơn vị theo yêu cầu của Công an Tp.Hà Nội, được thực hiện trước thời điểm cổ đông Nhà nước hoàn tất việc thoái vốn. Điều này nghĩa là trước thời điểm tháng 12/2018, thời điểm CEO Nguyễn Xuân Đông chưa tham gia bất kỳ công việc, chức vụ gì tại Vinaconex.

Trong thông tin gửi cổ đông, ban lãnh đạo Vinaconex cũng cam kết các nội dung trên không ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh hiện nay. 

Được viết, ông Nguyễn Xuân Đông giữ chức Tổng giám đốc Vinaconex vào tháng 12/2018. Ông Đông là Chủ tịch An Quý Hưng, đơn vị đã mua thành công 57,71% vốn Vinaconex trong phiên đấu giá ngày 22/11/2018.

Trên sàn chứng khoán, mở phiên ngày 25/7, VCG ngay lập tức đã giảm giá và chốt phiên sáng tại 25.800 đồng/cổ phiếu, giảm tới gần 2% giá trị. Nếu diễn biến này duy trì tới cuối phiên, cổ phiếu này sẽ xác lập phiên giảm thứ ba liên tiếp.

Vốn hóa thị trường của VCG xuống còn 11.396 tỷ đồng, bốc hơi 221 tỷ trong phiên giao dich sáng nay.

Xem bình luận
có nghĩa là ông SCIC ??
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau phát biểu của Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung về tân Giám đốc...
Từ là khu đất trống hàng trăm ha để cho bò gặm cỏ do Quảng Liên để...
Trước nguy cơ 'vỡ trận" do số lượng dự án khu dân cư trên địa bàn...