Thứ Hai, ngày 19/08/2019 09:21 AM (GMT+7)

CEO TPBank nói về bước tiến mới trong thanh toán không tiền mặt tại ngân hàng

authorPV Thứ Hai, ngày 15/07/2019 14:53 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Hàng triệu khách hàng UnionPay có thể thanh toán bằng thẻ và mã QR tại thị trường Việt Nam qua các điểm chấp nhận thanh toán của TPBank từ tháng 7/2019.

   

Sáng nay (15/7), Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) và tổ chức thanh toán quốc tế UnionPay (UPI) đã chính thức ký hợp tác về việc liên thông thanh toán giữa TPBank và UPI tại Việt Nam. Việc hợp tác này nhằm mở rộng chấp nhận thanh toán thẻ và mã QR tại Việt Nam, cung cấp cho khách hàng phương thức thanh toán thuận tiện tại nhiều điểm giao dịch trên cả nước.

Lễ ký kết đánh dấu việc UPI và TPBank chính thức hợp tác, tạo điều kiện cho hàng triệu khách hàng UnionPay có thể thanh toán bằng thẻ và mã QR tại thị trường Việt Nam qua các điểm chấp nhận thanh toán của TPBank từ tháng 7/2019.

 ceo tpbank noi ve buoc tien moi trong thanh toan khong tien mat tai ngan hang hinh anh 1

Đại diện TPBank và tổ chức thanh toán quốc tế UnionPay ký kết hợp tác

Phát biểu tại sự kiện, TGĐ TPBank Nguyễn Hưng cho biết, là ngân hàng tiên phong trong việc xây dựng chất lượng dịch vụ chuẩn mực quốc tế, TPBank luôn đón chào những cơ hội mở rộng hợp tác với những tổ chức uy tín trên thị trường, đem lại nhiều giá trị gia tăng hơn cho khách hàng.

Hợp tác này đánh dấu một bước tiến quan trọng của TPBank và UPI trong việc mở rộng mạng lưới thanh toán trên thị trường quốc tế, góp phần thúc đẩy xu hướng thanh toán không tiền mặt đang phát triển mạnh mẽ trên thế giới.

Hiện tại, TPBank đã phát triển được trên 30.000 điểm chấp nhận thanh toán mã QR, hàng trăm nghìn điểm thanh toán thẻ mPOS, giúp khách hàng sử dụng thẻ UnionPay dễ dàng thanh toán và quét mã QR tại hàng nghìn cửa hàng ở Việt Nam, đồng thời có thể rút tiền mặt tại các cây ATM và hệ thống LiveBank của TPBank.

 ceo tpbank noi ve buoc tien moi trong thanh toan khong tien mat tai ngan hang hinh anh 2

Tổng giám đốc TPbank Nguyễn Hưng phát biểu tại lễ ký kết

Tại lễ ký kết, ông Larry Wang -  Phó Chủ tịch UnionPay International, cho hay tổ chức này đang tích cực triển khai hệ thống thanh toán không tiếp xúc, mã thanh toán QR, và các giải pháp thanh toán sáng tạo khác với các đối tác tại Việt Nam, phù hợp với tầm nhìn của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tới năm 2020.

Hiện nay, UnionPay là mạng lưới thanh toán quốc tế phục vụ số lượng chủ thẻ lớn nhất thế giới với hơn 7,5 tỷ thẻ được phát hành tại 52 quốc gia, hơn 55 triệu điểm chấp nhận thẻ; 2,9 triệu ATM chấp nhận thẻ tại 174 quốc gia và khu vực. Tại Đông Nam Á, UnionPay International có mặt tại 10 quốc gia với 28 triệu thẻ được phát hành tính đến cuối năm 2018, tăng trưởng 27% mỗi năm.

Đặc biệt, trong số hàng triệu lượt khách du lịch từ Trung Quốc và Hàn Quốc đến Việt Nam trong quý đầu năm, nhiều du khách có sử dụng thẻ của UnionPay với sức mua "hàng nghìn tỷ đồng". “Chúng tôi có thể đáp ứng nhu cầu thanh toán ngày càng thay đổi nhanh chóng của người dân cũng như phục vụ tốt hơn cho nền kinh tế đang phát triển của Việt Nam,” ông Larry Wang – Phó chủ tịch UnionPay International phát biểu.

Đại diện của UPI cũng thừa nhận, sáng tạo trong lĩnh vực thanh toán rất quan trọng nhưng quan trọng không kém là các quy định của nhà nước. Chính vì vậy, UPI sẽ đảm bảo tuân thủ các quy định về công nghệ và pháp luật không chỉ tại Việt Nam mà trên toàn cầu.

Vị lãnh đạo này khẳng định thêm, thỏa thuận hợp tác giữa TPBank và PUI là cơ hội để hai bên khai thác tiềm năng từ khách du lịch đến Việt Nam, đặc biệt là khách Trung Quốc, Hàn Quốc, Thái Lan. Sự hợp tác giữa UPI và TPBank không chỉ mở ra cơ hội giúp các khách hàng của UnionPay dễ dàng thanh toán tại Việt Nam, mà còn giúp các nhà bán lẻ tại đây mở rộng cơ hội kinh doanh, tăng doanh thu và lợi nhuận.

Xem bình luận
TPbank có chiến lược khá ổn?
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Tuyến đường xóm Ấm dài hơn 1km mặc dù mới được bê tông hóa không...
Báo cáo tài chính của CTCP Tập đoàn Cotana cho thấy, Cotana chỉ lãi...
Trước lo ngại về việc thiếu kiểm soát tình trạng người nước ngoài...