Thứ Tư, ngày 18/07/2018 20:01 PM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 18/04/2017 09:19 AM (GMT+7)

CEO Vietjet Air: "Đã đặt chân vào lĩnh vực không dành cho phụ nữ là ngành điện"

"Chúng ta mới bắt đầu chớm đến hiện tượng sân bay trở nên đông đúc. Đấy là một tín hiệu tích cực cho nền kinh tế của mình, cho người dân. Chúng ta nên cảm thấy lạc quan về điều này", CEO Vietjet Air khẳng định.

   

 ceo vietjet air: "da dat chan vao linh vuc khong danh cho phu nu la nganh dien" hinh anh 1

Theo bà Thảo, bên cạnh những mối lo lắng có cơ sở thì cũng phải nói rằng, dư luận cũng lo lắng hơi thái quá về "sức khoẻ" của các sân bay

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo, CEO hãng hàng không Vietjet Air cho biết, ngoài lĩnh vực tưởng chừng như không dành cho phái nữ là hàng không thì bà đang đầu tư vào tài chính ngân hàng. Hiện tại, nữ tỷ phú đang là Tổng Giám đốc Vietjet Air, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Quản trị Ngân hàng HDBank.

Ngoài ra, nữ tỷ phú này còn khá "mát tay" với bất động sản, khách sạn, du lịch... mà điển hình là thương vụ thâu tóm khu nghỉ dưỡng 5 sao tại Đà Nẵng và 2 khu nghỉ dưỡng khác ở Khánh Hoà từ đối tác ngoại.

"Do hàng không đã niêm yết trên sàn nên được nhiều người biết. Thực tình, chúng tôi còn hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhưng các công ty này chưa niêm yết nên không nhiều người biết", bà Thảo nói.

Khi được hỏi, liệu có nghiên cứu đầu tư thêm lĩnh vực mới nào không thì bà Thảo cho biết đã đặt chân vào lĩnh vực không dành cho phụ nữ là ngành điện. "Tôi bước vào làm điện, như là một chút chia sẻ với chị Mai Thanh (bà Nguyễn Thị Mai Thanh, Chủ tịch kiêm TGĐ công ty Cổ phần Cơ điện lạnh REE) về hoàn cảnh của phụ nữ khi tham gia vào ngành này", bà Thảo nói.

Ngành nghề mới, chưa từng đầu tư nhưng bà Thảo sẽ tham gia trong thời gian không xa chính là hạ tầng nhà ga sân bay.

Lý giải về việc đầu tư vào ngành hoàn toàn mới này, bà Thảo cho biết, trong thời gian gần đây, dư luận nói nhiều về việc quá tải các sân bay của Việt Nam. Đồng thời, có những quan ngại khi các sân bay quá tải sẽ ảnh hưởng đến tăng trưởng, phát triển của ngành hàng không và du lịch.

Theo bà Thảo, bên cạnh những mối lo lắng có cơ sở thì cũng phải nói rằng, dư luận cũng lo lắng hơi thái quá về "sức khoẻ" của các sân bay. Trái lại, nữ doanh tỷ phú USD cho rằng, việc quá tải sân bay là tín hiệu tích cực của một trung tâm kinh tế, thành phố phát triển như Hà Nội, TPHCM. Điều đó cũng cho thấy những tín hiệu tích cực về kinh tế xã hội của đất nước.

Để bảo vệ quan điểm của mình, bà Thảo dẫn ra "bài học" từ các trung tâm kinh tế, thành phố lớn trên thế giới. Không có đất nước, thành phố lớn nào phát triển mà không quá tải. Khi sân bay vắng vẻ thì không phải là tín hiệu của thành phố, đất nước phát triển. Có thể điểm danh những thành phố lớn như Hong Kong, Bangkok, London, Paris, sân bay quốc tế John F.Kennedy (New York, Mỹ)... Những sân bay này không còn chỗ thông thoáng.

"Chúng ta mới bắt đầu chớm đến hiện tượng sân bay trở nên đông đúc. Đấy là một tín hiệu tích cực cho nền kinh tế của mình, cho người dân. Chúng ta nên cảm thấy lạc quan về điều này", bà Thảo khẳng định.

Việt Nam có 22 sân bay thương mại. Trong số đó, chỉ có 2 sân bay mới chớm quá tải là Tân Sơn Nhất (TPHCM) và Cam Ranh (Khánh Hoà). Thế nhưng, Chính phủ rất khẩn trương, quyết liệt tạo cơ chế nâng cấp, mở rộng, thậm chí xây mới sân bay. Chính phủ cũng đưa ra những thông điệp rất mạnh mẽ để xã hội hoá sân bay.

Trong 2 năm tới, sân bay Tân Sơn Nhất nhận nhiệm vụ nâng cấp lên 40-50 triệu khách. Sân bay Cam Ranh đã xây và sang năm sẽ hoàn thành. Nhiều đường bay mới được mở rộng ở Phú Quốc, Vinh, Pleiku, Thanh Hoá, Hải Phòng...

"Tinh thần và quyết tâm của Chính phủ trong mở rộng, nâng cấp hạ tầng sân bay rất rõ rệt. Trong các hoạt động của mình, Vietjet đã có đề xuất sẽ xin tham gia làm chủ đầu tư vào nhà ga sân bay với những cam kết về chất lượng, hiệu quả, thời gian đưa công trình vào khai thác các công trình nhà ga mới này", bà Thảo nói.

Lý giải nguyên nhân đầu tư vào lĩnh vực mới này, CEO Vietjet Air cho biết, đầu tiên là để phục vụ cho nhu cầu khai thác của chính hãng, bên cạnh đó đảm bảo chất lượng dịch vụ cho hành khách được kiểm soát đồng bộ, mang lại hiệu quả đầu tư cho doanh nghiệp.

Theo Công Quang (Dân Trí)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Xét kiến nghị của Công ty CP Hạ Tầng Phương Bắc về việc đóng góp ý...
UBND huyện Ba Vì (Hà Nội) vừa có thông báo cưỡng chế, tháo dỡ toàn...
Tổ hợp không gian gồm 5 nhà máy sản xuất ô tô VinFast được xây dựng...