Thứ Bảy, ngày 14/12/2019 10:00 AM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 15/11/2019 11:58 AM (GMT+7)

Chân dung bà chủ TMV Bonita kiêm PGĐ TPBank chi nhánh Phạm Hùng Nguyễn Hoài Thương

Phó Giám đốc TPBank chi nhánh Phạm Hùng Nguyễn Hoài Thương vừa bị bắt từng là Tổng giám đốc Viện thẩm mỹ Bonita. Trong thời kỳ điều hành của vị Phó giám đốc ngân hàng này, Viện thẩm mỹ Bonita "bị tố" ngang nhiên quảng cáo dịch vụ làm đẹp có xuất xứ từ động vật khi chưa được Sở Y tế Hà Nội cấp phép.

   

 chan dung ba chu tmv bonita kiem pgd tpbank chi nhanh pham hung nguyen hoai thuong hinh anh 1

Bà Nguyễn Hoài Thương từng làm Tổng Giám đốc Viện Thẩm mỹ Bonita . Ảnh: Doanhnhan.vn.

Mới đây, Cơ quan CSĐT, Công an thành phố Hà Nội vừa khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với bị can Nguyễn Hoài Thương (tức Nguyễn Thu Trang, sinh năm 1984, ngụ tại phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội) về tội "Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản" theo quy định tại Điều 280, khoản 4, Bộ luật Hình sự năm 1999 (nay là Điều 355, khoản 4, Bộ luật Hình sự năm 2015).

Nguyễn Hoài Thương giữ chức vụ Phó Giám đốc chi nhánh kiêm Giám đốc Dịch vụ khách hàng tại chi nhánh Phạm Hùng của Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank).

Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an thành phố Hà Nội cũng ra Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với bị can Nguyễn Hoài Thương trong thời hạn 4 tháng để tiến hành điều tra. Các quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam đã được VKS nhân dân thành phố Hà Nội phê chuẩn.

Được biết, ngoài công tác tại ngân hàng, Nguyễn Hoài Thương từng là chủ sở hữu một doanh nghiệp và là Tổng Giám đốc của Viện thẩm mỹ Bonita tại địa chỉ số 10 Vũ Phạm Hàm, Cầu Giấy, Hà Nội.

Theo Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, Bonita này thành lập vào tháng 3/2018 với số vốn điều lệ 10 tỷ đồng. Tại thời điểm đó, bà Nguyễn Hoài Thương là người đại diện theo pháp luật của công ty này. Bà Nguyễn Hoài Thương khi đó là chủ sở hữu kiêm tổng giám đốc Bonita.

Ngành nghề đăng ký của Công ty Bonita do bà Nguyễn Hoài Thương làm chủ sở hữu bao gồm bán buôn máy móc, thiết bị y tế; bán buôn dược phẩm và dụng cụ y tế; bán buôn nước hoa, hàng mỹ phẩm và chế phẩm vệ sinh; bán lẻ thuốc, dụng cụ y tế, mỹ phẩm và vật phẩm vệ sinh, dịch vụ tắm hơi, massage và các dịch vụ tăng cường sức khỏe tương tự (trừ hoạt động thể thao); cắt tóc, làm đầu, gội đầu; xuất nhập khẩu các mặt hàng công ty kinh doanh.

Tháng 10 năm 2018, thẩm mỹ viện Bonita của Nguyễn Hoài Thương tổ chức khai trương khá hoành tráng với sự góp mặt của nhiều nữ nghệ sĩ nổi tiếng. Bà Thương cho biết, bà có đam mê được làm đẹp cho người, cho đời, giúp cuộc sống trở nên tươi đẹp hơn.

Nói về cơ duyên đến với kinh doanh làm đẹp, bà Nguyễn Hoài Thương cho biết, 10 năm gắn bó với ngành ngân hàng với vị trí là một cán bộ quản lý, hàng ngày được tiếp xúc với rất nhiều đối tượng khách hàng khác nhau, đặc biệt là các nữ doanh nhân trẻ trung, xinh đẹp, hiện đại đã khiến bà Thương mạnh dạn nghiên cứu, tìm hiểu thêm về mảng làm đẹp với đam mê không chỉ tự làm đẹp cho chính bản thân mình mà còn cho các chị em phụ nữ khác nữa. Quyết định trải nghiệm ở lĩnh vực hoàn toàn mới lạ với bản thân là một thách thức không hề nhỏ nhưng với niềm đam mê, khát khao được chinh phục những khó khăn, thách thức đã giúp vị Phó Giám đốc TPBank chi nhánh Phạm Hùng vừa bị khởi tố này có được một năng lượng tràn đầy và quyết tâm chiến thắng.

Cũng trên cương vị là TGĐ Thẩm mỹ viện nói trên, Nguyễn Hoài Thương từng chia sẻ "Có một câu nói "Đàn bà đẹp luôn có quà" như một minh chứng rằng phụ nữ có nhan sắc sẽ dễ hạnh phúc hơn, thành công hơn trong cuộc sống. Đẹp là có quyền nhưng không có nghĩa bạn có quyền thiếu hiểu biết.

Sắc đẹp chỉ là điều kiện cần, là điểm cộng cho những cuộc đàm phán thành công, gây ấn tượng với đối tác, khách hàng chứ không thể là điều kiện đủ để phụ nữ đạt được thành công trong cuộc sống và tạo dựng sự nghiệp kinh doanh vững chắc".

Tuy nhiên sau khi đi vào vận hành chỉ nửa năm, tháng 5/2019, đơn vị thẩm mỹ này vướng vào "lùm xùm" vì bị tố cáo ngang nhiên quảng cáo dịch vụ làm đẹp có xuất xứ từ động vật (trứng cá tầm- kim cương đen của đại dương) khi chưa được Sở Y tế Hà Nội cấp phép.

Không lâu sau đó, chủ doanh nghiệp đã được chuyển từ bà Nguyễn Hoài Thương sang bà Nguyễn Vân Anh (sinh năm 1988, ngụ Hà Nội). Bà Vân Anh là tổng giám đốc mới của Bonita. Hồ sơ Bonita cho biết bà Nguyễn Hoài Thương không còn vai trò quản lý nào tại doanh nghiệp.

Khi vụ việc kinh doanh dịch vụ không phép tại thẩm mỹ viện Bonita chưa đi đến hồi kết, Nguyễn Hoài Thương tiếp tục bị Ngân hàng TPBank tố giác có hành vi lợi dụng chức vụ là Phó Giám đốc Ngân hàng TPBank - Chi nhánh Phạm Hùng chỉ đạo nhân viên cấp dưới làm thủ tục để Thương phê duyệt, tất toán khống 5 sổ tiết kiệm của khách hàng. Thương đã chiếm đoạt số tiền đặc biệt lớn của TPBank. Tuy nhiên, số tiền này là bao nhiêu thì không được phía ngân hàng tiết lộ.

Cũng theo đại diện TPBank, với hành vi vi phạm của mình, bà Nguyễn Hoài Thương sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật và ngân hàng.

Liên quan tới việc đảm bảo an toàn tài sản của khách hàng gửi tiền, đại diện TPBank khẳng định, các khách hàng có liên quan trong vụ việc đều được TPBank đảm bảo quyền lợi, đều đã được hoàn trả đầy đủ gốc và lãi các sổ tiết kiệm đã gửi đúng theo quy định.

Theo Nhật Minh (ETime)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Công ty Đấu giá Hợp danh tài sản Lam Sơn (Gọi tắt là Đấu giá Lam...
Thanh tra Chính phủ vừa chỉ ra hàng loạt sai phạm của Bộ GTVT về...
Việt Nam đã áp dụng nhiều biện pháp phòng vệ nhưng tình trạng gian...