Chủ Nhật, ngày 24/06/2018 05:04 AM (GMT+7)

Chênh lệch giá vàng cao kỷ lục 5,4 triệu đồng

author Thứ Hai, ngày 15/04/2013 14:11 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt - Trong phiên giao dịch ngày đầu tuần giá vàng SJC của công ty SJC tiếp tục đà sụt giảm của cuối tuần trước, cuối phiên buổi sáng được giao dịch ở mức 41,5 - 41,85 triệu đồng/lượng.

   

Tuy nhiên, điều đáng quan tâm là so với giá thế giới, hiện giá vàng trong nước tuy cùng sụt giảm theo giá thế giới nhưng có khoảng cách kỷ lục, chênh tới 5,4 triệu đồng/lượng.

Các ngân hàng như Techcombank, Sacombank, TienPhongBank, Eximbank, Đông Á cũng đang niêm yết giá vàng phổ biến ở mức mua vào quanh 41 triệu đồng/lượng và bán ra quanh 41,7 triệu đồng. Như vậy, chỉ trong 2 ngày cuối tuần đến nay giá vàng đã giảm 1,4 – 1,8 triệu đồng mỗi lượng. Mức giá mua vào quanh 41 triệu đồng/lượng là thấp nhất kể từ 17.5.2012 tới thời điểm hiện nay.

Cũng trong sáng nay, khi giá vàng bất ngờ xuống thấp, người dân đã đổ xô đi mua vàng khiến tình trạng số lượng vàng lẻ tại các cửa hàng rơi vào tình trạng khan hiếm.

Tuy nhiên, phản ứng trước việc giá vàng chênh lệch với mức kỷ lục, một chuyên gia trong lĩnh vực này bình luận, người dân mua vàng lúc này sẽ nắm chắc phần thiệt hại bởi giá vàng trong nước đang hoàn toàn không minh bạch, thậm chí đang có nhiều dấu hỏi đặt ra sau 6 phiên đấu thầu vàng của NHNN vừa thực hiện.

Xem bình luận
Tôi không thấy đẹp, mà thấy nó cứ làm sao ấy. Kiểu như là suy nghĩ chưa chín chắn lắm thì phải?
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Bà Phạm Chi Lan, chuyên gia kinh tế, nhớ lại trước khi Luật Doanh...
Khả năng thu hút và đầu tư công nghệ của doanh nghiệp trên địa bàn...
Trong vụ án xảy ra tại Ngân hàng Xây dựng Việt Nam, ông Trần Bắc Hà...