Thứ Hai, ngày 17/12/2018 17:35 PM (GMT+7)

Chi cục thuế TP. Cà Mau: Đi đầu trong thu ngân sách

authorHoàng Hạnh Thứ Tư, ngày 13/01/2016 16:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Năm 2015 Chi cục thuế TP. Cà Mau (tỉnh Cà Mau) đã “về đích” xuất sắc trong việc thu Ngân sách Nhà nước (NSNN), vượt chỉ tiêu trên giao.

   

Ông Nguyễn Hữu Thoại - Chi cục trưởng Chi cục thuế TP. Cà Mau cho biết: Năm 2015 là năm mang tính quyết định đến kết quả thực hiện các chỉ tiêu của kế hoạch 5 năm (2011-2015), ngành thuế thành phố triển khai nhiệm vụ công tác thuế trong bối cảnh tình hình kinh tế - xã hội trong nước đang trên đà phục hồi và tăng trưởng, bên cạnh những cơ hội phát triển vẫn còn tiềm ẩn không ít rủi ro, thánh thức. Tuy nhiên, tình hình kinh tế - xã hội của thành phố vẫn duy trì được sự ổn định và tiếp tục phát triển…

 chi cuc thue tp. ca mau: di dau trong thu ngan sach hinh anh 1

Bí thư Thành ủy Cà Mau Hồ Trung Việt tặng hoa chúc mừng lãnh đạo đơn vị thuế thành phố.

 “Tuy có nhiều thách thức, nhưng với quyết tâm cao cùng với sự chỉ đạo điều hành quyết liệt và linh hoạt của Cục thuế, lãnh đạo thành phố … đơn vị đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp quản lý thu, khai thác triệt để các nguồn thu, chống thất thu ngân sách và đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, đa dạnh hóa các hình thức tuyên truyền hổ trợ, tạo thuận lợi tối đa cho doanh nghiệp nhằm ổn định, phát triển sản xuất kinh doanh góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và đã đạt được các kết quả quan trọng, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ thu NSNN năm 2015” - ông Thoại thông tin thêm.

Trong 2015 thành phố thu được là: 383,9 tỷ đồng (so với dự toán năm 2015 tỉnh giao đạt 147,6%; so dự toán năm 2015 thành phố giao đạt 144,88%, (tăng 31,3% so với cùng kỳ). Ngoài ra, tất cả các đơn vị xã, phường và Văn phòng Chi cục đều vượt dự toán trên giao, đặc biệt là Văn phòng Chi cục thuế có số thu tuyệt đối cao nhất 205/260 tỷ đồng, kết quả thực hiện năm 2015 thu được 318/205 tỷ (vượt 55%) so với dự toán trên giao.

Ông Huỳnh Thanh Dũng – Phó Chủ tịch TP.Cà Mau cho biết thêm: “Năm 2015 có các nguồn thu đạt và vượt cao so với dự toán được giao như: Thuế thu nhập doanh nghiệp vược 22%; thuế thu nhập cá nhân vượt 65%; lệ phí trước bạ vượt 43,8%, đặc biệt là nguồn thu tiền sử dụng đất vượt 417%. Đây là năm TP.Cà Mau có số thu vượt dự toán cao nhất từ trước đến nay”.

 chi cuc thue tp. ca mau: di dau trong thu ngan sach hinh anh 2

Cải cách thủ tục hành chính tạo niềm tin cho người nộp thuế.

Để đạt đực những kết quả trên, Ban Chỉ đạo thu NSNN TP. Cà Mau chủ động xây dựng kế hoạch hoạt động ngay từ những ngày đầu năm, điều hành công tác thu ngân sách ở từng đơn vị xã, phường và Văn phòng Chi cục thuế; tham mưu đến Thành ủy, UBND thành phố trong công tác thu hồi nợ đọng thuế bằng nhiều biện pháp tác động như động viên, thuyết phục… nhờ đó tính đến ngày 31.12.2015 tỷ lệ nợ đọng đạt tỷ lệ dưới 5% so với thực hiện 2015.

“Bênh cạnh những kết quả đạt được, Chi cục thuế TP.Cà Mau cũng vướng phải không ít khó khăn trong công tác quản lý, kiểm tra, giám sát người nộp thuế…, đây là những tồn tại và thách thức đang được ngành thuế thành phố khắc phục trong thời gian tới” – ông Thoại nhấn mạnh.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Không thường xuyên xuất hiện truyền thông với vai trò là ông bầu...
Báo cáo tài chính quý III.2018 của Công ty CP Ôtô Trường Hải...
Vingroup của tỷ phú Phạm Nhật Vượng đã chính thức công bố thành lập...