Thứ Sáu, ngày 22/11/2019 20:27 PM (GMT+7)

Chiều nay (2.5) khai mạc Diễn đàn Kinh tế tư nhân Việt Nam 2019

authorP.V Thứ Năm, ngày 02/05/2019 08:59 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Diễn đàn Kinh tế tư nhân Việt Nam 2019 do Chính phủ và Ban Kinh tế Trung ương đồng chủ trì. Ban nghiên cứu phát triển kinh tế tư nhân (Ban IV), Báo điện tử VnExpress và Tập đoàn IEC phối hợp tổ chức sẽ diễn ra phiên toàn họp thể vào chiều nay 2.5, với sự tham dự của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc.

   

 chieu nay (2.5) khai mac dien dan kinh te tu nhan viet nam 2019 hinh anh 1

Phiên hiến kế về kinh tế số nằm trong chuỗi hội thảo của Diễn đàn Kinh tế tư nhân Việt Nam 2019. Ảnh: Giang Huy.

Sáng nay, trong khuôn khổ của Diễn đàn, Hội thảo chuyên đề Kinh tế số với chủ đề "Hoàn thiện thể chế và các điều kiện nền tảng để phát triển kinh tế số tại Việt Nam" đã chính thức khai  mạc với sự tham gia của hơn 300 chuyên gia trong và ngoài nước, nhà kinh tế, đại diện doanh nghiệp tư nhân sẽ cùng thảo luận

Theo  Ban tổ chức, tại Hội thảo, các chuyên gia, đại biểu sẽ đi  sâu  thảo luận những nội dung trọng tâm như: Việt Nam đang ở giai đoạn nào của quá trình xây dựng nền kinh tế số? Những vướng mắc, thách thức đặt ra là gì? Vai trò của giới doanh nghiệp tư nhân như thế nào?

Kinh tế số được nhắc đến nhiều trong những năm gần đây, được định nghĩa là một phần của nền kinh tế, trong đó có các dịch vụ và sản phẩm dựa trên công nghệ số, công nghệ thông tin và truyền thông. Khái niệm này phủ rộng trên nhiều lĩnh vực từ giao dịch điện tử, nhà máy thông minh, xây dựng hạ tầng số, phát triển nguồn dữ liệu mở...

Để tận dụng tốt những cơ hội từ kinh tế số, Việt Nam đứng trước nhiều thách thức trong bối cảnh 97% doanh nghiệp ở quy mô vừa và nhỏ. Khảo sát của Bộ Công Thương thực hiện cuối năm 2017 cho thấy 82% doanh nghiệp đang đứng ở vòng ngoài của dòng chảy 4.0, chỉ 21% trong số đó có những bước đi đầu tiên trong lĩnh vực này.

Mục tiêu quan trọng của  buổi Hội thảo là nhằm giải đáp những câu hỏi này và đưa ra Hiến kế, giải pháp cho nền kinh tế số.

Cũng trong khuôn khổ Diễn đàn, sáng nay đồng thời diễn ra nhiều phiên hiến kế về các lĩnh vực khác bao  gồm: 6 chuyên đề chính gồm Du lịch, Kinh tế số, CPTPP, Vốn - Tài chính, Nông nghiệp, Khởi nghiệp. 

Ngoài 6 Hội thảo chuyên đề, Diễn đàn Kinh tế tư nhân 2019 dành một phiên đặc biệt dành cho các Nữ doanh nhân. Đây là nơi các nữ lãnh đạo doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm, thảo luận với chủ đề "Vì một Việt Nam thịnh vượng". Buổi tọa đàm được kỳ vọng là nơi truyền cảm hứng cho cộng đồng doanh nhân nữ Việt Nam.

Trong phiên toàn họp thể vào chiều nay 2.5, với sự tham dự của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng hơn 2500 doanh nhân.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bà Đỗ Thị Kim Liên (Shark Liên), Chủ tịch HĐQT Aqua One, khẳng định...
Sau khi rút khỏi vị trí Phó Tổng giám đốc của VinaPhone, ông Nguyễn...
Ngày 15/11, lực lượng chức năng huyện Phú Quốc đã thực hiện cưỡng...