Thứ Sáu, ngày 25/05/2018 01:16 AM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 15/09/2015 08:16 AM (GMT+7)

Chính thức xóa tên Ngân hàng Phương Nam

Chiều 14-9, Ngân hàng Nhà nước ban hành quyết định chính thức chấp thuận việc sáp nhập Ngân hàng TMCP Phương Nam (Southern Bank) vào Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank).

   

Trước đó, cổ đông của cả 2 ngân hàng đã thông qua đề án sáp nhập. Theo đó, Sacombank phát hành cổ phiếu để hoán đổi cổ phần Southern Bank. Hội đồng quản trị Sacombank được giao thực hiện các công việc liên quan đến việc sáp nhập.

 chinh thuc xoa ten ngan hang phuong nam hinh anh 1

Sau khi nhận sáp nhập Ngân hàng Phương Nam, Sacombank sẽ thuộc Top 5 ngân hàng lớn nhất Việt Nam

Sau khi nhận sáp nhập Ngân hàng Phương Nam, Sacombank sẽ thuộc Top 5 ngân hàng lớn nhất Việt Nam với tổng tài sản đạt 290.861 tỉ đồng; vốn chủ sở hữu đạt 22.645 tỉ đồng, trong đó vốn điều lệ là 18.853 tỉ đồng; mạng lưới hoạt động lên đến 567 điểm giao dịch trên toàn quốc và 2 nước Lào, Campuchia; tổng số cán bộ nhân viên là 15.510 người. Tất cả các quyền lợi và nghĩa vụ với khách hàng vẫn được đảm bảo, đồng thời với nguồn lực vốn mạnh hơn, Sacombank có thể nâng cao hơn nữa về quy mô và chất lượng cung cấp dịch vụ cho khách hàng, tăng khả năng cung ứng vốn ra thị trường.

Cũng liên quan đến việc sáp nhập hai ngân hàng này, mới đây, ông Trầm Bê hiện là Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Sacombank đã tự nguyện cam kết ủy quyền không hủy ngang, vô thời hạn toàn bộ số cổ phần thuộc quyền sở hữu của ông và các bên có liên quan cho Ngân hàng Nhà nước hoặc tổ chức, cá nhân do Ngân hàng Nhà nước chỉ định; đồng thời, ông Trầm Bê sẽ không tham gia quản trị, điều hành Sacombank. Ngân hàng Nhà nước sẽ thực hiện quyền cổ đông đối với toàn bộ số cổ phần thuộc sở hữu của ông Trầm Bê và những người có liên quan, cử người tham gia quản trị, điều hành, đảm bảo Sacombank hoạt động an toàn.

Theo Thy Thơ (Người lao động)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cá nhân Phó chủ nhiệm xin lỗi về báo cáo tóm tắt không đưa được...
Nếu trở thành nhà đầu tư chiến lược của Vinafood II, Tập đoàn T&T...
Cổ phiếu HDB từng giao dịch ở giá sàn và chỉ thoát sàn sau phiên...