Thứ Ba, ngày 26/03/2019 15:23 PM (GMT+7)

Chủ đầu tư lên tiếng về việc tăng phí BOT QL18 đoạn Uông Bí - Hạ Long

authorThế Anh Thứ Tư, ngày 20/02/2019 09:14 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sáng 20.2, trao đổi với Dân Việt, lãnh đạo Công ty CP BOT Đại Dương (chủ đầu tư dự án BOT QL18 đoạn Uông Bí - Hạ Long) cho biết, việc đề xuất tăng phí đoạn QL18 là theo các điều khoản đã được quy định tại hợp đồng BOT ký kết với Bộ GTVT.

   

Cụ thể, theo hợp đồng vào năm 2018, dự án được điều chỉnh tăng giá kỳ đầu tiên (mức giá xe loại 1 là 35.000 đồng), các năm tiếp theo định kỳ cứ 3 năm điều chỉnh lăng một lần căn cứ tình hình thực tế, chỉ số giá cả, trước mắt tạm tính 18%/mỗi lần tăng.

 chu dau tu len tieng ve viec tang phi bot ql18 doan uong bi - ha long hinh anh 1

Việc tăng phí BOT QL18 là theo quy định tại hợp đồng BOT

Tuy nhiên, kể từ khi dự án đi vào hoạt động vẫn chưa được điều chỉnh tăng phí do thực hiện chỉ đạo Nghị quyết 35/NQ-CP ngày 16.5.2016 và Thông báo số 321/TB-BCĐĐHG ngay 5.5.2017 của Chính phủ và chỉ đạo của Bộ GTVT trong việc thực hiện điểu chỉnh giá dịch vụ BOT của các trạm theo hướng ưu tiên giảm giá hơn giảm thời gian thu phí.        

Ngoài những vấn đề trên, một nguyên nhân khách quan làm cho lưu lượng xe trên QL18 sụt giảm là cầu Bạch Đằng và cao tốc Hải Phòng - Hạ Long đã được đưa vào khai thác sử dụng nên đã phân lưu lượng rất lớn với trạm thu phí Đại Yên của dự án.

Đồng thời, xây dựng tuyến đường nối TP.Uông Bí, thị xã Quảng Yên với đường cao tốc Hải Phòng - Hạ Long cắt ngang qua trạm thu phí Đại Yên dẫn đến các phương tiện cố ý đi vòng tránh trạm thu phí làm thất thoát lưu lượng.

Trước những vấn đề dư luận đang được quan tâm, trao đổi với PV Dân Việt, ông Nguyễn Kiếm Anh, Công ty CP BOT Đại Dương khẳng định: “Mặc dù, đề xuất tăng phí, nhưng bản chất việc tăng phí lần này là tăng phí cộng gộp 2 trong 1. Tức là theo lộ trình đây là lần tăng phí lần 2 nhưng đây là đề xuất tăng phí lần dầu tiên kể từ khi dự án đi vào khai thác vận hành”.

Được biết, việc không tăng phí theo đúng lộ trình của hợp đồng BOT đã ký cùng với việc phân lưu, thất thoát lưu lượng xe đã làm sụt giảm mạnh doanh thu thu phí tại trạm thu phí BOT QL18 đoạn Uông Bí - Hạ Long.

Hiện, có nguy cơ dẫn đến không khả thi về tài chính, các khoản vay ngân hàng có khả năng không thể thu hồi theo đúng kỳ hạn của hợp đồng tín dụng, có nguy cơ chuyển thành nợ xấu, ảnh hưởng nghiêm trọng đến nhà đầu tư.

Để đảm bảo khả thi về phương án tài chính của dự án, khả năng trả nợ ngân hàng, tránh nguy cơ chuyển thành nợ xấu cũng như để giá vé trên cùng một tuyến đường có mức tương đồng, Công ty CP BOT Đại Dương đề nghị Bộ GTVT điều chỉnh mức thu phí sử dụng đường bộ trạm thu phí BOT QL18 đoạn Uông Bí - Hạ Long từ 0 giờ ngày 1.3.2019 với biểu mức phí đề xuất theo Thông tư 35/2016/TT-BGTVT của Bộ GTVT.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mặc dù Thủ tướng Chính phủ cùng các Bộ ngành, địa phương đã thống...
Ông Lê Duy Hạnh, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Nhiệt điện Quảng Ninh,...
Dự án mở rộng CHK Tân Sơn Nhất đang nhận được sự quan tâm rất lớn...