Thứ Hai, ngày 10/12/2018 07:13 AM (GMT+7)

Chủ tịch Bến Tre: “Tỉnh tôi rất an toàn, đáng tin cậy để đầu tư”

authorHuỳnh Xây Thứ Năm, ngày 20/07/2017 17:58 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tại hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Bến Tre 2017, trước mặt gần 500 doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước, chủ tịch tỉnh này cho biết, tỉnh mình rất an toàn và đáng tin cậy.

   

Hôm nay (20.7), trong khuôn khổ “Ngày hội Bến Tre – Đồng Khởi khởi nghiệp năm 2017”, UBND tỉnh Bến Tre đã tổ chức “Hội nghị xúc tiến đầu tư vào tỉnh Bến Tre”, đến dự và chỉ đạo hội nghị có Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc. Ngoài ra, hội nghị còn có sự quan tâm, tham dự của gần 500 doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Phát biểu tại hội nghị, ông Cao Văn Trọng - Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre khẳng định: “Tỉnh tôi rất an toàn, đáng tin cậy để đầu tư. Vì vậy, các doanh nghiệp hãy đến với Bến Tre và sẽ nhận ra điều đó”.

 chu tich ben tre: “tinh toi rat an toan, dang tin cay de dau tu” hinh anh 1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại hội nghị

Để mời gọi các doanh nghiệp, ông Trọng cho biết, tỉnh Bến Tre có rất nhiều tiềm năng, cơ hội và sẽ chính sách ưu đãi riêng cho các nhà đầu tư. Tới đây, tỉnh sẽ cải thiện mạnh mẽ hơn nữa môi trường kinh doanh, cải cách thủ tục hành chính, kiến tạo môi trường đầu tư thông thoáng.

Theo báo cáo tại hội nghị, Bến Tre hiện có 2 khu công nghiệp là Giao Long và An Hiệp, với diện tích 240 ha. Toàn tỉnh có 54 dự án FDI còn hiệu lực với tổng vốn đăng ký hơn 823 triệu USD, 137 dự án đầu tư trong nước còn hiệu lực với tổng vốn đăng ký gần 13.700 tỷ đồng.

 chu tich ben tre: “tinh toi rat an toan, dang tin cay de dau tu” hinh anh 2

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm gian hàng trưng bày của các thanh niên khởi nghiệp, doanh nghiệp đầu tư vào Bến Tre diễn ra trong khuôn khổ “Ngày hội Bến Tre – Đồng Khởi khởi nghiệp năm 2017”

Riêng 6 tháng đầu năm 2017, Bến Tre cấp mới 2 giấy chứng nhận đầu tư và phê duyệt chủ trương đầu tư 27 dự án trong nước, với tổng vốn đăng ký hơn 10.407 tỷ đồng. Tỉnh cũng phê duyệt chủ trương và cấp mới 4 giấy chứng nhận đầu tư dự án FDI, với số vốn đăng ký hơn 192 triệu USD.

Giai đoạn 2017-2020, tỉnh này ưu tiên mời gọi đầu tư 63 dự án, chủ yếu trên các lĩnh vực như: Xây dựng và kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp, cụm công nghiệp; du lịch; chợ, siêu thị và trung tâm thương mại; khu đô thị, khu dân cư; nông nghiệp, nông thôn; năng lượng tái tạo; giáo dục; xây dựng hạ tầng cấp thoát nước; chất thải rắn…

 chu tich ben tre: “tinh toi rat an toan, dang tin cay de dau tu” hinh anh 3

Khu công nghiệp Giao Long (Bến Tre) (Ảnh: internet)

Tại hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, Bến Tre muốn đón được nhà đầu tư, cần phải đáp ứng được nhiều yếu tố như: có quỹ đất để nhà đầu tư nuôi trồng thủy sản, phát triển nông nghiệp công nghệ cao; có hạ tầng điện, giao thông phù hợp có chất lượng cao; các cấp chính quyền phải thực sự cầu thị, sẵn sàng đổi mới và chấp nhận cái mới; cung cấp nguồn nhân lực có chất lượng…

Ngoài ra, Thủ tướng còn cho rằng, tới đây, Bến Tre cần “biến” những khó khăn, thách thức trong biến đổi khí hậu thành những cơ hội, chú ý phát triển đô thị ven sông, xây dựng Bến Tre thành thủ phủ dừa của Việt Nam với công nghiệp chế biến cao, nâng cao chất lượng nuôi trồng chế biến thủy sản như tôm nước mặn, nước lợ, …“Với chính sách cởi mở thông thoáng của tỉnh Bến Tre, tôi tin các nhà đầu tư sẽ thành công khi chọn quê hương Bến Tre” – Thủ tướng nhấn mạnh.

Xem bình luận
Nghe thì thấy gai góc quá - BẾN TRE - nhưng đến nơi mới biết ...... Muốn phát triển vũ bão hay chăng...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Liên quan đến dự án Lavenue Crown tại số 8 - 12 Lê Duẫn, ông Nguyễn...
Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình giao Chủ tịch UBND TP.Hà...
Sau gần 10 năm khởi công xây dựng, dự án Ký túc xá Pháp Vân - Tứ...