Thứ Tư, ngày 22/01/2020 18:15 PM (GMT+7)

Chủ tịch Diêm Thống Nhất phủ nhận “khai tử” hoạt động SX diêm từ 2020

authorNguyên Phương Thứ Tư, ngày 11/12/2019 21:24 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau thông tin Công ty CP Diêm Thống Nhất sẽ ngừng sản xuất diêm từ năm 2020, ông Nguyễn Hưng - Chủ tịch HĐQT Công ty, đã có những phản hồi tới báo chí. Theo đó, Diêm Thống Nhất chỉ dừng sản xuất diêm đại trà trên quy mô lớn.

   

 chu tich diem thong nhat phu nhan “khai tu” hoat dong sx diem tu 2020 hinh anh 1

Một góc trụ sở Công ty CP Diêm Thống Nhất. (Ảnh minh hoạ)

Phản hồi thông tin Công ty CP Diêm Thống Nhất sẽ dừng toàn bộ hoạt động sản xuất diêm từ năm 2020, ông Nguyễn Hưng - Chủ tịch HĐQT Công ty, cho biết, Diêm Thống Nhất vẫn tiếp tục duy trì sản xuất sản phẩm diêm truyền thống của doanh nghiệp. Thậm chí, ban lãnh đạo doanh nghiệp còn có kế hoạch đổi mới sản phâm diêm theo hướng đẹp hơn về mẫu mã, bao bì, cũng như nâng cao hơn nữa chất lượng sản phẩm.

“Năm 2020, kế hoạch của công ty vẫn sản xuất khoảng 60 triệu bao diêm phục vụ nhu cầu khách hàng”, ông Nguyễn Hưng, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Diêm Thống Nhất cho biết.

Theo ông Hưng, nhiều năm gần đây, nhu cầu sử dụng sản phẩm diêm giảm mạnh đã làm giảm sản lượng tiêu thụ diêm của công ty. Năm 2019, Diêm Thống Nhất chỉ tiêu thụ gần 70 triệu bao. Thêm vào đó, máy móc thiết bị sản xuất sản phẩm đã cũ, xuống cấp. Đồng thời, hoạt động thu mua nguyên liệu gỗ đáp ứng tiêu chuẩn làm diêm gặp rất nhiều khó khăn do cạn kiệt nguồn cung cấp…

“Việc tổ chức sản xuất đại trà và xuất khẩu không còn hiệu quả. Vì vậy, công ty dừng việc tổ chức sản xuất trên dây chuyền thiết bị tại công ty. Tuy nhiên, công ty vẫn sản xuất chọn lọc các sản phẩm diêm hộp Thống Nhất và diêm quảng cáo cho các khách hàng có nhu cầu”, ông Nguyễn Hưng cho hay.

Ông Hưng còn cho biết, ngoài sản phẩm diêm truyền thống, những năm gần đây, Công ty CP Diêm Thống Nhất đã chuyển hướng sang sản xuất bật lửa an toàn Thống Nhất và bao bì carton. Đây là hoạt động mang lại nguồn thu chính cho doanh nghiệp.

Ông Nguyễn Hưng tiết lộ: “Đây cũng là lĩnh vực sản xuất và kinh doanh chủ yếu của công ty trong năm 2020 và các năm tới. Ngoài ra, Công ty CP Diêm Thống Nhất cũng sẽ mở rộng thêm hoạt động kinh doanh thương mại như kinh doanh nguyên liệu giấy sản xuất bao bì”.

Đối với việc huỷ niêm yết cổ phiếu DTN của Công ty CP Diêm Thống Nhất trên sàn UpCom, ông Hưng tiếp tục thông tin: “Trước đây, Diêm Thống Nhất có số lượng cổ đông là 260 cổ đông. Tuy nhiên, đến nay, số lượng của cổ đông của công ty thay đổi, chỉ có 45. Theo quy định, doanh nghiệp dưới 100 cổ đông thì không đáp ứng đủ điều kiện là công ty đại chúng. Vì thế, Nghị quyết HĐQT đã thông báo về việc hủy niêm yết cổ phiếu DTN trên sàn UpCom. Việc hủy giao dịch trên Upcom không phải do công ty vi phạm hay kinh doanh thua lỗ”.

 chu tich diem thong nhat phu nhan “khai tu” hoat dong sx diem tu 2020 hinh anh 3

Sản phẩm bao diêm Thống Nhất sẽ không còn xuất hiện nhiều trên thị trường. (Ảnh minh hoạ)

Trước đó, như Dân Việt đã thông tin tới quý độc giả, ĐHĐCĐ bất thường của Công ty CP Diêm Thống Nhất diễn vào ngày 15/11 đã thông qua nghị quyết đại hội cổ đông bất thường với 2 nội dung quan trọng.

Thứ nhất, công ty sẽ hủy niêm yết cổ phiếu DTN trên sàn UpCom. Thứ hai, công ty sẽ dừng sản xuất diêm từ năm 2020.

Quyết định của ban lãnh đạo Diêm Thống Nhất được đưa ra trong bối cảnh nền kinh tế phát triển, hệ thống điện phổ cập. Còn sản phẩm diêm theo thời gian đã không còn được sử dụng rộng rãi do nhu cầu hạn chế. Và những năm gần đây, Diêm Thống Nhất đã chuyển hướng sang các sản phẩm mới, đặc biệt là bật lửa an toàn. Bước chuyển này đã giúp cho thương hiệu vang bóng một thời này vượt qua khó khăn và phát triển ổn định.

Năm 2014, sản phẩm bật lửa An toàn Thống Nhất ra đời và tiêu thụ được 1,65 triệu chiếc. Sau đó, trong các năm 2015, 2016 và 2017, sản lượng bật lửa tiêu thụ của Diêm Thống Nhất đã tăng theo cấp số nhân, đạt lần lượt 5,2 triệu chiếc, 8,5 triệu chiếc và gần 10 triệu chiếc.

Bước sang năm 2018, doanh thu thuần của công ty đạt 118,2 tỷ đồng, tăng nhẹ 2% so với năm 2017. Đây cũng là năm thứ ba liên tiếp Diêm Thống Nhất đạt được sự tăng trưởng về doanh thu.

Tuy nhiên, do giá vốn cũng tăng tương ứng nên lợi nhuận sau thuế của doanh nghiệp này vẫn tương đương so với năm ngoái, đạt 2,3 tỷ đồng. Với một doanh nghiệp nhỏ có vốn điều lệ chỉ 22 tỷ đồng, con số doanh thu và lợi nhuận của Diêm Thống Nhất đạt được vẫn là một kết quả khả quan.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Công ty CP Thép Dana – Ý và UBND TP.Đà Nẵng đều đề nghị HĐXX cho...
Công ty CP Dịch vụ Hàng không Sân bay Tân Sơn Nhất (Sasco), công ty...
Ngoài rượu, bia, thuốc lá có nguồn gốc ngoại nhập, nhiều gia đình...