Chủ Nhật, ngày 27/05/2018 10:41 AM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 13/08/2015 08:50 AM (GMT+7)

Chưa đến Trung thu nhưng giá bánh đã cao ngất ngưởng

Dù mới bắt đầu khởi động, nhưng mùa bánh trung thu năm nay đã xuất hiện nhiều loại giá cao, lên hơn 10 triệu đồng một bộ sản phẩm.

   

Khởi động sớm

Mới nửa cuối tháng 6 âm lịch, rải rác tại nhiều tuyến phố Hà Nội như Kim Mã, Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy… các cửa hàng bán bánh trung thu đã xuất hiện.

Chị Trịnh Như Ngà, nhân viên quầy bánh trung thu trên đường Kim Mã, cho biết: Mỗi ngày tôi bán được khoảng 60 chiếc bánh. Thời điểm này, các sản phẩm bánh tung ra thị trường chưa có nhiều khác biệt so với năm ngoái. Tuy nhiên, giá tăng nhẹ 2.000-3.000 đồng một cái.

 chua den trung thu nhung gia banh da cao ngat nguong hinh anh 1

Hàng bánh trung thu trên phố Kim Mã.

Tại các quầy hàng, chỉ có khoảng 10 loại bánh hương vị quen thuộc như: Bánh dẻo đậu xanh hạt dưa, bánh nướng khoai môn hạt sen; bánh dẻo sữa dừa… Người bán hàng cho biết, phải đến dịp cao điểm (từ Rằm tháng 7 đến Rằm tháng 8) lúc đó bánh bán chạy, các hãng bánh mới tung ra các loại mẫu mã bánh, hương vị đa dạng cho khách hàng lựa chọn.

Bánh Kinh Đô phổ biến mức giá trên 50.000 đồng một cái cái với loại trọng lượng 150 g; 100.000 đồng một cái loại 250 g; 460.000 đồng một cái loại 800 g. Những loại có giá cao hàng đầu là bánh nướng vi cá hải sản; gà quay sốt xo; jambon xá xíu; lạp xưởng ngũ hạt…

Anh Nguyễn Việt Anh (Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết: “Tôi đưa các con đi mua bánh tại thời điểm này vì nhu cầu và sở thích của gia đình. Còn bánh trung thu làm quà biếu tặng sẽ mua vào dịp đầu tháng 8”.

Chưa có khác biệt, nhưng giá đã... khủng

Không chỉ có các cửa hàng của doanh nghiệp như Kinh Đô tung hàng ra thị trường sớm, mà ở phân khúc hàng cao cấp, tại khách sạn Daewoo Hà Nội cũng đã trưng bày sản phẩm từ ngày 9/8/2015.

Dòng bánh cao cấp của các khách sạn thường được trang trí cầu kỳ về hình thức, vỏ hộp. Mỗi hộp bánh thường kèm theo trà, rượu để làm quà biếu người thân, doanh nghiệp, đối tác.

 chua den trung thu nhung gia banh da cao ngat nguong hinh anh 2

Bánh trung thu đắt tiền đã xuất hiện sớm.

Giá thành thấp nhất từ 660.000 đồng một hộp 4 bánh với các vị hạt dẻ, khoai môn, cốm. Loại cao nhất là hộp 6 bánh tặng kèm 1 chai rượu giá 13.600.000đồng. Hộp 6 bánh tặng kèm trà giá 1.160.000 đồng.

Tự tin về độ cạnh tranh với các dòng bánh khác trên thị trường, chủ tiệm bánh trung thu Bảo Phương ở Thụy Khuê, Hà Nội cho biết: Cửa hàng luôn giữ vị truyền thống để giữ chân khách hàng quen thuộc, tạo hương vị bánh trung thu riêng trên thị trường.

 chua den trung thu nhung gia banh da cao ngat nguong hinh anh 3

Tìm cách giữ chân khách bằng vị truyền thống.

Bánh trung thu truyền thống còn cạnh tranh về giá cả. Các loại bánh này có giá thấp hơn bánh do doanh nghiệp sản xuất từ vài nghìn đồng đến vài chục nghìn một cái. Bánh nướng thập cẩm lạp sườn giá 40.000 đồng một chiếc; bánh nướng thập cẩm cổ xưa giá 50.000 đồng một chiếc; bánh dẻo hạt sen lá chanh giá 40.000 đồng một chiếc.

Ngoài ra, cửa hàng bánh truyền thống này còn tăng tính cạnh tranh bằng việc bán hàng đến 12h đêm, phục vụ mọi nhu cầu của khách hàng. Đồng thời, cửa hàng cũng để cho khách thấy quy trình làm bánh.

Theo Nguyễn Nhung (VOV)
Xem bình luận
Không dùng bánh.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

“Riêng với những người nợ thuế đã mất, tôi kiến nghị cần rà soát và...
Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh cho biết, trong 12 đại dự án...
Việc TP. Hải Phòng đã lựa chọn Công ty TNHH Nhật Hạ là nhà đầu tư...