Thứ Sáu, ngày 25/05/2018 04:31 AM (GMT+7)

Chưa ngã ngũ về đại siêu thị 200 triệu USD của AEON

authorTheo Đầu tư Chủ Nhật, ngày 28/02/2016 09:14 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ông Yukio Konishi, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc AEON Việt Nam khẳng định, dự án đại siêu thị 200 triệu của mình mới đang ở giai đoạn đám phán với các đối tác tiềm năng, AEON vẫn chưa ra quyết định cuối cùng.

   

Trước một số thông tin cho rằng trung tâm mua sắm tiếp theo của AEON tại Hà Nội sẽ được xây dựng tại khu công nghiệp Nam Thăng Long, ông Yukio Konishi, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc AEON Việt Nam khẳng định, đề án mới đang ở giai đoạn đám phán với các đối tác tiềm năng, AEON vẫn chưa ra quyết định cuối cùng.

 chua nga ngu ve dai sieu thi 200 trieu usd cua aeon hinh anh 1

Tại buổi làm việc với Quận ủy Bắc Từ Liêm sáng 22/2, ông Vũ Hồng Việt, Trưởng Ban quản lý Khu công nghiệp Nam Thăng Long cho biết, AEON đã khảo sát để xem xét khả năng xây dựng đại siêu thị AEON Mall tại khu đất hỗn hợp thuộc Khu công nghiệp Nam Thăng Long (Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội). Do vậy, có thể thông tin này dẫn đến sự hiểu lầm AEON đã chọn Nam Thăng Long để xây dựng đại siêu thị thứ 2 tại Hà Nội.

Chia sẻ thêm với phóng viên về kế hoạch phát triển của AEON trong những năm tới, ông Yukio Konishi cho biết, "Tới Việt Nam mà chỉ xây dựng 1 - 2 trung tâm thương mại sẽ chẳng có ý nghĩa gì. Vì vậy, mục tiêu của AEON là phải có ít nhất 10 - 20 trung tâm thương mại tại Việt Nam thì mới đạt được mục đích và hiệu quả đề ra ban đầu. Sau 3 trung tâm thương mại ở TP. HCM, Bình Dương và Hà Nội, trung tâm thứ tư sẽ được xây dựng tại Bình Tân (TP. HCM) vào năm 2016. Về trung tâm thứ hai ở Hà Nội, chúng tôi vẫn đang xem xét địa điểm, và có thể tiến hành xây dựng trong năm 2017. Về vị trí tiếp theo của các trung tâm thương mại trong tương lai, chúng tôi cần xem xét một cách kỹ càng, phải có những lý do thực sự thuyết phục chúng tôi mới mở.".

AEON hiện là một trong những tập đoàn thương mại bán lẻ lớn nhất trên thế giới với 179 liên doanh trong và ngoài Nhật Bản. AEON chính thức bắt đầu hoạt động tại Việt Nam từ năm 2009 dưới hình thức Văn phòng Đại diện. Đến tháng 10/2011, được sự chấp thuận từ UBND TP. HCM, Công ty TNHH AEON Việt Nam chính thức được thành lập.

Hiện AEON đã xây dựng 3 trung tâm thương mại trên cả nước với số vốn đầu tưhàng trăm triệu USD. Tại Hà Nội, AEON Mall Long Biên được cắt băng khánh thành vào tháng 11/2015 và thu hút hàng chục nghìn lượt khách mỗi ngày

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cá nhân Phó chủ nhiệm xin lỗi về báo cáo tóm tắt không đưa được...
Nếu trở thành nhà đầu tư chiến lược của Vinafood II, Tập đoàn T&T...
Cổ phiếu HDB từng giao dịch ở giá sàn và chỉ thoát sàn sau phiên...