Thứ Tư, ngày 23/01/2019 08:39 AM (GMT+7)

Chung cư Phúc Yên phải lấy ý kiến cư dân hoặc bỏ điều chỉnh quy hoạch

authorKỳ Phương Thứ Năm, ngày 20/07/2017 07:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Trong buổi họp mới đây giữa các cơ quan ban nghành và lãnh đạo dự án Phúc Yên (31 - 33 Phan Huy Ích, P.15, Q.Tân Bình), đại diện sở Xây Dựng đã khẳng định, nếu muốn tiếp tục lên tầng, chủ đầu tư phải lấy ý kiến 100% cư dân

   

 chung cu phuc yen phai lay y kien cu dan hoac bo dieu chinh quy hoach hinh anh 1

Nếu không lấy được 100% ý kiến cư dân, điều chỉnh quy hoạch trước đó sẽ bị hủy bỏ

Trước đó, theo phản ánh của cư dân, sau hai năm được bàn giao để ở (quảng cáo lúc bán có 17 tầng) thì gần đây chủ đầu tư chung cư Phúc Yên có văn bản gửi đến cư dân đề nghị hợp tác, và tạo điều kiện để chủ đầu tư xây nối thêm 1 tầng.

Thấy “có biến”, nhiều cư dân sống tại đây phản ứng. Thế nhưng, sau khi phản đối, các cư dân tá hỏa phát hiện bên trên tòa nhà đã có vật liệu liệu xây dựng nhằm phục vụ cho quá trình xây thêm tầng.

Sau đó, nhận được phản ánh của người dân, UBND P15, quận Tân Bình đã có chỉ đạo buộc chủ đầu tư dự án Phúc Yên đình chỉ thi công, đợi các quá trình rà soát, kiểm tra quy trình của sở Xây dựng.

Nhằm gỡ “nút thắt”, sáng ngày 19.7, ông Trần Trọng Tuấn, Giám đốc Sở Xây dựng TP HCM và các cơ quan ban ngành có liên quan đã có buổi họp với Công ty Cổ phần địa ốc Phúc Yên - Chủ đầu tư chung cư Phúc Yên.

Sau khi xem xét hồ sơ của dự án về mặt pháp lý, ông Tuấn cho rằng việc điều chỉnh tiện ích để phục vụ người dân lần 1 là ổn. Đối với lần điều chỉnh thứ 2, ông Tuấn yêu cầu chủ đầu tư phải tiến hành xin ý kiến của cư dân. Nếu 100% cư dân đồng ý thì mới được phép xây dựng.

Nói về việc phải có sự đồng thuận từ 100% ý kiến từ cư dân thì mới được phép tiền hành xây dựng, ông Lăng Xuân Bình – Tổng Giám đốc CTCP Địa ốc Phúc Yên cho rằng yêu cầu như vậy là quá khó khăn với chủ đầu tư, vì hiện tại các căn hộ đã được bàn giao, cho thuê lại rất nhiều

Cũng theo ông Bình, dự án này đã trả qua nhiều lần điều chỉnh quy hoạch, và việc xây thêm tầng là đã được cơ quan chức năng cho phép. Lần đầu tiên vào tháng 9.2010, dự án xin điều chỉnh từ 17 tầng lên 18 tầng. Trong lần điều chỉnh này tầng 18 là để làm các tiện ích phục vụ cư dân như sân vườn, nhà sinh hoạt cộng đồng, căn tin…

Đến năm 2013, dự án lại tiếp tục xin điều chỉnh quy hoạch. Lần này, dự án thay đổi chức năng sang 100% để ở (trước là 50% ở, 50% thương mại).

Phản bác lập luận của chủ đầu tư, ông Tuấn cho rằng, khi bán cho khách hàng, chủ đầu tư đã thông báo rõ ràng là dự án có bao nhiêu tầng, và chức năng của các tầng để làm gì. Đến bây giờ, khi điều chỉnh quy hoạch và thực hiện sẽ làm thay đổi giá trị căn hộ nên nhất định phải xin ý kiến của 100% cư dân hoặc bỏ điều chỉnh quy hoạch.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

VHM của tỷ phú Phạm Nhật Vượng cùng 3 mã cổ phiếu ngân hàng TCB của...
Rút lui khỏi Quốc Cường Gia Lai, đại gia phố núi Nguyễn Quốc Cường...
Công ty CP Dịch vụ hàng không sân bay Tân Sơn Nhất - SASCO do ông...