Thứ Hai, ngày 16/07/2018 20:08 PM (GMT+7)

Cổ phiếu nông nghiệp: Bộ đôi cổ phiếu Bầu Đức “lội ngược dòng” với thanh khoản cao

authorNgân Nguyễn Thứ Tư, ngày 15/03/2017 18:29 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Bộ đôi cổ phiếu của Bầu Đức là HAG, HNG đã “lội ngược dòng” và tăng điểm vào cuối phiên với thanh khoản cao, khớp lệnh tương ứng 5,5 triệu cổ phiếu và 1,3 triệu cổ phiếu trong phiên giao dịch.

   

Chốt phiên giao dịch ngày 15.3, hai chỉ số đóng cửa trái chiều khi HNX-Index tiếp tục tăng nhẹ 0,34% nhờ một loạt các mã ACB, VGC, VCS tăng giá. Trong khi, VN-Index giảm nhẹ 0,22% về 713,14 điểm do diễn biến của VJC, SAB, VIC và NVL. Riêng bốn mã này đã khiến VN-Index mất 2.86 điểm, ngược lại diễn biến của VNM, MSN, ROS đã giúp Index giành lại được 2,12 điểm.

Số mã tăng giá thu hẹp, trong khi số cổ phiếu giảm giá lên tới 141 mã trên HOSE và 103 mã tại HNX. Thị trường hiện tại chịu áp lực trước khả năng Fed có thể tăng lãi suất đêm nay cũng như giao dịch tương tự của các đợt  ETF cơ cấu trước.

Tuy vậy thanh khoản toàn thị trường vẫn khá ổn định với giá trị giao dịch đạt 3.875 tỷ đồng (+4,2%). Giao dịch khớp lệnh có tốc độ tăng dần cuối phiên khi Index không duy trì được sắc xanh.

 co phieu nong nghiep: bo doi co phieu bau duc “loi nguoc dong” voi thanh khoan cao hinh anh 1

P/E nhóm ngành nông nghiệp

Trên kênh thỏa thuận tiếp tục có những giao dịch lớn, đáng chú ý có thỏa thuận trao tay của các cổ phiếu GEX (117 tỷ đồng), REE (47,4 tỷ đồng), PGI (47,3 tỷ đồng), TIS (40 tỷ đồng) và CTD (37,7 tỷ đồng).

Về nhóm cổ phiếu nông nghiệp, BHS tiếp tục đà tăng với hơn 3,2 triệu cổ phiếu được giao dịch trong phiên, tăng 3,4%, trong khi đó SBT đóng cửa tham chiếu, khớp hơn 1,2 triệu cổ phiếu.

Tại nhóm phân bón, ngoài SFG vẫn duy trì được đà tăng (+4,7%) thì DPM, DCM BFC đóng cửa giảm điểm, tuy nhiên chỉ giảm nhẹ tương ứng -0,9%; -0,8%; -0,6%. Trong khi đó, bộ đôi cổ phiếu HAG, HNG của Bầu Đức cũng gây chú ý khi đồng loạt tăng mạnh về cuối phiên. HAG (+0,7%) và HNG (+1,7%) có phiên giao dịch khá tốt với thanh khoản cao, khớp tương ứng 5,5 triệu cổ phiếu và 1,3 triệu cổ phiếu.

 co phieu nong nghiep: bo doi co phieu bau duc “loi nguoc dong” voi thanh khoan cao hinh anh 2 co phieu nong nghiep: bo doi co phieu bau duc “loi nguoc dong” voi thanh khoan cao hinh anh 3 co phieu nong nghiep: bo doi co phieu bau duc “loi nguoc dong” voi thanh khoan cao hinh anh 4

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau khi ông Nguyễn Văn Thắng, được bầu giữ chức Phó Chủ tịch UBND...
Mặc dù mới chỉ được giao giải phóng mặt bằng nhưng Công ty bất động...
Không chỉ giàu có, tài năng, danh thủ này còn sở hữu vẻ ngoài "soái...