Chủ Nhật, ngày 21/10/2018 06:57 AM (GMT+7)

Cổ phiếu TCM rơi thẳng đứng sau vụ cháy kho vải

authorPhi Long Thứ Hai, ngày 18/09/2017 10:21 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Mở cửa phiên giao dịch sáng nay 18.9, cổ phiếu TCM của CTCP Dệt may - Đầu tư - Thương mại Thành Công (mã TCM-HoSE) đã giảm mạnh sau sự có cháy kho vải vào cuối tuần trước.

   

 co phieu tcm roi thang dung sau vu chay kho vai hinh anh 1

TCM rơi thẳng đứng sau vụ cháy kho vải (ảnh IT)

Ngay trong 15 phút giao dịch ATO, lực bán đã đẩy mạnh lên tới hơn 1 triệu cổ phiếu khiến cho cổ phiếu này đã khớp hơn 1 triệu cổ ATO giá sản. Tuy nhiên, ngay sau đó lực bắt đáy cũng tăng mạnh đã đẩy giá cổ phiếu TCM lên 28.900 đồng nhưng do lượng cung vẫn lớn khiến cho cổ phiếu này tiếp tục giảm xuống còn 28.400 đồng.

Hiện tại, nhà đầu tư đang giữ cổ phiếu TCM đều trong tâm trạng thấp thỏm vì chưa thể dự đoán được xu thế để đưa ra quyết định bán hay quyết tâm giữ lâu dài cổ phiếu này.

Trước đó, chiều tối ngày 16.9, kho vải của CTCP Dệt may - Đầu tư - Thương mại Thành Công tại số 2 đường Tây Thạnh, phường Tây Thạnh, quận Tân Phú (TPHCM) đã gặp lửa và bốc cháy lớn.

Chia sẻ với báo chí, ông Trần Như Tùng, Thành viên HĐQT của TCM cho biết kho bãi bị cháy không gây thiệt hại về người, còn thiệt hại về tài sản không lớn. Công ty cũng đã có bảo hiểm 100%.

Cũng theo đại diện TCM, số vải trong kho bị cháy khoảng vài trăm nghìn mét vải. Giá trị ước tính khoảng 1,4-1,5 triệu USD. Dù được bảo hiểm 100% nhưng nhiều nhà đầu tư vẫn lo lắng, liệu việc cháy kho nguyên liệu có ảnh hưởng tới các đơn hàng của công ty này xuất khẩu sang Nhật Bản hay không?

Theo Công ty Cổ phẩn Chứng khoán Sài Gòn nhận định trước đó, doanh thu thuần  của TCM khoảng: 1.755 tỷ đồng, hoàn thành 57% kế hoạch năm; Lợi nhuận sau thuế khoảng 128 tỷ đồng, hoàn thành 74,9% kế hoạch năm, tăng mạnh so với cùng kỳ.

Do biên lợi nhuận từ mảng sợi thấp (4% - 5%) và phụ thuộc nhiều vào giá bông đầu vào, do đó TCM đang đàm phán chuyển nhượng nhà máy sợi 3 sau khi đã đóng cửa nhà máy sợị 2. HĐQT đã phê duyệt chuyển dần sang hoạt động sản xuất vải với biên lợi nhuận gộp cao hơn (23%). Vải dệt được xuất khẩu chủ yếu qua Nhật với doanh thu thuần trong 6 tháng 2017 là 132 tỷ đồng, tăng 33%.

Mặt khác, Công ty Cổ phần chứng khoán Sài Gòn(SSI) cũng cho biết, TCM đã trình Ủy ban Chứng khoán kế hoạch nới room từ 49% lên 70% trong năm 2017 và đang làm việc với các đơn vị tư vấn. Tuy nhiên, do HĐQT đã duyệt chia thưởng cổ phiếu 5% nên việc tính toán lại tỷ lệ và số lượng cổ phiếu cho đề án nới room khối ngoại bị chậm lại, cùng với việc bổ sung các giấy tờ về hoạt động kinh doanh của TCM, dự kiến trong năm 2017 kế hoạch nới room sẽ hoàn tất. Đối tác Eland có thể mua thêm cổ phần để nâng tổng tỷ lệ sở hữu lên 51%.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Khu đô thị Mường Thanh Thanh Hà của đại gia điếu cày Lê Thanh Thản...
Tại hội nghị công bố nhóm sản phẩm công nghiệp, nông nghiệp chủ lực...
Ngoài kiên định và tận tâm với công việc, phía sau sự thành công...