Thứ Sáu, ngày 26/04/2019 17:30 PM (GMT+7)

Cổ phiếu Yeah1 “nằm sàn” 12 phiên, ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống nói gì?

authorP.V Thứ Ba, ngày 19/03/2019 16:47 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Giải trình biến động giá cổ phiếu YEG từ ngày 5.3 đến nay, ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn Yeah1, cho biết: "Diễn biến giá cổ phiếu YEG tuân theo quy luật thị trường và nằm ngoài tầm kiểm soát của YEG".

   

 co phieu yeah1 “nam san” 12 phien, ong nguyen anh nhuong tong noi gi? hinh anh 1

Ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn Yeah1. (Ảnh: Internet)

Giá cổ phiếu YEG nằm ngoài tầm kiểm soát của Yeah1

Tối 18.3, CTCP Tập đoàn yeah1 (YEG) ra thông báo sẽ tiến hành một đợt mua lại số lượng cổ phiếu quỹ lớn, thay cho phương án cũ đã công bố trước đó.

Cụ thể, HĐQT Công ty quyết định thông qua việc mua lại tối đa hơn 3,1 triệu cổ phiếu quỹ, thay thế cho phương án chỉ mua lại 600.000 cổ phiếu quỹ theo Nghị quyết công bố ngày 7.3.2019. Mục đích của đợt mua lại giảm cổ phiếu lưu hành nhằm hỗ trợ giao dịch và gia tăng giá trị cho cổ đông, theo giải trình từ phía YEG. Nếu đợt mua lại lần này thành công hoàn toàn, số lượng cổ phiếu YEG lưu hành sẽ giảm đến 10%.

Đáng chú ý, phía YEG cho biết, trên cơ sở bảo vệ lợi ích cổ đông, Công ty sẽ sử dụng một phần tiền thu được từ đợt phát hành cổ phiếu tăng vốn hoàn thành ngày 21.8.2018 để thực hiện mua cổ phiếu quỹ lần này.

Song bước vào phiên giao dịch ngày 19.3, cổ phiếu YEG tiếp tục giảm sàn về mức giá 102.800 đồng/cổ phiếu. Đây là phiên giảm sàn thứ 12 liên tiếp của cổ phiếu YEG trong tháng 3 tính từ sau sự cố YouTube.

 co phieu yeah1 “nam san” 12 phien, ong nguyen anh nhuong tong noi gi? hinh anh 2

Cổ phiếu YEG đã "nằm sàn" 12 phiên liên tiếp tính từ sau sự cố Youtube

Còn trong một văn bản gửi Vụ Giám sát công ty đại chúng (Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước) để giải trình về biến động giá cổ phiếu YEG suốt từ ngày 5.3 đến nay, ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn Yeah1, cho biết: "Diễn biến giá cổ phiếu YEG tuân theo quy luật thị trường và nằm ngoài tầm kiểm soát của YEG".

Trước đó, ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống đã mua 100.000 cổ phiếu YEG theo phương thức khớp lệnh, nâng tổng số cổ phiếu YEG mà ông sở hữu lên 11,4 triệu cổ phiếu.

Cùng với đó, trong giai đoạn từ ngày 13.3 đến 13.4, Công ty CP Quản lý quỹ VinaCapital tiến hành quá trình mua khớp lệnh 100.000 cổ phiếu YEG nhằm đầu tư tài chính. Còn Thành viên HĐQT Yeah1 là ông Hồ Đức Trung cũng đăng ký mua 200.000 cổ phiếu từ ngày 14.3 đến 12.4. Song trước những động thái kể trên, cổ phiếu YEG vẫn bị bán tháo và chưa thể thoát cảnh nằm sàn.

Sự cố Youtube chỉ ảnh hưởng đến bên thứ ba

Theo ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống, Yeah1 đã nhận được thông tin từ Youtube về việc chấm dứt Thoả thuận lưu trữ nội dung (Content Hosting Service Agreement) từ ngày 31.3.2019. Và việc chấm dứt Thoả thuận này sẽ áp dụng đối với các Công ty đầu tư tài chính/công ty con có hoạt động liên quản mảng Youtube của Yeah1. Trong đó, gồm có SpringMe Ple. Ltd., Yeah1 Network Ple. Ltd., và ScaleLab LLC.

“Youtube cho rằng, SpringMe Ple. Ltd. - công ty có trụ sở tại Thái Lan và Yeah1 sở hữu gián tiếp 16,93% đã có hoạt động quản lý tuyển chọn kênh chưa phù hợp với quy trình của Youtube. Điều này dẫn đến việc Youtube áp dụng chính sách tương tự với tất cả các công ty khác liên quan đến hoạt động Youtube AdSense trực thuộc Yeah1, cụ thể là Yeah1 Network Ple. Ltd., và ScaleLab LLC”, Chủ tịch Nguyễn Ảnh Nhượng Tống thông tin trong văn bản.

Kết lại, việc chấm dứt Thoả thuận nội dung với Youtube sẽ chỉ ảnh hưởng đến khả năng tuyển chọn và quản lý các kênh của bên thứ ba/đối tác. Trong 2018, hoạt động nêu trên đóng góp khoảng 23,3 tỷ đồng cho Yeah1, tương ứng khoảng 13% lợi nhuận sau thuế.

Còn các nguồn thu khác từ Youtube như bán hàng trực tiếp, hợp tác B2B trong sản xuất nội dung vẫn phát triển theo kế hoạch.

Xem bình luận
tôi xin giá cổ phiếu yeg sẽ phục hồi
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau khi vợ chồng bà Nguyễn Thanh Phượng và ông Nguyễn Bảo Hoàng,...
Việc Tổng Công ty cổ phần XNK xây dựng Việt Nam (Vinaconex), một...
Mới đây, TAND quận Đống Đa có quyết định việc buộc Vinaconex dừng...