Thứ Năm, ngày 24/01/2019 13:34 PM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 24/07/2017 10:31 AM (GMT+7)

Con trai ông Vũ Huy Hoàng không còn giữ chức vụ nào ở Sabeco

Sau khi bị bãi nhiệm chức vụ Thành viên Hội đồng quản trị (HĐQT) kiêm Phó Tổng giám đốc Sabeco, ông Vũ Quang Hải, con trai ông Vũ Huy Hoàng, tiếp tục bị HĐQT Sabeco thông qua việc thôi giao nhiệm vụ tạm thời kiêm nhiệm chức vụ Trưởng ban Marketing Tổng công ty. Như vậy, có thể nói ông Hải đã không còn giữ bất cứ chức vụ nào ở Sabeco

   

 con trai ong vu huy hoang khong con giu chuc vu nao o sabeco hinh anh 1

Báo cáo quản trị công ty 6 tháng đầu năm của Tổng công ty Bia-Rượu-Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco – mã chứng khoán SAB) vừa công bố cho hay, trong nửa đầu năm nay, Hội đồng quản trị (HĐQT) tổng công ty này đã thực hiện ban hành tới 78 nghị quyết quyết định những vấn đề quan trọng.

Trong đó, tại bản nghị quyết ban hành ngày 14/3, HĐQT Sabeco đã thông qua việc thôi giao nhiệm vụ tạm thời kiêm nhiệm chức vụ Trưởng ban Marketing Tổng công ty đối với ông Vũ Quang Hải. Như vậy, có thể nói ông Hải đã không còn giữ bất cứ chức vụ nào ở Sabeco.

Trước đó, vào trung tuần tháng 1, HĐQT Sabeco cũng đã thông qua việc cử ông Nguyễn Minh An, Phó Tổng giám đốc Tổng công ty thay ông Vũ Quang Hải làm người đại diện quản lý vốn của Sabeco và giới thiệu tham gia HĐQT tại CTCP Bia Sài Gòn – Khánh Hòa.

Sự ra đi - ở lại của ông Vũ Quang Hải ở Sabeco từng khiến báo chí tốn nhiều giấy mực và là tâm điểm của dư luận giai đoạn cuối năm 2016 – đầu năm 2017 khi ông Hải là con trai của ông Vũ Huy Hoàng và việc bổ nhiệm ông Hải vào những chức vụ quan trọng tại Sabeco trước đây cho thấy nhiều vấn đề không minh bạch.

Ông Vũ Quang Hải sinh năm 1986, được lãnh đạo Bộ Công Thương ký quyết định điều động về Sabeco hồi đầu năm 2015, khi mới 28 tuổi. Ông Hải được bầu vào HĐQT của Sabeco, với tỷ lệ phiếu trên 90% và được giao kiêm nhiệm chức Phó Tổng giám đốc.

Nguyên Chủ tịch Sabeco Phan Đăng Tuất từng phân trần rằng: “Nói cán bộ trẻ, chưa có kinh nghiệm là cảm tính. Ông Hải, 29 tuổi, từng làm giám đốc 1 công ty 2 năm, học thạc sĩ về kinh doanh và rất phù hợp với nhu cầu lúc bấy giờ. Ông Hải xứng đáng làm Phó Tổng với phong thái đĩnh đạc, có học vấn, tiếng Anh nói tốt, thông thạo về marketing. Thứ 2, ông Hải làm công ty vẫn tốt lên, tốc độ tăng trưởng vẫn cao”.

Tuy nhiên, đến cuối năm 2016, trước áp lực của dư luận, ông Hải đã phải đệ đơn xin rút khỏi HĐQT Sabeco trước khi bị đại hội đồng cổ đông miễn nhiệm vào tháng 2/2017. Ông Hải cũng bị HĐQT tổng công ty này miễn nhiệm chức vụ Phó Tổng giám đốc Sabeco.

Được biết, cũng vào cuối năm 2016, ông Hải đã có đơn đề nghị lên Bộ Công Thương xin xem xét chấp thuận cho tiếp tục làm việc tại Sabeco, nhiệm vụ cụ thể do Hội đồng quản trị Sabeco phân công và xin không tiếp tục công tác với tư cách cán bộ, công chức tại Bộ Công Thương.

Qua xem xét, ngày 5/1/2017, Bộ Công Thương đã có văn bản số 122 nhất trí với nội dung kiến nghị của ông Hải là không tiếp tục công tác với tư cách cán bộ, công chức của Bộ Công Thương và không còn là cán bộ thuộc trách nhiệm quản lý của Bộ Công Thương nữa.

Theo Bích Diệp (Dân Trí)
Xem bình luận
Cần gì phải giữ thì nhà này của nả cũng ăn hết mấy chục đời mới hết!
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Công ty CP Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) do bà Cao Thị Ngọc Dung...
Đề cập đến tình trạng TNGT thảm khốc diễn ra liên tiếp thời gian...
Sử dụng tài khoản viễn thông thanh toán hàng hóa nhỏ lẻ vừa được...