Thứ Tư, ngày 17/10/2018 00:39 AM (GMT+7)

Công an lấy lời khai những người có mặt tại hiện trường Nhiệt điện Vĩnh Tân 4

authorThanh Xuân Thứ Năm, ngày 09/03/2017 15:17 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Bộ Công Thương cho biết, 13 giờ chiều ngày 9.3, Đoàn kiểm tra của Bộ này sau khi khảo sát thực tế, làm việc với các đơn vị chức năng đã quyết định bàn giao lại hiện trường cho Ban quản lý dự án và các nhà thầu để tổ chức khắc phục sự cố, tiếp tục thi công.

   

 cong an lay loi khai nhung nguoi co mat tai hien truong nhiet dien vinh tan 4 hinh anh 1

Công an lấy lời khai những người có mặt tại hiện trường Nhiệt điện Vĩnh Tân 4

Trước đó, lúc 7h30 sáng 9.3, Đoàn công tác của Bộ Công Thương và Đoàn điều tra Công an tỉnh Bình Thuận đã vào hiện trường Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 để thu thập mẫu, vật chứng; Đồng thời, tổ chức lấy lời khai của những người tham gia làm việc tại hiện trường khi xảy ra vụ sự cố. Sau hơn 3 giờ làm việc, Đoàn kiểm tra tiến hành họp và thống nhất một số nội dung chính, gồm: Đoàn kiểm tra đã thu thập đủ thông tin để xác định nguyên nhân sự cố; Giao lại hiện trường sự cố từ 13 giờ ngày 9.3 cho Ban QLDA và DMPP để tổ chức khắc phục sự cố, tiếp tục thi công.

Bộ Công Thương cũng cho biết, Đoàn kiểm tra đã yêu cầu Nhà thầu phải thực hiện rà soát lại toàn bộ qui trình công việc, công tác giám sát an toàn, tổ chức họp rút kinh nghiệm đối với các nhà thầu phụ tham gia thi công tại công trường;

Đồng thời, yêu cầu Chủ đầu tư  khẩn trương làm rõ trách nhiệm trong sự cố vừa qua gửi báo cáo tổng hợp sự cố về Bộ công thương sau khi có kêt luận của cơ quan điều tra.

Đại diện chủ đầu tư cũng đã cam kết  sẽ thực hiện và phối hợp với Tổ hợp nhà thầu DMPP thực hiện đúng những cam kết tại buổi họp ngày 8.3.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Được đánh giá là nước có mức tăng trưởng thương mại điện tử xuyên...
Cục Thuế thành phố Hà Nội và Cục Thuế Thành phố Hồ Chí Minh từ ngày...
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa có ý kiến chỉ đạo việc Điều chỉnh...