Thứ Ba, ngày 23/04/2019 13:07 PM (GMT+7)

Công tác Mặt trận giúp đưa Phú Yên thành tỉnh có tiềm lực dồi dào

authorP.V Thứ Tư, ngày 20/03/2019 16:33 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn đánh giá cao những kết quả đạt được của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Phú Yên thời gian qua, góp phần vào thành công chung về kinh tế, xã hội trên toàn tỉnh, đưa Phú Yên trở thành tỉnh có tiềm lực dồi dào về phát triển du lịch, thủy sản, trồng rừng, thu hút đầu tư và vươn lên để trở thành một trong những tỉnh tự lực về ngân sách.

   

 cong tac mat tran giup dua phu yen thanh tinh co tiem luc doi dao hinh anh 1

Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn phát biểu tại buổi làm việc với Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Phú Yên.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Phú Yên Nguyễn Quốc Hoàn cho biết: Đến ngày 9/3/2019, đã có 112/112 xã, phường, thị trấn trong toàn tỉnh đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu MTTQ các cấp đúng thời gian, yêu cầu theo kế hoạch đề ra. Công tác chuẩn bị báo cáo, chuẩn bị nhân sự nhiệm kỳ mới, hiệp thương cử đại biểu đi dự đại hội cấp trên, chương trình, thời gian… được triển khai theo đúng quy định. Theo đó, Ủy viên Ủy ban đảm bảo tỉ lệ cơ cấu ngoài Đảng từ 25-30%, cơ cấu tỷ lệ nữ, tôn giáo, đồng bào dân tộc thiểu số phù hợp với tình hình thực tế, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam cấp xã 100% chuyên trách.

“Đại hội MTTQ cấp cơ sở đã thực sự tạo ra một đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân. Đại hội góp phần nâng cao và khẳng định vị trí, vai trò của MTTQ trong tình hình hiện nay”, ông Nguyễn Quốc Hoàn nhấn mạnh.

Từ cuối tháng 3/2019 đến tháng 5/2019, Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam các huyện, thị xã, thành phố sẽ được tổ chức và thành phố Tuy Hòa được chọn làm đơn vị tổ chức Đại hội điểm cấp huyện trong các ngày 21-23/3/2019. Ngay sau Đại hội điểm, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh sẽ tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm trong công tác chỉ đạo, tổ chức Đại hội để chỉ rõ ưu, nhược điểm nhằm triển khai hiệu quả Đại hội ở 8 huyện, thị xã còn lại trong tỉnh.

Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn đánh giá cao những kết quả đạt được của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Phú Yên thời gian qua và khẳng định, kết quả này góp phần vào thành công chung về kinh tế, xã hội trên toàn tỉnh, đưa Phú Yên trở thành tỉnh có tiềm lực dồi dào về phát triển du lịch, thủy sản, trồng rừng, thu hút đầu tư và vươn lên để trở thành một trong những tỉnh tự lực về ngân sách trong thời gian tới.

Đề cập đến công tác nhân sự, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn đề nghị cấp ủy, chính quyền phải cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội Đảng vào việc phân công cán bộ làm công tác Mặt trận, phải chọn lựa những cán bộ có trí tuệ, nhiệt huyết, phải quyết đoán, quyết liệt, quyết tâm, quyết làm.

“Người cán bộ Mặt trận phải hóa thân vào công việc, phải tiêu biểu, gương mẫu, phải nói đi đôi với làm, không tham vọng làm quá nhiều việc. Phải chọn đúng người, đúng việc để đảm bảo tính tin gọn, hiệu quả trong triển khai nhiệm vụ”, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh.

Nhân dịp này, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn đã tới thăm và tặng quà cho các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại trường Tiểu học Lạc Long Quân, ở TP. Tuy Hoà, tỉnh Phú Yên; thăm và trao 5 căn nhà Đại đoàn kết cho các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở xã Hoà An, huyện Phú Hoà.

 cong tac mat tran giup dua phu yen thanh tinh co tiem luc doi dao hinh anh 2

Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn trao quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Phú Yên.

Là xã về đích nông thôn mới, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn mong muốn cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các cấp, các ngành tiếp tục quan tâm duy trì 19 tiêu chí nông thôn mới, từ đó góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân, đảm bảo được những điều kiện về giáo dục, y tế, văn hoá, an ninh trật tự… trên địa bàn. Cuộc sống được nâng lên, đời sống tinh thần được nâng lên thì tinh thần đoàn kết trong cộng đồng càng được xây dựng và củng cố.  

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong khi nữ đại gia Dương Thị Bạch Diệp bị khởi tố, công ty TNHH...
Ông Nguyễn Mạnh Hồng, PCT UBND huyện Thạch Thất, cho biết căn biệt...
Trong đơn Khiếu nại khẩn cấp, 18 hộ dân thôn Lâm Trường, xã Minh...