Chủ Nhật, ngày 22/04/2018 15:52 PM (GMT+7)

Công ty vàng Phước Sơn cam kết trả nợ 27 tỉ đồng /tháng

authorTrương Hồng Thứ Tư, ngày 17/08/2016 15:35 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 17.8, tại mỏ vàng Đăk Sa, huyện Phước Sơn, Quảng Nam, Công ty TNHH vàng Phước Sơn đã chính thức tái khởi động hoạt động khai thác vàng trở lại. Mỏ vàng này hoạt động trở lại sau hai năm tạm dừng sản xuất để xây dựng, thực hiện đề án tái cấu trúc sau sự cố công ty vàng này nợ thuế hàng trăm tỉ đồng.

   

Đây là một trong hai mỏ vàng áp dụng công nghệ khai thác và chế biến vàng hiện đại nhất Việt Nam, do liên doanh giữa công ty New Viet Nam Mining, công ty cổ phần vàng VACO và công ty TNHH vàng Phước Sơn đầu tư, dưới sự bảo lãnh của Ngân hàng thương mại cổ phần Việt Á. 

Theo ông Paul Seton - Quyền Tổng giám đốc Công ty vàng Phước Sơn cho biết: “việc công ty hoạt động trở lại sẽ không chỉ tạo công ăn việc làm cho 1.000 lao động, tạo nguồn thu để trả nợ thuế mà còn hạn chế tình trạng khai thác vàng trái phép, bảo vệ môi trường ở mỏ  vàng này.

 cong ty vang phuoc son cam ket tra no 27 ti dong /thang hinh anh 1

Công ty vàng nợ thuế chính thức hoạt động trở lại

Lãnh đạo công ty vàng Phước Sơn cũng cam kết đẩy nhanh công tác sửa chữa, bảo dưỡng trang thiết bị, ổn định sản xuất kinh doanh. Mỏ vàng Đăk Sa là mỏ lớn nhất Việt Nam với trữ lượng 30 tấn. Khi được hồi sinh, công suất khai thác và chế biến của nhà máy 18.000 tấn quặng/ tháng nên khả năng giải quyết những tồn đọng về thuế theo lộ trình trong 12 tháng như cam kết là hoàn toàn có cơ sở…”

Ông Trần Đình Tùng - Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, tỉnh sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp hoạt động theo đúng quy định. Tuy nhiên, tỉnh cũng giám sát và yêu cầu công ty thực hiện các nghĩa vụ đối với nhà nước và địa phương như trả nợ thuế, đảm bảo pháp luật về môi trường…

Trước đó, Cục thuế tỉnh Quảng Nam cho biết, ngân hàng Việt Á đã có chứng thư bảo lãnh số nợ 334 tỉ đồng của công ty vàng Phước Sơn. Theo cam kết trả nợ có sự bảo lãnh Việt Á bank thì số nợ trên sẽ được trả đều trong vòng 12 tháng, mỗi tháng trả hơn 27 tỉ đồng. Lộ trình trả nợ bắt đầu từ tháng 8.2016.

Xem bình luận
Mấy năm nay sao không trả tiền để bị nợ lâu ngày, nay hứa trả nợ cũ ư ?? một lần bất tín trăm lần...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Bất ngờ công bố tài liệu trình cổ đông về việc tiến hành bầu bổ...
Cả 3 kỳ quay số Power 6/55 trong tuần này đều tìm ra chủ nhân của...
"Cần phải làm rõ Công ty cổ phần Quốc Cường Gia Lai có “móc ngoặc”...