Thứ Ba, ngày 22/05/2018 13:37 PM (GMT+7)

Công việc thời trai trẻ của các tỷ phú lừng danh

author Kiến thức Thứ Ba, ngày 31/03/2015 06:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Bán đồ ăn vặt, nhân giống chim, giao báo... là một số công việc thời trẻ của tỷ phú lừng danh thế giới.

   
 cong viec thoi trai tre cua cac ty phu lung danh hinh anh 1

Lloyd Blankfein, CEO ngân hàng Goldman Sachs, bán đồ ăn vặt ở sân vận động: CEO của ngân hàng đầu tư hàng đầu nước Mỹ Goldman Sachs là một trong những nhân vật có ảnh hưởng nhất tại Phố Wall. Tuy nhiên, tỷ phú Blankfein có xuất thân khá khó khăn. Blankfein lớn lên trong khu nhà ở xã hội ở Brooklyn và làm công việc đầu tiên trong đời là bán đồ ăn vặt ở sân vận động Yankee.

 cong viec thoi trai tre cua cac ty phu lung danh hinh anh 2

Tỷ phú Anh Richard Branson là một người nhân giống chim nghiệp dư: Tỷ phú Branson – người sáng lập tập đoàn Virgin Group, đã tự mình kinh doanh ngay từ khi còn nhỏ. Năm 11 tuổi, Branson và người bạn thân Nik Powell bắt đầu nhân giống loài vẹt đuôi dài và bán cho các bạn cùng lớp làm vật nuôi trong nhà.

 cong viec thoi trai tre cua cac ty phu lung danh hinh anh 3

Tỷ phú Warren Buffett, từng đi giao báo: Buffett sở hữu khối tài sản khoảng 58,5 tỷ USD, là một trong những người giàu nhất hành tinh. Nhà đầu tư huyền thoại Buffett thích kiếm tiền và tiết kiệm từ khi còn nhỏ. Năm 14 tuổi, ông từng đi giao báo Washington Post đến các gia đình vào mỗi buổi sáng.

 cong viec thoi trai tre cua cac ty phu lung danh hinh anh 4

Nữ tỷ phú da màu Oprah Winfrey từng làm công việc đầu tiên trong cửa hàng kinh doanh thực phẩm: “Nữ hoàng” dẫn chương trình Oprah Winfrey là nữ tỷ phú da màu tự lập nghiệp, với giá trị tài sản ròng khoảng 3 tỷ USD. Bà xuất thân trong một gia đình nghèo và có tuổi thơ cơ cực. Khi ở tuổi thiếu niên, Oprah sống cùng cha ở Nashville và làm việc trong một cửa hàng thực phẩm nhỏ gần bên cửa hiệu cắt tóc của người cha.

 cong viec thoi trai tre cua cac ty phu lung danh hinh anh 5

Michael Dell, nhà sáng lập hãng máy tính Dell, từng làm nghề rửa bát đĩa: Là nhà sáng lập kiêm CEO của hãng máy tính Dell, Michael Dell hiện sở hữu khối tài sản ròng trị giá khoảng 15,3 tỷ USD. Năm 12 tuổi, Dell có công việc đầu tiên trong đời là rửa chén đĩa trong một nhà hàng Trung Quốc.

 cong viec thoi trai tre cua cac ty phu lung danh hinh anh 6

“Ông trùm” đầu cơ T. Boone Pickens giao báo: Pickens là Chủ tịch quỹ đầu cơ hàng đầu thế giới BP Capital Management. Ngay từ khi còn nhỏ, ông bắt đầu kiếm tiền bằng công việc đầu tiên là giao báo. Năm 12 tuổi, Pickens tăng mạng lưới giao báo của mình từ 28 nhà lên 156 nhà bằng cách mua lại mạng lưới của những người giao báo khác.

 cong viec thoi trai tre cua cac ty phu lung danh hinh anh 7

Tỷ phú Donald Trump nhặt ve chai: Tỷ phú bất động sản Donald Trump sinh ra trong một gia đình giàu có. Thế nhưng vì cha ông muốn ông hiểu được giá trị của đồng tiền nên thường đưa ông tới các công trường xây dựng để nhặt vỏ chai sô-đa bán lấy tiền. Trump nói rằng, ông không thích điều này nhưng công việc này đã giúp ông học được cách làm thế nào để có tiền.

 cong viec thoi trai tre cua cac ty phu lung danh hinh anh 8

Tỷ phú Michael Bloomberg là nhân viên trông xe: Nhà sáng lập hãng truyền thông Bloomberg xuất thân trong một gia đình trung lưu. Khi còn là sinh viên Đại học John Hopkins, Bloomberg làm nhân viên trông xe để có tiền trang trải chi phí học hành. Hiện ông sở hữu khối tài sản ròng khoảng 34,8 tỷ USD và luôn có tên trong nhóm những người giàu nhất thế giới.

 cong viec thoi trai tre cua cac ty phu lung danh hinh anh 9

Ray Dalio, nhà sáng lập quỹ đầu cơ Bridgewater Associates, từng đi nhặt bóng: Năm 12 tuổi, Dalio làm người chuyên nhặt bóng, xách đồ, phục vụ khách chơi golf - ở một câu lạc bộ golf thường được dân tài chính ở Phố Wall ghé thăm. Sau đó, Dalio đã dành dụm tiền kiếm được từ công việc này để đầu tư cổ phiếu. Forbes ước tính, giá trị tài sản ròng của Dalio ở mức xấp xỉ 10 tỷ USD.

 cong viec thoi trai tre cua cac ty phu lung danh hinh anh 10

Charles Schwab, nhà sáng lập hãng môi giới Charles Schwab Corporation: Công việc đầu tiên của Schwab là hái quả óc chó ở vùng gần Sacramento, bang California. Ông cũng là một trong những tỷ phú của Phố Wall, với giá trị tài sản ròng được Forbes ước tính ở mức 3,5 tỷ USD.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo cập nhật mới nhất tại một công ty tài chính tiêu dùng đứng đầu...
“Hiện nay, sau một nhiệm kỳ thực hiện nhiệm vụ Tổng giám đốc Liên...
Người tiêu dùng ở những vùng dân cư có phần xa xôi, ngoại ô thành...