Chủ Nhật, ngày 15/12/2019 10:50 AM (GMT+7)

Cư dân Goldmark City mong muốn được đối thoại với Chủ tịch TP Nguyễn Đức Chung

authorTrần Kháng Thứ Hai, ngày 23/04/2018 09:42 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Liên quan tới lùm xùm quanh việc khớp nối hạ tầng giữa 02 dự án Goldmark City và Vinaconex 7 (tại 136 Hồ Tùng Mậu, Bắc Từ Liêm, Hà Nội), cộng đồng cư dân Goldmark City mong muốn được đối thoại trực tiếp với Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung.

   

Ngày 17.4.2018, UBND TP Hà Nội đã có Thông báo số 368/TB-UBND truyền đạt kết luận của tập thể lãnh đạo UBND TP về việc khớp nối hạ tầng giữa 02 dự án Goldmark City do công ty TNHH Thương mại quảng cáo xây dựng địa ốc Việt Hân (gọi tắt là công ty Việt Hân) làm chủ đầu tư và Vinaconex 7 do công ty Công ty cổ phần xây dựng số 7 làm chủ đầu tư (có địa chỉ 136 Hồ Tùng Mậu, P. Phú Diễn, Q. Bắc Từ Liêm). Theo đó, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu chủ đầu tư hai dự án thông báo công khai thông tin về dự án và nếu đã thông tin sai thì phải xin lỗi cư dân...

 cu dan goldmark city mong muon duoc doi thoai voi chu tich tp nguyen duc chung hinh anh 1

Nguyên nhân mâu thuẫn giữa cư dân Goldmark City và Vinaconex 7 là do công ty Việt Hân vi phạm các cam kết với cư dân 2 dự án. 

Chủ đầu tư chưa thực hiện được chỉ đạo?

Thực hiện chỉ đạo, Thông báo số 368/TB-UBND ngày 17.4.2018 của UBND TP Hà Nội về kết luận của tập thể lãnh đạo UBND TP về việc khớp nối hạ tầng 2 dự án trên, ngày 18.4.2018, đại diện các Sở GTVT, Sở Xây dựng, UBND quận Bắc Từ Liêm và công ty Việt Hân đã tổ chức bàn giao các hạng mục giao thông tại dự án.

Cụ thể, đường giao thông được bàn giao cho Sở GTVT quản lý và tổ chức giao thông; cây xanh, hệ thống chiếu sáng, thoát nước theo tuyến được giao cho Sở Xây dựng quản lý; vỉa hè bàn giao cho UBND quận Bắc Từ Liêm quản lý.

Tuy nhiên, đến ngày 22.4, phản ánh với Dân Việt, nhiều cư dân Goldmark City cho biết, hiện tại, chủ đầu tư – công ty Việt Hân vẫn chưa thực hiện theo văn bản chỉ đạo của TP về việc công bố thông tin về dự án.

Trước đó, chiều ngày 21.7, một cuộc họp công bố thông tin quy hoạch dự án Goldmark City giữa chủ đầu tư và cư dân có sự tham gia của cán bộ UBND quận Bắc Từ Liêm được tổ chức. Tuy nhiên, tại cuộc họp này, chủ đầu tư chưa đưa ra đủ thông tin và không có tính pháp lý, do đó các bên chưa đi đến thống nhất với nhau nội dung nào.

Đại diện cư dân Goldmark City (xin dấu tên) cho biết, trước hàng loạt các sự việc xảy ra trong thời gian qua tại dự án này, cư dân đã nhiều lần gửi đơn kiến nghị tới chủ đầu tư, UBND quận Bắc Từ Liêm yêu cầu phải làm rõ vấn đề cư dân đang bức xúc. Tuy nhiên, người dân vẫn chỉ nhận được sự im lặng đến khó hiểu. 

 cu dan goldmark city mong muon duoc doi thoai voi chu tich tp nguyen duc chung hinh anh 2

Trước hàng loạt bức xúc chưa được giải thích thỏa đáng, cư dân mong muốn được đối thoại với Chủ tịch TP. 

“Cư dân mong muốn được đối thoại trực tiếp với Chủ tịch TP để truyền đạt các ý kiến và đưa ra giải pháp nhằm ổn định cho cuộc sống khoảng 20.000 cư dân nơi đây”, đại diện cư dân Goldmark City bày tỏ.

Bên cạnh đó, cư dân mong muốn, Chủ tịch TP tiếp tục chỉ đạo các cấp quản lý và chủ đầu tư thực hiện đúng vai trò về việc công bố Quy hoạch và thông tin dự án công khai đầy đủ; khi chưa có kết quả công khai về quy hoạch, thông tin dự án đầy đủ và minh bạch, quyền lợi các bên đang trong quá trình tranh chấp.

Ngoài ra, cư dân còn đề nghị Chủ tịch TP chỉ đạo chưa thực hiện phân luồng giao thông; làm rõ tính pháp lý và quy trình thực hiện về công tác phân luồng giao thông "tạm" theo Quyết định của Sở GTVT chấp thuận phương án của chủ đầu tư.

Cư dân sẽ kiện chủ đầu tư

Mâu thuẫn giữa cư dân Goldmark City và Vinaconex 7 được khởi nguồn từ những vi phạm cam kết, quảng cáo do công ty Việt Hân. Điều này được Chủ tịch UBND TP kết luận trong cuộc họp với các đơn vị liên quan ngày 17.1 vừa qua.

Và tại Báo cáo số 139 của UBND quận Bắc Từ Liêm ngày 4.4.2018 nêu rõ: “Chủ đầu tư Goldmark City chưa thực hiện đúng cam kết với cư dân, hoàn thành khớp nối hạ tầng giao thông của dự án trước ngày 31.3.2018; công ty Việt Hân đã quảng cáo khi bán căn hộ, dự án được an ninh 3 lớp”.

Theo anh Long, một đại diện cư dân Goldmark City cho biết, theo Hợp đồng mua bán căn hộ chung cư giữa chủ đầu tư đã ký với cư dân, tại danh mục các công trình tiện ích thuộc sở hữu, sử dụng chung, riêng của các bên quy định rõ: cổng ra vào, đường nội bộ thuộc phần sở hữu, sử dụng chung của toàn bộ cư dân Goldmark City.

 cu dan goldmark city mong muon duoc doi thoai voi chu tich tp nguyen duc chung hinh anh 3

Chủ đầu tư Goldmark City chưa thực hiện được đúng cam kết với khách hàng trong việc xây hàng rào. (ảnh ghép 2/3 Công văn 129 ngày 30.6.2016 của công ty Việt Hân trả lời khách hàng)

“Khi chưa công khai quy hoạch, minh bạch rõ ràng, xác định rõ đường nội bộ, đường chung và chưa có sự đồng thuận của cư dân Goldmark City thì chưa đủ điều kiện để kết nối giao thông, kẻ đường, cắm biển… Việc vội vàng cho đấu nối giao thông giữa 2 dự án là chưa tuân thủ quy định tại điều 124 Luật Xây dựng năm 2014 do đưa công trình vào sử dụng khi chưa được Cục Giám định Nhà nước về Chất lượng công trình xây dựng - Bộ Xây dựng nghiệm thu tổng thể”, anh Long phân tích.

Theo vị đại diện cư dân này cũng cho biết, trong khi cư dân đấu tranh bảo vệ quyền lợi thì chủ đầu tư không hề có mặt và không chịu hợp tác, đối thoại với cư dân. “Trường hợp chủ đầu tư không thực hiện được các cam kết với cư dân và thực hiện đúng theo Hợp đồng mua bán đã ký, toàn bộ cư dân Goldmark City chúng tôi sẽ kiện”, anh Long bức xúc.

Xem bình luận
Ối trời ! lại sai thì xin lỗi dân bài này cũ quá . Bao giờ thì dân chúng tôi ko bị lừa nữa đây Vn ơi
Bình luận có 0 phản hồi
Đại diện cho cư dân goldmark city cố tình không hiểu vấn đề
Bình luận có 0 phản hồi
Mong chủ tịch TP là bao công giúp dân Goldmark
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau khi rời Go-Viet, Lê Diệp Kiều Trang đã xuất hiện với vai trò...
Tuyến cao tốc Bắc – Nam là tuyến giao thông huyết mạch, đặc biệt...
TP Hà Nội cần phải có sự rà soát, nếu cần thiết thì kiến nghị về...