Thứ Tư, ngày 26/09/2018 06:21 AM (GMT+7)

Cục Hàng không cấm sạc, ký gửi Samsung Note7

authorPV (tổng hợp) Thứ Bảy, ngày 10/09/2016 16:43 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Cục Hàng không Việt Nam vừa ban hành chỉ thị về việc dừng cung cấp dịch vụ sạc pin điện thoại trên tàu bay.

   

Sau sự kiện Samsung Note7 phát nổ, một trong những sự cố công nghệ đặc biệt nghiêm trọng, khiến cho đại gia công nghệ xứ Hàn phải thông báo triệu hồi sản phẩm trên toàn cầu.

Mới đây, Nathan Dornacher, một người đàn ông đến từ TP St. Petersburg, Florida – Mỹ khẳng định chiếc Samsung Galaxy Note 7 trong lúc sạc phát nổ, thiêu rụi xe Jeep của ông.

Sau đó, 3 hãng hàng không của Úc gồm hãng Hàng không quốc gia Qantas của Australia, Jetstar (công ty con của Qantas) và Virgin Australia ngày 8.9 cho biết, đã thực hiện biện pháp phòng ngừa sau khi Samsung thông báo thu hồi những Galaxy Note 7 tại 10 thị trường trên thế giới.

Thông tin một số hãng hàng không trên thế giới đã bắt đầu áp dụng những biện pháp phòng ngừa khả năng Samsung Galaxu Note7 phát nổ trên máy bay khiến các hãng hàng không Việt Nam đặc biệt lo ngại trước hiện tượng này.

 cuc hang khong cam sac, ky gui samsung note7 hinh anh 1

Theo Tiền Phong, Cục Hàng không Việt Nam vừa ban hành chỉ thị về việc dừng cung cấp dịch vụ sạc pin điện thoại trên tàu bay.

Chỉ thị nêu rõ, Cục Hàng không liên bang Mỹ (FAA) vừa khuyến cáo hành khách không được bật và sạc pin cũng như ký gửi điện thoại Samsung Galaxy Note 7 trong hành lý ký gửi vì sự cố lỗi pin làm cho máy điện thoại Samsung Note 7 có thể bị cháy nổ trong quá trình sử dụng hoặc sạc pin.

Để đảm bảo an toàn cho hành khách cũng như tàu bay trong quá trình khai thác, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu:

Các hãng hàng không yêu cầu hành khách không để được để điện thoại Samsung Galaxy Note 7 trong hành lý ký gửi.

Các hãng hàng không tạm dừng việc cung cấp dịch vụ sạc pin đối với điện thoại Samsung Galaxy Note 7 cho hành khách trên chuyến bay

Yêu cầu các hãng hàng không báo cáo về Cục Hàng không Việt Nam những việc liên quan đến sự việc trên trước ngày 23.9.2016;

Chỉ thị sẽ hết hiệu lực khi có thông báo chính thức tiếp theo của Cục Hàng không Việt Nam. Trong quá trình triển khai nếu có vướng mắc, cần kịp thời báo cáo về Cục Hàng không Việt Nam để được hướng dẫn giải quyết.

Sau Mỹ, Nhật Bản là quốc gia tiếp theo đưa ra khuyến cáo hành khách không nên sử dụng hay sạc điện thoại Galaxy Note 7 trên các chuyến bay. Hiện dòng điện thoại này vẫn chưa được chào bán tại Nhật Bản. Không chỉ các quốc gia, mới đây nhất, hãng hàng không Etihad của Các tiểu vương quốc Arab thống nhất cũng đã phát thông báo cấm sử dụng Galaxy Note 7 với hành khách. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

"Siêu uỷ ban" quản lý vốn Nhà nước sẽ chính thức đi vào tháng 10 tới...
Theo báo cáo tài chính 6 tháng đầu năm 2018, Hải Phát Invest của...
Tập đoàn Nam Cường, Hải Phát, Gamuda Land Việt Nam, Sông Đà 1.01,...