Thứ Tư, ngày 23/05/2018 22:29 PM (GMT+7)

Cung cấp đủ vốn để thực hiện nhanh dự án cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi

authorĐoàn Hồng Thứ Tư, ngày 17/02/2016 15:52 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chủ đầu tư (VEC) cam kết sẽ cung cấp đủ vốn, giải ngân kịp thời và giải quyết nhanh chóng các vướng mắc, các đề xuất hợp lý của các bên nhằm đẩy nhanh tiến độ thực hiện Dự án xây dựng đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi.

   

Sáng nay (17.2), tại Km22+500 (phía Nam hầm núi Eo) thuộc xã Duy Sơn – Duy Xuyên – Quảng Nam, Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) đã tổ chức lễ phát động thi đua năm 2016 Dự án xây dựng đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi

 cung cap du von de thuc hien nhanh du an cao toc da nang – quang ngai hinh anh 1

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Ngọc Đông – Thứ trưởng Bộ GTVT cho biết, dự án đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi là một trong những dự án giao thông quan trọng của quốc gia và được Đảng và Nhà nước hết sức quan tâm, vì vậy việc đẩy nhanh thi công các gói thầu để đảm bảo tiến độ, chất lượng và thẩm mỹ của dự án là hết sức quan trọng.

“Hiện nay dự án đã đi được 2/3 chặng đường, do đó các đơn vị thi công cần khẩn trương, cùng nhau xây dựng phương án tổ chức thi công hợp lý, tập trung, ưu tiên các nguồn lực, máy móc thiết bị để thi công dự án chất lượng, tiến độ, an toàn và hiệu quả…” – ông Đông chỉ đạo.

Theo ông Nguyễn Mạnh Hùng – Phó tổng giám đốc Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam, từ khi dự án khởi công ngày 19.5.2013 đến nay, chủ đầu tư đã rất quyết liệt trong công tác điều hành, đồng thời đưa ra nhiều giải pháp tháo gỡ các khó khăn cho nhà thầu để thực hiện dự án. Nhờ đó, vào giữa tháng 7.2015, cầu Kỳ Lam (thuộc gói thầu 3A) – một trong những gói thầu quan trọng toàn tuyến đã được hợp long…

“Chủ đầu tư (VEC) cam kết sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để các nhà thầu thi công, đồng thời sẽ cam kết cung cấp đủ vốn, giải ngân kịp thời và giải quyết nhanh chóng các vướng mắc, các đề xuất hợp lý của các bên thực hiện dự án một cách hiệu quả nhất…” – ông Hùng khẳng định.

Với mục tiêu phấn đấu thông xe đoạn tuyến JICA (Km0 – km65) và cơ bản hoàn thành phần nền đường, cầu cống… vào cuối năm 2016, tại buổi lễ phát động sáng nay, VEC,  Ban quản lý dự án, Tư vấn – thiết kế, các nhà thi công dự án đã tổ chức ký kết giao ước thi đua. Theo đó, đối với 8 gói thầu thuộc phần vốn JICA tài trợ, các bên đã cam kết đến ngày 4.11.2016 hoàn thành nền đường, 17.10.2016 hoàn thành hạng mục cống, 24.11.2016 hoàn thành hạng mục cầu…

Dự án xây dựng đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi do VEC làm chủ đầu tư, khởi công ngày 19.5.2013. Dự án có tổng chiều dài 139,52km, với tổng vốn đầu tư 1,64 tỷ USD và được chia thành 13 gói thầu xây lắp, trong đó có 8 gói thầu thuộc phần vốn JICA tài trợ và 5 gói thầu thuộc phần vốn WB tài trợ. Dự kiến thông xe toàn tuyến vào năm 2018”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bất chấp cổ phiếu HSG đang giảm sâu và bốc hơi 50% trong vòng 4...
Theo cập nhật mới nhất tại một công ty tài chính tiêu dùng đứng đầu...
Bỗng nhiên được cho thuê nhà đất thuộc sở hữu Nhà nước trong 20 năm...