Chủ Nhật, ngày 18/10/2015 13:00 PM (GMT+7)

Cuộc chiến tài sản giữa 50 gia đình giàu nhất châu Á

Tài sản của 50 gia đình giàu nhất châu Á luôn có xu hướng gia tăng trong những năm gần đây. Danh sách 50 gia đình này chủ yếu đến từ: Nhật Bản, Malaysia, Thái Lan, Indonesia và Philippine.

   

Danh sách 50 gia đình giàu nhất châu Á chủ yếu là đến từ: Trung Quốc, Nhật Bản, Malaysia, Thái Lan, Indonesia và Philippine, Hàn Quốc... 

Tài sản của 50 gia tộc này luôn có xu hướng gia tăng trong những năm gần đây nhưng đứng đầu danh sách vẫn là gia tộc họ Lee - chủ nhân của Tập đoàn Samsung.

 cuoc chien tai san giua 50 gia dinh giau nhat chau a hinh anh 1

Ảnh: Internet

Gia tộc họ Lee, chủ nhân của đế chế Samsung vẫn đứng đầu danh sách 50 gia tộc giàu nhất châu Á mặc dù bảng xếp hạng đang được thống trị bởi nhiều cái tên hàng đầu của Trung Quốc và Ấn Độ.

Gia đình họ Lee của Hàn Quốc sở hữu tổng cộng 26,6 tỉ USD. Đứng sau gia đình này cũng là một gia đình mang họ Lee nhưng đến từ Hồng Kông, gia đình này đang kiểm soát Tập đoàn Henderson Development - tập đoàn phát triển bất động sản với 24,1 tỉ USD tài sản.

Gia đình giàu thứ ba trong danh sách là Ambanis đến từ Ấn Độ, gia đình này sở hữu Tập đoàn Reliance với tổng tài sản là 21,5 tỉ USD. 

Tiếp đến là gia đình Chearavanont của Thái Lan với 19,9 tỉ USD, sở hữu Tập đoàn Charoen Pokphand. 

Sau đó là gia đình Kwok, kiểm soát đế chế bất động sản Sun Hung Kai của Hồng Kông với 19,5 tỉ USD.

Gia tộc Kwek của Singapore và gia tộc Queks đến từ Malaysia đứng vị trí thứ 6 trong danh sách với tổng số tài sản ròng là 18,9 tỉ USD.

Gia đình Kwek sở hữu tập đoàn Hong Leong. Tập đoàn này được điều hành bởi chủ tịch và cũng là thành viên thuộc thế hệ thứ hai của gia tộc này- Kwek Leng Beng. 

Hiện nay, Hong Leong được xếp hạng trong số các tập đoàn lớn nhất và thành công nhất châu Á, quản lý hơn 40 tỷ USD tài sản cao cấp được đa dạng hóa, bao gồm 13 công ty niêm yết trên 7 thị trường chứng khoán toàn cầu.

Những thế hệ sau của gia đình Kwek đều là những nhà quản lý cao cấp trong tập đoàn.

Theo Forbes, trong danh sách này còn bao gồm những dòng họ nổi tiếng khác như: Ng, Khoo, Wee, Kwee và Hiranandani. Tổng số tài sản mà những gia tộc này là 25,3 tỉ USD.

Tỉ phú giàu nhất châu Á ở Hồng Kông Li Ka-shing dù nắm trong tay 25 tỉ USD tài sản, nhưng gia đình ông vẫn bị loại ra khỏi danh sách. Bởi vì danh sách này chỉ xét đến những gia đình có số tài sản và tuổi đời kinh doanh ít nhất là 3 thế hệ.

Trong những thế hệ sau của gia đình ông Li, không có bất cứ người nào đi theo nghiệp kinh doanh, theo tạp chí Forbes châu Á.

"Gần một nửa gia đình giàu nhất châu Á đến từ Trung Quốc", tạp chí này cho biết.

Những gia đình có nguồn gốc từ Ấn Độ chiếm 14 vị trí trong danh sách 50 gia đình giàu nhất châu Á.

Forbes ghi nhận rằng danh sách 50 gia đình giàu nhất châu Á luôn có ý thức gia tăng tài sản trong gia đình dù họ phải đối mặt với nhiều thách thức.

Theo Tuyết Nhung (Theo The Straits Times) (Một thế giới)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mặc dù doanh thu từ nông nghiệp, cụ thể là mảng trái cây cải thiện...
Sau 5 năm lên "núi thiêng Madrak thiền định", ông Đặng Lê Nguyên Vũ,...
Một nhà đầu tư cá nhân là ông Nguyễn Mạnh Cường vừa mua gần 34,5...