Thứ Tư, ngày 23/10/2019 06:54 AM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 23/07/2018 08:03 AM (GMT+7)

Cựu TGĐ Habeco xin nghỉ việc vẫn có nguy cơ bị kỷ luật

Nguyên Tổng giám đốc Nguyễn Hồng Linh có đơn xin chấm dứt hợp đồng lao động tại Tổng công ty CP Bia rượu và Nước giải khát Hà Nội (Habeco) song ông vẫn phải chịu trách nhiệm cá nhân liên quan đến công tác thu hồi công nợ ở tổng công ty này.

   

 cuu tgd habeco xin nghi viec van co nguy co bi ky luat hinh anh 1

Đơn xin chấm dứt hợp đồng lao động được ông Linh gửi từ hồi cuối tháng 6 và đã được Habeco chấp thuận. Kèm theo điều kiện, ông Linh phải có cam kết trách nhiệm cá nhân liên quan đến công tác thu hồi nợ giữa Công ty Cổ phần bia Hà Nội - Nghệ An với Tổng công ty Hợp tác Kinh tế Việt – Lào. Tổng số tiền dư nợ có liên quan tính đến cuối tháng 6 vừa qua vào khoảng gần 60 tỷ đồng.

Cùng với trách nhiệm thu hồi nợ, ông Linh cũng bị các cán bộ đại diện phần vốn Nhà nước tại Habeco giai đoạn 2010-2016  kiến nghị kỷ luật khiển trách đối với cá nhân mình vì liên quan đến một số sai phạm trong thời gian ông này điều hành.

Trước đó, ngày 21/8/2017, HĐQT của Habeco đã họp các cán bộ chủ chốt của Habeco. Tại cuộc họp, các thành viên tham dự nhận được thông báo: HĐQT Habeco đã thống nhất ra Nghị quyết về việc ông Nguyễn Hồng Linh tạm dừng nhiệm vụ điều hành trên cương vị Tổng giám đốc để tập trung cho công việc thoái vốn nhà nước tại Habeco và thu hồi công nợ; xử lý các việc liên quan giữa Công ty Cổ phần bia Hà Nội - Nghệ An và Tổng công ty Hợp tác kinh tế Việt - Lào.

Theo H.Anh (Dân Trí)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Báo cáo với Quốc hộivề dự kiến vay, trả nợ công năm 2020, Chính phủ...
Sau sự việc đổ trộm dầu thải làm ô nhiễm nước sông Đà, cái tên...
Hệ thống các cửa hàng Món Huế, Phở Hùng trên các tuyến phố lớn của...