Thứ Năm, ngày 21/09/2017 01:49 AM (GMT+7)

Đã có kết luận chính thức vụ Tân Hiệp Phát

authorPhương Anh Thứ Hai, ngày 08/06/2015 17:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Thanh tra Bộ Y tế vừa ban hành Kết luận thanh tra toàn diện việc thực hiện các quy định về an toàn thực phẩm tại Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Tân Hiệp Phát.

   

Tân Hiệp Phát đã thực hiện đúng các quy định về an toàn thực phẩm

Từ tháng 6/2012 đến tháng 10/2014, Tân Hiệp Phát (THP) đã công bố 23 sản phẩm thực phẩm, bao gồm thực phẩm chức năng (TPCN), thực phẩm bổ sung vi chất dinh dưỡng (TPBS) và thực phẩm thường. Trong số 23 sản phẩm mà công ty đã công bố nói trên hiện có 2 sản phẩm không còn hàng là TPCN Trà thảo mộc Dr. Thanh đóng chai thủy tinh 240 ml; và TPCN Trà xanh vị chanh không độ ít đường đóng chai PET 500ml.

 da co ket luan chinh thuc vu tan hiep phat hinh anh 1


Kết luận Thanh tra số 121 của Bộ Y tế.

Qua kiểm tra nội dung ghi nhãn 21 sản phẩm thực phẩm của công ty đang có ghi nhận 21/21 sản phẩm có nhãn phù hợp với nhãn đã công bố.

Nguyên liệu, phụ gia thực phẩm dùng cho sản xuất có nguồn gốc rõ ràng, có hóa đơn chứng từ đầy đủ, được bảo quản theo đúng quy định của nhà sản xuất; phụ gia thực phẩm đang sử dụng đều nằm trong danh mục cho phép của Bộ Y tế. Những nguyên liệu thuộc diện phải công bố đã được công bố theo đúng quy định. Nguyên liệu, phụ gia thực phẩm do công ty tự nhập khẩu được nhập về Việt Nam trong thời gian bản công bố còn hiệu lực, có đủ hóa đơn, chứng từ, được kiểm tra nhà nước về ATTP theo quy định, kết quả kiểm tra đạt yêu cầu thực phẩm nhập khẩu. Tại thời điểm thanh tra không phát hiện trong kho có nguyên liệu, phụ gia thực phẩm hết hạn hoặc hỏng mốc.

Bao bì chứa đựng thực phẩm được công bố hợp quy, công bố phù hợp quy định ATTP theo quy định, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, có hoá đơn chứng từ đầy đủ, được kiểm tra, giám sát chặt chẽ trong quá trình sản xuất, đáp ứng yêu cầu về bảo đảm ATTP. Nguồn nước dùng cho sản xuất thực phẩm được kiểm nghiệm định kỳ theo đúng quy định, kết quả đạt yêu cầu.

Hóa chất dùng để xúc rửa, khử trùng dụng cụ là những chất được phép sử dụng trong quá trình sản xuất thực phẩm, có nguồn gốc rõ ràng, có đủ hóa đơn, chứng từ, được bảo quản tại kho riêng, đáp ứng yêu cầu bảo quản theo quy định.

Tại thời điểm thanh tra, dây chuyền sản xuất, kho bảo quản sản phẩm, kho bảo quản nguyên liệu, phụ gia thực phẩm đáp ứng yêu cầu theo quy định, được kiểm tra, giám sát chặt chẽ từ khâu nguyên liệu đến thành phẩm. 17/23 sản phẩm của THP đã được kiểm nghiệm định kỳ theo quy định, kết quả đạt tiêu chuẩn công bố.

100% mẫu kiểm nghiệm đạt yêu cầu

Đoàn Thanh tra đã lấy 35 mẫu sản phẩm thực phẩm, nguyên liệu thực phẩm, phụ gia thực phẩm để kiểm nghiệm tại Viện Y tế công cộng Tp. Hồ Chí Minh. Kết quả 100% mẫu kiểm nghiệm đều đạt yêu cầu.

 da co ket luan chinh thuc vu tan hiep phat hinh anh 2

Các loại hóa chất dùng để xúc rửa, khử trùng dụng cụ trong quá trình sản xuất thực phẩm, là: NaOH 32%; Divosan Forte; Oxonia 150 đều là những chất được phép sử dụng trong quá trình sản xuất thực phẩm, được mua từ các cơ sở kinh doanh trong nước, có đủ hóa đơn, chứng từ, được bảo quản tại kho riêng, đáp ứng yêu cầu bảo quản theo quy định.

Đối với bao bì chứa đựng thực phẩm, chai thủy tinh, nắp chai thủy tinh được THP mua từ các cơ sở cung cấp trong nước, có hợp đồng, hóa đơn, chứng từ, đã được công bố phù hợp quy định ATTP. Riêng chai nhựa và nắp chai nhựa, THP tự nhập khẩu hạt nhựa để thổi chai dùng cho sản xuất; hạt nhựa nhập khẩu có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, có hóa đơn chứng từ theo quy định. Quá trình sản xuất phôi chai và vỏ chai được thực hiện trên dây chuyền hiện đại, khép kín, được kiểm tra, giám sát chặt chẽ về chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm.

Người lao động được khám sức khỏe định kỳ, được kiểm tra và cấp giấy xác nhận kiến thức về ATTP theo quy định; được trang bị và mang mặc đầy đủ trang phục bảo hộ chuyên dụng, có hiểu biết đầy đủ và thực hành đúng về ATTP.

Kết luận thanh tra cũng cho thấy, THP có thực hiện kiểm nghiệm định kỳ nhưng chưa đầy đủ, năm 2013 và 2014 có 6 sản phẩm trên tổng số 23 sản phẩm thực phẩm không được kiểm nghiệm định kỳ. Theo Đoàn thanh tra, đây là hành vi không cố ý, do nhận thức không đầy đủ quy định về kiểm nghiệm định kỳ đối với sản phẩm thực phẩm (công ty cho rằng hai loại chai nhựa và chai thủy tinh chứa đựng sản phẩm trong cùng mẻ, cùng công thức thì chỉ kiểm nghiệm một loại chai là đủ). Sau khi nhận thức được vấn đề công ty đã thực hiện kiểm nghiệm bổ sung tất cả các sản phẩm, kết quả kiểm nghiệm đều đạt yêu cầu.Hành vi này đã bị Đoàn thanh tra xử phạt vi phạm hành chính 25 triệu  đồng.

Xem bình luận
Lố bịch...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Sóng gió bắt đầu nổi lên với Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân...
Theo thông tin từ Công ty Xổ số điện toán Việt Nam - Vietlott, kỳ...
Giá vàng hôm nay 20.9, được các chuyên gia và nhà đầu tư nhận định,...