Thứ Sáu, ngày 20/07/2018 00:35 AM (GMT+7)

Đã có kết quả kiểm tra Eco Lakeview

authorThái Bình Thứ Năm, ngày 13/04/2017 15:41 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau khi Dân Việt phản ánh hoạt động thi công dự án Eco Lakeview (32 Đại Từ) ảnh hưởng tới một số công trình lân cận, UBND TP Hà Nội đã có văn bản chỉ đạo Sở Xây dựng phối hợp UBND quận Hoàng Mai kiểm tra, làm rõ. Ngày 5.4, Sở Xây dựng đã có báo cáo số 71/BC-SXD tới UBND TP Hà Nội.

   

Ngày 30.3, Sở Xây dựng giao Thanh tra Sở chủ trì, phối hợp UBND phường Đại Kim, Đội thanh tra xây dựng quận Hoàng Mai, UBND quận Hoàng Mai và các đơn vị liên quan tổ chức kiểm tra hiện trạng việc triển khai thực hiện dự án của chủ đầu tư – Công ty CP Ecoland.

Tại thời điểm kiểm tra, Dự án đang triển khai xây dựng các hạng mục như: Công trình 01-Dịch vụ đỗ xe cao tầng: chưa thi công xây dựng; Công trình 02 – Nhà ở cao tầng kết hợp dịch vụ thương mại: Đã thi công tường vây, cọc khoan nhồi và đang thi công một phần diện tích sàn tầng hầm 1 (B1); Công trình 03 – Nhà ở cao tầng kết hợp dịch vụ thương mại: Đã thi công tường vây, cọc khoan nhồi và đang thi công một phần diện tích sàn tầng hầm 3 (B3).

 da co ket qua kiem tra eco lakeview hinh anh 1

Sau khi có thông tin một số nhà dân bị lún, nứt, Chủ đầu tư đã chủ động phối hợp các bên liên quan tổ chức kiểm tra thực tế, có biên bản xác định trách nhiệm giải quyết với các hộ dân.

Liên quan tới kết quả giải quyết việc thi công xây dựng dự án gây ảnh hưởng tới công trình liền kề, báo cáo ngày 30.3 của UBND phường Đại Kim cho biết: "Trước khi dự án khởi công xây dựng, UBND phường đã phối hợp Công ty Ecoland, Công ty Bảo hiểm MIC Thăng Long khảo sát, đánh giá hiện trạng các hộ dân liền kề. Sau khi nhận được phản ánh của cơ quan báo chí về lún, nứt của một số hộ dân liền kề dự án, Chủ đầu tư đã phối hợp với công ty Bảo hiểm, tổ dân phố kiểm tra, đánh giá tác động của việc thi công xây dựng Dự án tới các hộ dân liền kề".

Cũng theo UBND phường Đại Kim, "đến thời điểm hiện tại, UBND phường không nhận được đơn thư của các hộ dân liền kề về việc ảnh hưởng do thi công xây dựng công trình dự án".

Báo cáo ngày 31.3 của chủ đầu tư Ecoland cũng ghi nhận các nội dung tương tự như thông tin công khai từ UBND phường Đại Kim. Đặc biệt, các bên liên quan (Chủ đầu tư; Công ty Bảo hiểm và tổ dân phố) đã ghi nhận tại biên bản làm việc ngày 23.3 với thống nhất: "sau khi dự án thi công hoàn thành phần thô (dự kiến tháng 12.2017), các bên liên quan sẽ tiến hành kiểm tra chi tiết mức độ thiệt hại – đây là cơ sở để các bên xác định nguyên nhân tổn thất, biện pháp khắc phục, bồi thường thiệt hại do ảnh hưởng của việc thi công gây ra".

Báo cáo của Sở Xây dựng (do PGĐ Võ Nguyên Phong ký) nêu rõ, dự án mới triển khai thi công phần ngầm của công trình số 2 và số 3 (công trình số 1 chưa thi công xây dựng). Về hiện tượng nhà dân bị lún, nứt là có. Sau khi có thông tin trên, Chủ đầu tư đã chủ động phối hợp Công ty Bảo hiểm, tổ dân phố và các bên liên quan tổ chức kiểm tra hiện trạng thực tế, có biên bản xác định trách nhiệm giải quyết với các hộ dân.

Cuối cùng, Sở Xây dựng đề nghị Ecoland thực hiện nghiêm Quyết định 29/2015/QĐ-UBND ngày 9.10.2015 của UBND Thành phố về đảm bảo trật tự, an toàn và vệ sinh môi trường trong quá trình xây dựng các công trình tại Thành phố; có biện pháp thi công đảm bảo an toàn lao động vệ sinh môi trường theo quy định, không gây ảnh hưởng tới các hộ dân liền kề....

 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

TS. Hồ Đức Phớc, Tổng Kiểm toán Nhà nước, cho rằng không chỉ các...
UBND huyện Ba Vì (Hà Nội) vừa có thông báo cưỡng chế, tháo dỡ toàn...
Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu Bộ Công an báo cáo kết quả...