Chủ Nhật, ngày 21/10/2018 18:10 PM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 02/10/2017 15:29 PM (GMT+7)

Đà Nẵng: Chủ bể bơi dát vàng thân thiết với các DN Trung Quốc

Nguyên Đại sứ Trung Quốc tại Việt Nam, ông Hồ Cán Văn cho hay, Tập đoàn Hòa Bình - chủ đầu tư Tổ hợp khách sạn, căn hộ 5 sao có bể bơi dát vàng lớn nhất thế giới ở Đà Nẵng - có quan hệ thân thiết, hợp tác chặt chẽ với nhiều doanh nghiệp Trung Quốc

   

 da nang: chu be boi dat vang than thiet voi cac dn trung quoc hinh anh 1

Bể bơi ở tầng mái của khách sạn Vịnh Vàng Đà Nẵng..

Bạn bè thân thiết, hợp tác chặt chẽ

Tập đoàn Hoà Bình vừa khánh thành khách sạn (KS) Vịnh Vàng Đà Nẵng thuộc Tổ hợp căn hộ, KS 5 sao Hoà Bình Green Đà Nẵng, với bể bơi dát vàng 24k cao và lớn nhất thế giới để phục vụ Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 vào đầu tháng 11. Không chỉ gửi lẵng hoa chúc mừng mà nguyên Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước CHND Trung Hoa Hồ Cán Văn còn trực tiếp bay từ Bắc Kinh sang dự lễ khánh thành.

Phát biểu tại buổi lễ hoàn toàn bằng tiếng Việt trước sự chứng kiến của quan chức Tổng cục Du lịch và TP Đà Nẵng, ông Hồ Cán Văn cho hay, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hòa Bình Nguyễn Hữu Đường là một người bạn rất thân thiết, đáng mến và đáng khâm phục đối với ông. Tập đoàn Hòa Bình có sự hợp tác rất chặt chẽ với nhiều doanh nghiệp Trung Quốc và họ cũng có mặt tham dự buổi lễ khánh thành này.

“Công trình này là sự đóng góp rất lớn của Tập đoàn Hòa Bình cho sự phát triển của TP Đà Nẵng và ngành du lịch Việt Nam. Lần này tôi đặc biệt bay từ Bắc Kinh sang Đà Nẵng là để tham dự lễ khánh thành công trình này. Đồng thời tôi cũng đưa một số nhà doanh nghiệp ở Bắc Kinh sang đây!" - ông Hồ Cán Văn nói.

Đặc biệt, nguyên Đại sứ Trung Quốc tại Việt Nam nhấn mạnh: "Chắc quý vị đều biết, nhất là các đồng chí lãnh đạo sẽ biết, hiện nay Trung Quốc đề xuất chiến lược xây dựng “một vành đai, một con đường”. Các doanh nghiệp mà tôi đưa sang đây chuyên môn phục vụ cho chiến lược đó, chủ yếu làm thương mại quốc tế và du lịch. Tôi mời họ sang dự lễ khánh thành công trình này của Tập đoàn Hòa Bình là để sau này cùng với tập đoàn tăng cường công tác quản lý, hoạt động cho có hiệu quả!".

 da nang: chu be boi dat vang than thiet voi cac dn trung quoc hinh anh 2

Lập kỷ lục bể bơi dát vàng cao nhất và lớn nhất thế giới (Ảnh: HC)

Ông Hồ Cán Văn nhấn mạnh, mấy năm vừa qua Tập đoàn Hòa Bình có sự liên kết, hợp tác với một số doanh nghiệp Trung Quốc, phạm vi rất rộng, kết quả rất tốt đẹp. Chủ tịch Tập đoàn Nguyễn Hữu Đường có sang thăm Bắc Kinh, Thẩm Dương, Hàng Châu, Thượng Hải, Quảng Châu… và có quan hệ rất gắn bó với các doanh nghiệp Trung Quốc, đưa lại lợi ích rất thiết thực cho các doanh nghiệp với nhau và đóng góp cho quan hệ hữu nghị, thương mại giữa hai nước.

Ông Hồ Cán Văn cũng cho hay, đối với người Trung Quốc thì Đà Nẵng là một nơi rất đẹp, có nhiều di tích, nhiều điểm du lịch rất hay. Bãi biển Đà Nẵng là một trong sáu bãi biển hấp dẫn nhất trên thế giới nên được nhiều người Trung Quốc rất hâm mộ. Lượng du khách Trung Quốc sang Đà Nẵng ngày càng nhiều, nhưng có nhiều người không có chỗ ở.

"Nhiều du khách Trung Quốc nói với tôi, khi sang Đà Nẵng đều ở nhà dân vì KS còn hạn chế. Vì vậy, sự ra đời của những KS như Vịnh Vàng Đà Nẵng sẽ góp phần đáp ứng nhu cầu cho du khách Trung Quốc. Tôi hứa với Chủ tịch Nguyễn Hữu Đường sẽ tăng cường giới thiệu các nhà doanh nghiệp Trung Quốc hợp tác với Tập đoàn Hòa Bình đón khách Trung Quốc sang Đà Nẵng, vì có chỗ ở, chỗ ăn đàng hoàng rồi.

Sau khi tham dự buổi lễ khánh thành này, tôi cùng các doanh nghiệp Trung Quốc trong đoàn sẽ đi thăm một số danh lam, thắng cảnh, điểm đến du lịch của Đà Nẵng, để khi về Bắc Kinh sẽ giới thiệu với du khách và các doanh nghiệp du lịch Trung Quốc!” – ông Hồ Cán Văn nói.

Vị trí đắc địa của bể bơi dát vàng

Tổ hợp Hoà Bình Green Đà Nẵng nằm trên khu đất 12.327,7m2 trên đường Lê Văn Duyệt (ngay bên cạnh cầu Thuận Phước, thuộc phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà), diện tích xây dựng 3.800m2, cao 29 tầng với tổng cộng 1.824 phòng KS, căn hộ tiêu chuẩn 5 sao. Từ đây có thể dễ dàng kết nối với sân bay quốc tế Đà Nẵng, trung tâm TP, bãi biển Mỹ Khê, phố cổ Hội An…

Đặc biệt, trên nóc của KS Vịnh Vàng Đà Nẵng (tầng thứ 29) là một bể bơi vô cực lát gạch phủ vàng 24K. Tại lễ khánh thành, Tập đoàn Hòa Bình đã được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) chính thức trao chứng nhận tổ hợp căn hộ, KS có “Bể bơi vô cực dát vàng 24K cao và lớn nhất Việt Nam”. Đồng thời, Tổ chức Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings) cũng  xác nhận và công bố là “Bể bơi vô cực dát vàng 24K cao và lớn nhất thế giới” hiện nay.

“Chúng tôi tin rằng bể bơi vô cực của KS Vịnh Vàng Đà Nẵng không những sẽ mang đến cho du khách ấn tượng khó quên như được bơi lội giữa không trung mà đây sẽ trở thành điểm check-in không thể bỏ qua đối với du khách khi đến nghỉ dưỡng và du lịch tại Đà Nẵng” - Chủ tịch tập đoàn Hoà Bình - ông Nguyễn Hữu Đường chia sẻ.

 da nang: chu be boi dat vang than thiet voi cac dn trung quoc hinh anh 3

Từ bể bơi dát vàng này có thể chiêm ngưỡng toàn cảnh trung tâm TP Đà Nẵng...

Được xây dựng theo mô hình của tổ hợp Marina Bay Sands tại Singapore, bể bơi vô vực nằm trên mái KS Vịnh Vàng Đà Nẵng cũng là bể bơi dát vàng đầu tiên tại Việt Nam. Từ đây, du khách và cư dân vừa thư giãn, vừa ngắm cảnh quan sơn thuỷ hữu tình tuyệt đẹp của vịnh Đà Nẵng bao la, bán đảo Sơn Trà xanh ngắt, dòng sông Hàn và bãi biển trải dài như dải lụa, TP lung linh ánh đèn…đồng thời có thể dễ dàng quan sát tàu thuyền vào ra khu vực cảng Tiên Sa (thuộc Cảng Đà Nẵng)…

Nguyên Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Trung Quốc tại Việt Nam Hồ Cán Văn ca ngợi: “Ở tầng 29 của KS này có một bể bơi “vàng” có thể nói là lớn nhất thế giới. Ở Singapore có một KS tên Kim Sa, ở trên tầng cao nhất cũng có bể bơi dát vàng, nhưng đó gồm 3 bể bơi nhỏ gộp lại, còn ở KS 5 sao Vịnh Vàng Đà Nẵng là bể bơi dát vàng rất lớn, trên thế giới còn chưa có. Đây cũng là một kỷ lục thế giới rất đáng chúc mừng!”.

Theo Hải Châu (Infonet)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đứng đầu danh sách các tập đoàn, tổng công ty nhà nước sở hữu khoản...
Khu đô thị Mường Thanh Thanh Hà của đại gia điếu cày Lê Thanh Thản...
Tại hội nghị công bố nhóm sản phẩm công nghiệp, nông nghiệp chủ lực...