Thứ Sáu, ngày 23/02/2018 15:57 PM (GMT+7)

Đại gia chơi trội: Sơn xanh cả ngọn núi để... hợp phong thủy

authorTheo Ngọc Anh (Đời sống & Pháp luật) Thứ Bảy, ngày 08/08/2015 07:59 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Màu trắng xám của dãy núi trước nhà một đại gia Trung Quốc được xem là rất xấu đối với sự thịnh vượng của gia đình này nên anh ta quyết định sơn mới ngọn núi.

   

Vách núi cao 900m và có diện tích lên tới 2.000 m2 đã được thay toàn bộ màu trắng xám quen thuộc bằng màu sơn xanh mới lạ mắt.

Đây là công trình điên rồ của Yang Zhigang, tại quận Kỳ Giang, thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc. Nhóm thợ mà anh ta thuê để sơn núi gồm 5-6 người với dây thừng bảo hộ buộc ngang lưng và những bình phun sơn.

 dai gia choi troi: son xanh ca ngon nui de... hop phong thuy hinh anh 1

Nhà Yang đối diện với dãy núi này. Màu trắng xám của dãy núi được xem là rất xấu đối với sự thịnh vượng của gia đình Yang nên anh ta quyết định sơn mới ngọn núi.

Triết lý phong thủy Trung Quốc cổ đại là nhằm tạo ra sự hài hòa xung quanh nơi sống, bao gồm môi trường tự nhiên xung quanh, để giúp mang lại những điều may mắn. Theo phong thủy, màu xanh lá cây được sử dụng để thúc đẩy tăng trưởng và tái sinh.

Sau hơn 1 tuần, nhóm thợ đã phủ sơn xanh lên bề mặt 2.000m2 của vách núi cao 900m. Tuy nhiên, hai bên trái, phải của vùng núi được sơn vẫn giữ lại màu trắng xám.

 dai gia choi troi: son xanh ca ngon nui de... hop phong thuy hinh anh 2

Yang cho biết, ngọn núi trông đẹp hơn hẳn với lớp sơn mới, vậy nên chẳng có gì sai trong quyết định của anh ta.

Tuy nhiên, người dân quanh đó đều phản đối công trình của Yang. Một dân làng khẳng định, ngọn núi xưa nay vẫn thế và sau khi Yang sơn núi xanh, nó trở nên thật kinh khủng.

Chính quyền địa phương đang xem xét về mức độ thiệt hại cũng như trách nhiệm của ông Yang Zhigang trong việc phun sơn xanh vách núi 900m này.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Giá vàng hôm nay 22.2,  được các chuyên gia và nhà đầu tư nhận định...
Năm 1998, nguyên Chủ tịch UBCKNN Lê Văn Châu báo cáo với Thủ tướng...
Dưới đây là 3 mẫu xe mới, chuẩn bị ra mắt với giá bán khá rẻ chỉ từ...