Thứ Ba, ngày 17/10/2017 09:14 AM (GMT+7)

Đại gia tặng cho nhân viên 10 triệu USD nhân ngày sinh nhật

author Một thế giới Thứ Sáu, ngày 22/05/2015 07:51 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Người sáng lập ra Công ty kính mắt khổng lồ Luxottica (LUX) đã tặng cho nhân viên đang làm việc là người Italia số cổ phiếu của công ty trị giá 10 triệu USD nhân ngày sinh nhật của mình.

   

Đây là món quà từ Leonardo Del Vecchio được dùng để cảm ơn những người lao động tại công ty của ông và đánh dấu sinh nhật lần thứ 80 sắp tới của Del Vecchio.

 dai gia tang cho nhan vien 10 trieu usd nhan ngay sinh nhat hinh anh 1

Ảnh minh họa

"Với món quà nhỏ này, tôi muốn thể hiện tầm quan trọng của các nhân viên với tôi. Tôi thực sự cảm thấy như thể chúng tôi là một gia đình", Del Vecchio cho biết trong một tuyên bố.

Công ty Luxottica có hơn 77.000 nhân viên trên toàn thế giới, nhưng chỉ có khoảng 8.000 công nhân là người Italia đang làm việc tại Luxottica sẽ được tặng quà trong dịp sinh nhật của Del Vecchio. Chính vì vậy, mỗi người sẽ nhận được số cổ phiếu tương đương 1.200 USD.

Như vậy, số cổ phiếu mà ông Del Vecchio dự định tặng cho nhân viên sẽ lên đến 140.000 cổ phiếu, tuy nhiên, món quà này cũng không làm cho khối tài sản của Del Vecchio bị sụt giảm quá nhiều.

Del Vecchio là một trong những người đàn ông giàu có của đất nước Italia và hiện ông đang xếp vị trí thứ 40 trong danh sách người giàu năm 2015 do tạp chí Forbes bình chọn, với tài sản hơn 20 tỷ USD.

Còn công ty Luxottica của ông là chủ sở hữu của một loạt các thương hiệu kính mắt nổi tiếng thế giới như Ray-Ban và Oakley... Hiện công ty này có hơn 7.000 cửa hàng quang học và kính mát trên toàn thế giới.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thậm chí, một lọ nhỏ đựng loại mật ong này có giá ngang ngửa một...
Giá vàng hôm nay 16.10, được các chuyên gia và nhà đầu tư nhận định...
Được coi là khối bất động sản đắt nhất thế giới năm 2017, giá trị...