Chủ Nhật, ngày 16/12/2018 15:16 PM (GMT+7)

Danh tính tập đoàn cùng VTV mua bản quyền phát sóng World Cup 2018

authorThành An Thứ Bảy, ngày 09/06/2018 13:22 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Đại diện Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel xác nhận với Dân Việt rằng nhà mạng này đã hợp tác cùng VTV mua bản quyền phát sóng World Cup 2018. Tổng giá trị thương vụ khoảng 340 tỷ đồng (14 - 15 triệu USD).

   

Theo đó, cùng với VTV và Vingroup, Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel đã cùng chung sức, chia sẻ tài chính để Việt Nam có đủ nguồn lực nhằm sở hữu bản quyền phát sóng giải bóng đá World Cup 2018.

Tuy nhiên, việc hợp tác giữa Đài truyền hình Việt Nam và Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel khác với việc Tập đoàn Vingroup để VTV mua bản quyền phát sóng World Cup.  Đại diện Viettel cũng từ chối tiết lộ việc phân chia trách nhiệm tài chính giữa Viettel và VTV.

Được biết, Viettel cùng góp vốn để mua bản quyền và doanh nghiệp sẽ khai thác để phát trên các hạ tầng của nhà mạng này. 

 danh tinh tap doan cung vtv mua ban quyen phat song world cup 2018 hinh anh 1

VTV, Viettel va Vingroup có đã cùng chung sức, chia sẻ tài chính để Việt Nam có đủ nguồn lực nhằm sở hữu bản quyền phát sóng World Cup 2018 

Trước đó, chiều ngày 8.6, VTV cũng phát đi thông báo, họ đã chính thức đạt thỏa thuận sở hữu bản quyền truyền thông Giải vô địch bóng đá thế giới World Cup 2018 tại Việt Nam. Có tới 2 đối tác Việt Nam cùng chung sức với VTV để mua được bản quyền này.

“Hai bên đã đạt được Thỏa thuận bao gồm mọi quyền truyền thông về World Cup 2018 trong lãnh thổ Việt Nam cũng như việc chia sẻ bản quyền cho bên thứ ba. Sau khi hợp đồng chính thức được FIFA chấp thuận, VTV sẽ thông báo cụ thể tới khán giả về các nội dung liên quan" - thông báo của VTV nêu.

Đây là lần chốt hợp đồng truyền thông World Cup khó khăn nhất trong vòng 20 năm qua của truyền thông Việt Nam do giá bản quyền của kỳ túc cầu hiện đã ở mức quá cao. Được biết số tiền ba bên phải trả là khoảng 340 tỷ đồng (khoảng 14-15 triệu USD).

Như vậy, sau hơn 2 năm điều đình thỏa thuận với sự cứng rắn của cả 2 bên, Việt Nam là quốc gia cuối cùng trên thế giới mua được bản quyền World Cup 2018, đúng 7 ngày trước khi World Cup 2018 chính thức khởi tranh tại Nga. 

Công ty Infront Sport & Media có trụ sở tại Singapore được FIFA giao quyền phân phối bản quyền Wolrd Cup 2018 tại khu vực châu Á, trong đó có Việt Nam.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đội tuyển Việt Nam sẽ đối đầu với đội tuyển Malaysia trong trận...
Giá vé trận chung kết trận chung kết lượt về AFF SUZUKI CUP của đội...
Một năm trước khi sang Việt Nam, ông Park chưa thể nghĩ tới một...