Thứ Tư, ngày 18/07/2018 08:37 AM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 15/10/2013 08:56 AM (GMT+7)

Đề nghị cưỡng chế thi hành án Công ty Bình An

Ngày 14.10, luật sư Nguyễn Trường Thành - Trưởng Văn phòng Luật sư Vạn Lý đã có văn bản đề nghị Chi cục Thi hành án quận Ô Môn, TP.Cần Thơ cưỡng chế thi hành hoặc chuyển hồ sơ khởi tố hình sự về tội không chấp hành án đối với Công ty Bình An.

   
Luật sư Thành là người đại diện theo ủy quyền của bà Phạm Thị Mai trong việc yêu cầu thi hành án Bản án số 13/2012 ngày 24 và 25.5.2012 của TAND TP.Cần Thơ buộc Công ty cổ phần Thủy sản Bình An (gọi tắt Công ty Bình An) trả nợ mua cá tra nguyên liệu số tiền trên 2,8 tỷ đồng cộng lãi suất phát sinh theo quyết định của bản án kể từ ngày 19.5.2012 đến khi thi hành án.

Trao đổi với phóng viên, luật sư Thành cho biết: Tôi đã 3 lần đề nghị cưỡng chế thi hành án nhưng Công ty Bình An (đại diện theo pháp luật của công ty) cố tình không thi hành. Nay tôi đề nghị áp dụng biện pháp cưỡng chế thi hành. Trường hợp Công ty Bình An không chấp hành, tôi đề nghị cơ quan thi hành án có văn bản đề nghị Công an quận Ô Môn, Viện KSND quận Ô Môn xem xét để khởi tố vụ án hình sự về tội “Không chấp hành án” đối với đại diện theo pháp luật của Công ty Bình An nhằm bảo đảm tính nghiêm minh của pháp luật.

Theo Đức Khánh (Đức Khánh)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Xét kiến nghị của Công ty CP Hạ Tầng Phương Bắc về việc đóng góp ý...
Sau 2 tháng thoái vốn khỏi Lã Vọng, ông Lê Văn Vọng, đại gia đi xe...
Mời ông Võ Quang Huệ, mua lại toàn bộ hệ thống phân phối và sản...