Thứ Hai, ngày 28/05/2018 01:01 AM (GMT+7)

Đi lại dịp lễ 2.9: Không áp dụng phụ thu với hành khách

authorHữu Ký Thứ Hai, ngày 22/08/2016 18:07 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Do dịp nghỉ lễ Quốc Khánh 2.9.2016 kéo dài 3 ngày liên tục (từ ngày 2 đến ngày 4.9/2016) nên các bến xe khách liên tỉnh tại TP.HCM dự báo lượng khách đi lại năm nay sẽ tăng cao so với năm trước.

   

Đại diện Công ty Cổ phần Bến xe Miền Tây (Bến xe Miền Tây) cho biết lượng hành khách thông qua bến trong dịp Lễ 2.9 này dự báo sẽ tăng từ 20% đến 25% so với dịp lễ năm 2015. Theo dự báo của bến, trong ngày cao điểm (2.9), lượng hành khách có thể đạt từ 40.000 đến 42.000 khách/ngày. Các tuyến có lượng hành khách tăng cao gồm tuyến từ TP.HCM đi các tỉnh Tiền giang, Bến Tre, Cần Thơ, Bà Rịa - Vũng Tàu…

 di lai dip le 2.9: khong ap dung phu thu voi hanh khach hinh anh 1

Hành khách đi lại tại bến xe Miền Đông

Đại diện Bến xe Miền Tây cho biết đã liên hệ các cơ quan chức năng, đơn vị vận tải hỗ trợ đưa phương tiện đến bến giải tỏa hành khách vào các ngày cao điểm. Bến cũng đã đề nghị sở GTVT thành phố cung cấp 150 phù hiệu xe chạy tuyến cố định để tạo điều kiện cho phương tiện đến bến giải tỏa khách. Tuy nhiên đại diện bến xe Miền Tây cho biết hiện nay đường Kinh Dương Vương đang nâng cấp và chưa hoàn thiện. Do đó điều này có nguy cơ dẫn đến tình trạng kẹt xe ở khu vực cổng ra vào bến và trên trục đường Kinh Dương Vương. Để tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại của người dân, bến đã kiến nghị sở GTVT xử lý, giải tỏa tình trạng kẹt xe và đảm bảo trật tự tại khu vực trước bến xe Miền Tây.

Còn theo dự báo của bến xe Miền Đông, lượng khách đi lại dịp Lễ 2.9 năm nay dự kiến tăng từ 3% - 5% so với dịp lễ 2.9 năm trước. Trong đó, các tuyến dự kiến tăng nhiều là từ TP.HCM đi các tỉnh Tây Nguyên, các địa phương có các địa điểm du lịch như Vũng Tàu, Phan Thiết, Nha Trang,…Khách sẽ tập trung đi nhiều vào tối thứ 5 và sáng thứ 6 (tối 1.9 và sáng 2.9).

Ông Nguyễn Hoàng Huy, Phó tổng giám đốc bến xe Miền Đông cho biết mặc dù lượng khách có tăng so với năm trước nhưng bến không huy động xe buýt, hay tăng cường xe vận chuyển khách. Bởi lượng xe trong bến đủ đảm bảo phục vụ nhu cầu đi lại của người dân. Bến đã có kế hoạch điều động xe lệch tuyến, đưa xe ở các tuyến ít khách sang các tuyến đông khách để phục vụ hành khách. “Với khoảng 1.400 xe tại bến đủ để vận chuyển hành khách, bởi trong các ngày cao điểm thì lượng khách qua bến cũng chỉ khoảng 5.000 – 7.000 khách.

Còn về giá vé, trong dịp lễ năm nay các đơn vị vận tải trong bến không áp dụng phụ thu đối với hành khách.”. Cũng theo ông Huy, bến đã kiến nghị sở GTVT phối hợp các địa phương trong khu vực tăng cường đảm bảo giao thông để không xảy ra kẹt xe trên các tuyến đường.Bên cạnh đó bến cũng kiến nghị sở có biện pháp xử lý tình trạng đón trả khách trái phép bên ngoài bến, nhất là tại các khu vực cửa ngõ của thành phố. 

Trong khi đó, để đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách trong dịp Lễ Quốc khánh 2.9, ngoài các đôi tàu chạy hàng ngày, Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn tổ chức chạy thêm hàng loạt các đôi tàu để vận chuyển hành khách. Cụ thể, từ ngày 1 -4.9.2016, đơn vị này sẽ tổ chức chạy thêm 6 tàu trên tuyến Sài Gòn – Phan Thiết, Sài Gòn – Nha Trang, Sài Gòn – Quy Nhơn và ngược lại (gồm các tàu SNT10, SQN4, SPT6, SNT11, SQN3, SPT5).

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

“Riêng với những người nợ thuế đã mất, tôi kiến nghị cần rà soát và...
Sau khi Công ty TNHH Nhật Hạ được UBND TP. Hải Phòng chọn làm dự án...
Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh cho biết, trong 12 đại dự án...