Thứ Tư, ngày 16/10/2019 11:37 AM (GMT+7)

Địa ốc Hoàng Quân gặp khó vì đầu tư dự án nhà ở xà hội

authorNam Sơn Thứ Bảy, ngày 23/06/2018 18:45 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Giải đáp thắc mắc của cổ đông tại ĐHCĐ thường niên năm 2018 của Công ty Cổ phần TV- TM- DV Địa ốc Hoàng Quân (HQC), ông Trương Anh Tuấn - Chủ tịch HĐQT Hoàng Quân cho biết công ty đã và đang khó khăn vì đầu tư dàn trải nhiều dự án và 22 dự án nhà ở xã hội.

   

Năm 2017 là năm có nhiều khó khăn trong tình hình kinh doanh của Công ty địa ốc Hoàng Quân khi chỉ đạt doanh thu 507,8 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 65,4 tỷ đồng, hoàn thành tương ứng 25,4% kế hoạch doanh thu và 32,7% so với kế hoạch lợi nhuận đã đặt ra.

Tính đến 31.12.2017, giá trị tổng tài sản công ty là 6.293,6 tỷ đồng trong đó, tài sản ngắn hạn chiếm 59,9%, tài sản dài hạn chiếm 40,1%. Hiện công ty đang đầu tư đồng thời nhiều dự án nên lượng tiền mặt ở mức thấp. Năm 2017, công ty đã thoái vốn ở các công ty con nên đầu tư tài chính giảm mạnh.

Ông Trương Anh Tuấn cho biết Hoàng Quân đã và đang khó khăn vì đầu tư dàn trải nhiều dự án, 22 dự án nhà ở xã hội. Do đầu tư dàn trải nên ảnh hưởng đến tiến độ ghi nhận doanh thu lợi nhuận của HQC theo quy định của Bộ Tài chính, tức nhận doanh thu và lợi nhuận khi đã bàn giao nhà cho khách hàng. 

HQC cũng cho rằng, việc gói hỗ trợ vay ưu đãi cho nhà ở xã hội vẫn chưa được triển khai là một khó khăn lớn mà công ty phải đối mặt. Điều này dẫn đến việc nguồn thu từ tiến độ thanh toán tại các dự án chậm so với dự định đã ảnh hưởng đến dòng tiền tại các dự án. 

Theo ông Tuấn, mức giá 2.000 đồng/cổ phiếu phản ánh tình trạng khó khăn của Hoàng Quân nhưng Chủ tịch HQC hy vọng những khó khăn căn bản sẽ được giải quyết trong năm nay. Về việc cổ phiếu HQC bị công ty chứng khoán “chê”, ông Tuấn nhận là lỗi của mình, do giá cổ phiếu thấp quá. 

 dia oc hoang quan gap kho vi dau tu du an nha o xa hoi hinh anh 1

Quang cảnh ĐHCĐ thường niên năm 2018 của HQC

Định hướng chiến lược kinh doanh năm 2018 của HQC theo hướng giảm hàng tồn kho, giảm khoản phải thu ngắn hạn và dài hạn. HĐQT công ty đề ra mục tiêu: giảm tỷ trọng đầu tư nhà ở xã hội, tăng tỷ trọng đầu tư bất động sản thương mại. Trong đó tập trung vào phân khúc nhà ở trung bình và trung cấp, bất động sản văn phòng, du lịch, nghỉ dưỡng; đồng thời triển khai phân khúc mới đầy tiềm năng là bất động sản nông nghiệp.

Bên cạnh đó, Hoàng Quân sẽ thoái vốn tại các dự án, công ty chưa hiệu quả, nhằm bổ sung nguồn vốn cho các dự án tiềm năng hơn đang được đầu tư. Định hướng kinh doanh giai đoạn 2018 - 2020, Hoàng Quân đặt mục tiêu đạt tổng doanh thu 7.769 tỷ đồng. Riêng năm 2018 doanh thu sẽ là 1.632 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 172 tỷ đồng.

Đáng chú ý, cũng trong kế hoạch tái cấu trúc, về nhân sự, ông Trương Anh Tuấn Chủ tịch HĐQT đã từ nhiệm vị trí kiêm Tổng Giám đốc, 3 Phó Tổng Giám đốc khác cũng từ nhiệm trước thềm đại hội. HQC đã bổ nhiệm mới với các chức danh gồm ông Phạm Minh làm Tổng giám đốc; ông Lê Tuyển Cử - Phó TGĐ ; ông Trần Tiến Danh – Phó TGĐ phụ trách đầu tư quản lý dự án và ông Lê Duy Quang – Phó TGĐ phụ trách nhân sự.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, nếu như các ngân hàng không hợp...
Khoảng 1.000 hộ dân ở Quảng Nam cũng như các tỉnh, thành lân cận đã...
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho biết, hiện tại phương án tái cơ...