Thứ Hai, ngày 16/07/2018 08:36 AM (GMT+7)

DN nào sẽ bị “ưu tiên” thanh tra thuế 3 tháng cuối năm?

authorNguyên Phương Thứ Tư, ngày 18/10/2017 18:45 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Lãnh đạo Tổng cục Thuế yêu cầu Cục trưởng Cục thuế các địa phương chỉ đạo, tập trung lựa chọn đối tượng để kiểm tra trong 3 tháng cuối năm tập trung vào doanh nghiệp ngoài quốc doanh và hộ kinh doanh trong lĩnh vực: ăn uống, dịch vụ thẩm mỹ, văn phòng công chứng, kinh doanh rượu, bia, đồ hộp ngoại nhập…

   

 dn nao se bi “uu tien” thanh tra thue 3 thang cuoi nam? hinh anh 1

DN ngoài quốc doanh và hộ kinh doanh trong lĩnh vực: ăn uống, dịch vụ thẩm mỹ, kinh doanh rượu, bia, đồ hộp ngoại nhập… sẽ được tập trung thanh tra trong mấy tháng cuối năm

Trong một văn bản gửi Cục Thuế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nhằm đôn đốc thực hiện kế hoạch chống thất thu doanh nghiệp ngoài quốc doanh và hộ kinh doanh trong lĩnh vực ăn uống, dịch vụ, Tổng cục Thuế (Bộ Tài chính) cho biết, 30/63 Cục thuế đã có báo cáo về kết quả kiểm tra tới ngày 15.9.

Cụ thể, với doanh nghiệp ngoài quốc doanh, ngành thuế đã kiểm tra 14.198 đơn vị và từ đó điều chỉnh tăng số thuế phải nộp là 2.864 tỷ đồng. Về phía hộ kinh doanh, cơ quan thuế đã khảo sát 7.788 hộ và điều chỉnh tăng doanh thu khoán với 5.330 hộ.

Trong đó, số hộ có doanh thu phải điều chỉnh tăng từ 50% và phải thực hiện ngay trong 3 tháng cuối năm là 2.706 hộ. Số thuế những hộ này phải điều chỉnh tăng ngay trong 3 tháng cuối năm 3,5 tỷ đồng.

Các hộ còn lại theo đại diện ngành thuế có doanh thu phải điều chỉnh tăng dưới 50% nên sẽ thuộc diện điều chỉnh từ năm 2018.

Từ đó, lãnh đạo Tổng cục Thuế yêu cầu Cục trưởng Cục thuế các địa phương chỉ đạo, tập trung lựa chọn đối tượng để kiểm tra trong 3 tháng cuối năm tập trung vào doanh nghiệp ngoài quốc doanh và hộ kinh doanh trong lĩnh vực: ăn uống, dịch vụ thẩm mỹ, văn phòng công chứng, kinh doanh rượu, bia, đồ hộp ngoại nhập…

Một đối tượng khác được ngành thuế lưu ý kiểm tra là các hộ kinh doanh sử dụng nhiều hóa đơn, sử dụng hóa đơn với giá trị lớn, mặt hàng ngành nghề đặc thù.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau khi ông Nguyễn Văn Thắng, được bầu giữ chức Phó Chủ tịch UBND...
Giá vàng hôm nay 15.7 được cả chuyên gia và cả nhà đầu tư nhận định...
Không chỉ giàu có, tài năng, danh thủ này còn sở hữu vẻ ngoài "soái...